Sau Huawei, công ty công nghệ giám sát Hikvision có thể nằm trong danh sách đen của Mỹ

23-05-2019

CEOBANK.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chặn Huawei Technologies mua hàng hóa của Mỹ vào tuần trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với công ty Trung Quốc, một bước leo thang lớn trong cuộc chiến thương mại.

Một tờ tiền giấy 100 đô la Mỹ in hình Franklin và một tờ tiền 100 nhân dân tệ của Trung Quốc in cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông, được nhìn thấy trong một hình ảnh minh họa ở Bắc Kinh.

 

Theo New York Times, chính quyền Mỹ đang xem xét các giới hạn đối với khả năng mua công nghệ của Trung Quốc Hikvision để mua công nghệ Mỹ trong một động thái làm tăng thêm nỗi lo về xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Động thái này sẽ đưa Hikvision vào danh sách đen của Mỹ một cách hiệu quả và các công ty Mỹ có thể phải được chính phủ chấp thuận để cung cấp linh kiện cho Hikvision, tờ báo cho biết.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chặn Huawei Technologies mua hàng hóa của Mỹ vào tuần trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với công ty Trung Quốc, một bước leo thang lớn trong cuộc chiến thương mại. Hoa Kỳ cho biết Huawei có liên quan đến các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

Hikvision và Dahua Technology sản xuất thiết bị nghe nhìn có thể sử dụng để giám sát đã được trích dẫn cụ thể trong một lá thư gửi các cố vấn hàng đầu của Trump, hồi tháng trước, được ký bởi hơn 40 nhà lập pháp.

Chính quyền Trump có thể hạn chế khả năng mua công nghệ của Hikvision để đáp lại tuyên bố rằng Hikvision đóng vai trò giám sát và giam giữ hàng loạt các dân tộc thiểu số ở Trung Quốc.

Hikvision đã bị cáo buộc cung cấp thiết bị giám sát công cộng cho chính phủ Trung Quốc để giám sát các nhóm thiểu số.

 

'Hikvision rất coi trọng những lo ngại này và đã tham gia với chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến tất cả những điều này kể từ tháng 10 năm ngoái', một phát ngôn viên của Hikvision nói với Al Jazeera qua email. 

Các nhà lập pháp cho biết các hành động của Trung Quốc tại khu vực phía tây Tân Cương của họ có thể cấu thành tội ác chống lại loài người và thúc giục các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn của Hoa Kỳ để đảm bảo rằng các công ty của Hoa Kỳ không hỗ trợ chính phủ Trung Quốc.

Trung Quốc đã phải đối mặt với sự lên án ngày càng tăng từ các thủ đô và các nhóm quyền phương Tây vì đã thiết lập các cơ sở mà các chuyên gia của U.N. mô tả là các trung tâm đang giam giữ hàng loạt hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ và người Hồi giáo khác

Bắc Kinh cho biết các biện pháp của họ tại Tân Cương là một biện pháp giám sát rộng rãi công dân, nhằm mục đích ngăn chặn mối đe dọa của phiến quân Hồi giáo. Các cơ sở hoặc trại đã mở là các trung tâm đào tạo nghề, chính quyền Bắc Kinh cho biết.

Công ty giám sát video Trung Quốc Hikvision được cho là mục tiêu tiếp theo của nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc kiềm chế tham vọng công nghệ của Bắc Kinh với cáo buộc ham gia vi phạm nhân quyền một cách nghiêm túc.


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_may-bay.jpg

Công ty Mỹ sắp chế tạo máy bay chở khách siêu thanh 6.000 km/h

Nếu thành công, mẫu máy bay của Hermeus có thể rút ngắn thời gian bay giữa New York và London xuống 1,5 giờ so với hiện nay là 7 giờ.

23-05-2019

0_ceo-nokia-gettyimages-470026538.jpg

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ 'cấm cửa' Huawei

Sự thất bại của Huawei sẽ là cơ hội của rất nhiều hãng khác, trong đó có Nokia!

22-05-2019

0_0000-nhadautu.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/05

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

22-05-2019

0_japan-01.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 21/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 21/05/2019.

21-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY