Cựu CEO Samsung Hàn Quốc: Giá trị cốt lõi, tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến

31-03-2019

Theo Cựu CEO Samsung thì hai giá trị cốt lõi và tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là sáng tạo và cải tiến.

Cựu CEO Samsung đến trò chuyện và làm việc với Tân Hiệp Phát

Doanh nhân Trần Quí Thanh Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng cuốn sách 'Competing with Giants' (Vượt lên người khổng lồ) cho GS. TS. Lee Beom Jae

Ngày 26/3, GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae, cựu CEO của Tập đoàn Samsung đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ban lãnh đạo của công ty Tân Hiệp Phát. 

Được biết, GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae từng là Cố vấn kinh tế của Tổng thống Lee Myung Park từ năm 2007 và hiện tại là Cố vấn kinh tế của Tổng thống Moon Jea-in từ năm 2017. Ông đã có 20 năm làm việc và quản trị tại tập đoàn Samsung. Ông là CEO duy nhất trong Tập đoàn Samsung được vinh dự nhận liên tiếp 3 giải thưởng “Thành tựu quản trị” từ Tập đoàn Samsung, đến nay tiền lệ này chưa được lặp lại.

Hiện GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae  đang là Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn Samsung (1.000 doanh nghiệp); Chủ tịch Hiệp hội toàn cầu của Hiệp hội Thương mại Toàn cầu cùng Công nghệ Hàn Quốc (ITKT) với hơn 300.000 hội viên.

Trong buổi gặp gỡ với ban lãnh đạo công ty Tân Hiệp Phát, GS.TS. Doanh nhân Lee Beom Jae đã kể câu chuyện về Chiến lược Samsung nhẫn nhục sống cùng người khổng lồ, từ đó vượt qua và vươn lên dẫn đầu.

Đó là câu chuyện Samsung Hàn Quốc tại Nhật Bản 1992-1996 từ Số 0 đã trở thành Number 1 thế giới như thế nào trong thời kỳ toàn dân Hàn Quốc quyết liệt vượt ngưỡng nghèo khó để vươn lên tầm nhóm quốc gia dẫn đầu thế giới về Công nghệ & Kinh tế chỉ trong vòng 40 năm. 

Cũng theo ông, qua Câu chuyện Nhà Dr Thanh & thương hiệu Number 1 từ sơ khai đến sự kiện vượt qua khủng hoảng lớn để khẳng định sự tái sinh và phát triển mãnh mẽ hơn cả mong đợi, Ông đã liên tưởng đến Tấm gương thương hiệu Việt để kết nối hai thế hệ trẻ Việt - Hàn trong kế hoạch Phát triển Viện Đào tạo nguồn nhân lực Việt đồng hành cùng Cộng đồng Doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam. Ngoài ra, trong cuộc nói chuyện, hai bên còn chia sẻ những câu chuyện Công nghệ cao hữu dụng cho Nhà sản xuất trong kỉ nguyên công nghệ 4.0. 

Cựu CEO Samsung đến trò chuyện và làm việc với Tân Hiệp Phát

Đặc biệt, ông đã có những suy ngẫm về thương hiệu Tân Hiệp Phát. Theo ông, Tân Hiệp Phát là minh chứng cho sức mạnh thương hiệu dựa trên nền tảng sức mạnh tình yêu của một gia đình, từ buổi đầu sơ khai thành lập, vượt qua mọi khó khăn cho đến thành công ngày hôm nay. Bên cạnh đó, theo Cựu CEO Samsung thì hai giá trị cốt lõi và tiêu biểu của Tân Hiệp Phát là Sáng tạo và Cải tiến cho thấy đây là doanh nghiệp có tầm nhìn & quyết tâm vươn xa tới khu vực Đông Nam Á và toàn cầu. 

Ngoài ra, Tân Hiệp Phát có năng lực sản xuất và quản lý rất tốt. Đây là thương hiệu có tiềm năng phát triển rất lớn. Tân Hiệp Phát luôn hướng tới mô hình nhà máy hiện đại, thiết bị thông minh, qui trình quản lý chuyên nghiệp chuẩn quốc tế...là đặc điểm của 1 thương hiệu tiêu biểu quốc gia. 

Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát có chiến lược truyền thông rất hiệu quả, chân thực: sáng tạo, gần gũi, dễ hiểu, đáng tin cậy. 

Cuối cùng, sự kiện Vượt qua khủng hoảng truyền thông gây chấn động cộng đồng vừa qua chính là minh chứng thực tế của một thương hiệu bản lĩnh đã đứng vững mạnh mẽ trước nguy cơ hủy hoại rất nghiêm trọng.

Sau cuộc gặp gỡ và làm việc này, Hiệp hội Thương mại Toàn cầu cùng Công nghệ Hàn Quốc (ITKT) & Tân Hiệp Phát (THP) đã đi đến hợp tác song phương (THP tiên phong ứng dụng công nghệ cao Hàn Quốc vào qui trình sản xuất & quản lý để tăng hiệu quả kinh tế...). Hai bên sẽ ký với nhau Thoả thuận Hợp tác để ITKT Korea và các chuyên gia công nghệ Hàn Quốc đồng hành cùng THP trong Chiến lược Doanh nghiệp Việt Ứng dụng Công nghệ cao Hàn Quốc tại Việt Nam.

Xem thêm: Con gái ông chủ Tân Hiệp Phát nói về việc đưa doanh nghiệp vượt lên những ông lớn đa quốc gia


Theo Đời sống Plus/GĐVN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_bui-quang-ngoc-nguyen-van-khoa-ceo-fpt-1553788136.jpg

FPT chính thức ra mắt dàn lãnh đạo trẻ, dẫn dắt là tân CEO Nguyễn Văn Khoa

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2019 được tổ chức chiều nay, ngày 29/3/2019, tập đoàn công nghệ FPT đã chính thức ra mắt dàn lãnh đạo trẻ, được dẫn dắt bởi tân Tổng Giám đốc (CEO) Nguyễn Văn...

30-03-2019

0_nguyen-vu-duc.jpg

Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn

Hai nhà đồng sáng lập, trong đó có giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng đa dịch vụ Việt Nam là Go-Viet, sẽ rời vị trí lãnh đạo và tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến...

30-03-2019

0_vu-tien-loc-vcci-05.JPG

Chủ tịch VCCI: 54% doanh nghiệp vẫn phải trả phí bôi trơn

58% doanh nghiệp trong nước vẫn còn bị nhũng nhiễu, 54% doanh nghiệp vẫn phải trả chi phí bôi trơn, theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc.

29-03-2019

0_da-nang-02.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 29/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/03/2019.

29-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY