Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 3 (2018-2023)

07-07-2018

Từ ngày 28 đến 29/6, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (Business Association of Overseas Vietnamese – BAOOV) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ III (2018-2023). Tới dự Đại hội có sự hiện diện của Uỷ viên Bộ Chính trị – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và gần 300 hội viên về từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài với mục đích “hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức của doanh nhân trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Đại hội trong phiên ngày 29/6 – Nguồn: BAOOV

Tại Đại hội, Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, những kết quả đạt được của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài; trong đó có vai trò của Hiệp hội trong 9 năm qua, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu tham dự Đại hội chụp hình cùng Phó Thủ tướng

Bên cạnh đó, Ông Vũ Hồng Nam – Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có những đánh giá cao về những đóng góp của BAOOV trong việc thành lập các chi hội trong và ngoài nước và là cầu nối song phương của các doanh nghiệp trong giao thương. Với việc nhiều doanh nhân, trí thức trẻ có trình độ cao đã tham gia vào Hiệp hội trong thời gian qua sẽ là nguồn lực để phát huy truyền thống “Con Lạc – Cháu Hồng” dựa trên nên tảng của những thế hệ hội viên trong Hiệp hội. Đồng thời,  Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Vũ Hồng Nam khẳng định, thời gian tới đây (trong phạm vi chức năng và nhiệm vụ của mình) Bộ Ngoại Giao tiếp tục chia sẻ những thách thức, khó khăn và luôn đồng hành cùng Hiệp hội để Hiệp hội hoạt động hiệu quả, đúng tôn chỉ mục đích nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nhân và lợi ích đất nước.

 Phát biểu khai mạc Đại hội, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch BAOOV cho biết, Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ III (2018-2023) là sự kiện quan trọng (lần đầu tiên Đại hội quy tụ được gần đầy đủ các hội viên trong và ngoài nước từ khắp thế giới về tham dự). Với mục tiêu “hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức của doanh nhân trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”, trải qua hai nhiệm kỳ hoạt động từ năm 2009 đến nay, Hiệp hội đã xây dựng được mạng lưới hội viên tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, tập trung xây dựng môi trường hợp tác, thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài; cung cấp các thông tin về dự án, cơ hội đầu tư trong và ngoài nước, tư vấn hiệu quả cho các Hội viên của Hiệp hội về mặt luật pháp, thủ tục hành chính, chính sách, chủ trương của Nhà nước… 

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ – Chủ tịch BAOOV phát biểu về định hướng của Hiệp hội trong nhiệm kỳ III (2018 – 2023) – Nguồn: BAOOV

Thời gian tới, BAOOV tiếp tục là nhịp cầu để các doanh nghiệp kết nối kinh tế, hàng hóa, dịch vụ giữa Việt Nam với các nước, góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước”, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ trả lời phỏng vấn phóng viên tại Đại hội.

Kết thúc Đại hội, Các đại biểu đã bầu và thông qua danh sách Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ III (2018 – 2023) gồm 33 ủy viên,  Ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan Group được bầu tiếp tục tái đắc cử làm Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ mới.


Theo BAOOV

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000(2).jpg

Samsung dự tính cho ra đời chiếc điện thoại có thể gập lại vào năm 2019

CEOBANK.VN - Samsung Electronics đang tính toán về một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại dự kiến ​​vào năm 2019 để giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại di động toàn cầu đang giảm,...

06-07-2018

0_03.JPG

Vietkings – CEOBANK ngày 05/07/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/07/2018.

05-07-2018

0_5b3c2b4547b2d.jpg

CEO Lala: Cuộc chiến trong mảng giao thức ăn sẽ ác liệt như mảng car, bike cách đây 4 năm!

Những ngày vừa qua, nhiều người nhắc đến câu chuyện các startup lớn như Grab đang tấn công mạnh vào thị trường Việt Nam, mở rộng nhiều mảng, trong đó có mảng Grab Food. Người ta cũng nhắc đến startup...

05-07-2018

0_000(1).jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 4/7/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 04/07/2018.

04-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY