Cựu CEO Starbucks Howard Schultz: 'Tôi nghĩ rằng Tổng thống Trump là một người rất không an toàn'

30-01-2019

CEOBANK.VN - Cựu Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz nói rằng ông sẽ không làm bất cứ điều gì để đưa Donald Trump tái đắc cử. "Không ai muốn thấy Donald Trump bị cách chức nhiều bằng tôi."

Những lời chỉ trích kiểu này chắc hẳn sẽ ngày càng nở rộ hơn khi có những thông tin khẳng định Howard Schultz sẽ tranh cử chức Tổng thống ở nhiệm kỳ tới.

Howard Schultz, Chủ tịch Starbucks tại buổi khai trương của Starbucks Reserve Ro Abbey tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 5 tháng 12 năm 2017. Ảnh: Justin Solomon | CNBC

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNBC, Cựu CEO của Starbucks tuyến bố: "Không ai muốn thấy Donald Trump bị cách chức khỏi văn phòng nhiều bằng tôi," ông Schultz nói vào tối thứ 2 qua.

"Nếu tôi quyết định ra tranh cử tổng thống với tư cách là một người độc lập, tôi sẽ tin và có niềm tin và sự can đảm để tin rằng tôi có thể giành chiến thắng," Cựu CEO cho biết. "Tôi có thể trả lời câu hỏi đó hôm nay. Nhưng tôi chắc chắn sẽ không làm gì để đưa Donald Trump trở lại Phòng Bầu dục."

Schultz phải đối mặt với một sự vùi dập trước đó trong ngày từ các nhà chiến lược chính trị và dân chủ hàng đầu, những người chỉ trích tỷ phú này đã theo đuổi một chiến dịch dài hơi mà một số người mô tả là một dự án phù phiếm.

Một đảng viên Dân chủ trọn đời, Schultz nói rằng ông không còn đồng cảm với đảng vì ông thấy nó di chuyển quá xa với các vấn đề bao gồm chi tiêu của chính phủ và chăm sóc sức khỏe.

"Sau khi có được sự thúc đẩy mạnh mẽ của sự hợp tác và thực tế của hệ thống đại học bầu cử, không có cách nào một người độc lập có thể giành chiến thắng. Đó là sự xác thực ngày hôm nay hơn bao giờ hết," Keith Bloomberg nói trong một tuyên bố nhưng không đề cập đến tê của ông Schultz.

Schultz nói rằng ông có sự tôn trọng rất lớn đối với Bloomberg, nhưng tôi không đồng ý với kết luận của mình.

Các nhà khoa học chính trị phần lớn không đồng ý với ý kiến ​​cho rằng một phần lớn cử tri Mỹ được tạo thành từ những người độc lập, hoặc những người bỏ phiếu cho các ứng cử viên của các đảng khác nhau trong các chu kỳ khác nhau.

Schultz cũng đề cập đến những lời chỉ trích từ Trump, người đã châm chích ông trùm cà phê trong một tweet buổi sáng. Schultz gọi tweet của Tổng thống Trump là trêu chọc trẻ con.

"Tôi nghĩ rằng Tổng thống Trump là một người rất không an toàn," ông Schultz nói sau cuộc phỏng vấn."Và sự bất an đó được thể hiện với tất cả các cuộc tấn công này, mà tôi coi là điểm yếu, không phải sức mạnh. Chúng tôi sẽ không xuống nước với ông ấy."


Yi Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_finhay-Nghiem_Huy.jpg

Công ty fintech Việt Nam Finhay nhận khoản tài trợ 1 triệu USD từ Đối tác liên doanh Insignia

CEOBANK.VN - Bên cạnh nhà đầu tư chính Insignia Venture Partners, Finhay cũng nhận được các quỹ đầu tư vòng hạt giống từ Hồng Kông và Mỹ.

29-01-2019

0_12162018_canada-china-huawei-48201_c0-0-3420-1994.jpg

Hoa Kỳ tìm cách dẫn độ CFO Mạnh Vãn Chu của Huawei

CEOBANK.VN - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có kế hoạch chính thức yêu cầu dẫn độ Huawei CFO từ Canada. Vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu ngày 1 tháng 12 tại Vancouver đã gây ra một loạt các cuộc trao đổi căng thẳng kéo...

29-01-2019

0_ceo-nguyen-le-quoc-anh-techcombank-1.jpg

CEO Techcombank: Khách hàng SME là động lực tăng trưởng của ngân hàng

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, CEO của Techcombank khẳng định, năm 2018 ngân hàng lãi lớn nhờ giải quyết nhu cầu đầu tư vốn và lấy doanh nghiệp khu vực SME làm động lực tăng trưởng...

27-01-2019

0_fpt-apple-1-6602-1548300213.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao đổi với CEO Apple tại Davos

Theo FPT, Ông Trương Gia Bình đã có cuộc gặp với lãnh đạo ‘Táo khuyết’ Tim Cook nhân dịp dự Hội nghị WEF Davos ở Thụy Sĩ.

26-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY