ĐH Quốc tế Hồng Bàng hợp tác doanh nghiệp đưa ứng dụng KHCN vào thực tiễn

19-01-2019

Các dự án nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KHCN) của ĐH Hồng Bàng trong lĩnh vực: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, Robotics, tự động hóa, chuỗi cung ứng logistic, năng lượng tái tạo, hệ thống xử lý chất thải… sẽ được đưa vào phục vụ doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra cho sinh viên.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp - Ảnh: Tú Viên

Ngày 17.1, trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Theo thỏa thuận, công ty sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, chuỗi cung ứng logistic, năng lượng tái tạo, hệ thống xử lý chất thải… và mua bản quyền các sáng chế có thể ứng dụng vào sản xuất. Cùng với đó, hai bên sẽ hợp tác cùng tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giáo sư, giảng viên, sinh viên HIU. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên HIU đến thực tập, hỗ trợ tư vấn kiến thức thực tế và kiến thức về doanh nghiệp.

Đại học Hồng Bàng sẽ kết nối các chuyên gia hàng đầu trong nước và thế giới để triển khai một số chương trình giảng dạy trong doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn giải pháp công nghệ. Điều này, sẽ tạo điều kiện để sinh viên HIU được tiếp cận với kiến thức học thuật mới, công nghệ mới, học tại doanh nghiệp giúp cho việc học gắn liền với thực tiễn hơn.

Đồng thời, hai bên hợp tác phối hợp đào tạo nguồn nhân lực dài hạn có chất lượng cao theo nhu cầu nhân lực thực tiễn ngành nông nghiệp, thực phẩm, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp của HIU có việc làm tại doanh nghiệp.

Nhà giáo Nhân dân PGS -TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Đại học Hồng Bàng sẽ hoàn thiện cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: khối Khoa học sức khỏe, Khoa học kinh tế – quản lý – luật, Khoa học tự nhiên và xã hội, kỹ thuật – công nghệ. Trường sẽ đào tạo dựa trên 4 nguyên tắc: Lấy người học làm trung tâm; tăng cường tự học và thực hành; mạnh về cơ bản, cơ sở; sâu và tăng cường thực hành ở các môn chuyên môn; trong đó chú trọng việc tham khảo và cập nhật thường xuyên từ mô hình của các trường ĐH có thứ hạng cao ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Châu Âu… đồng thời đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội Việt Nam”.


Theo Tú Viên - Một Thế Giới

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-15n0929teslaxevent.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/1

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 19/1 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

19-01-2019

0_ceo-pham-van-tam-founder.jpg

CEO Phạm Văn Tam và một năm hết lòng với bóng đá Việt Nam

Năm 2018, CEO Asanzo đã tài trợ 25.000 đôla cho đội tuyển bóng đá tại ASIAD, 300 triệu đồng khi lọt vào chung kết AFF Cup, cùng nhiều hỗ trợ khác.

19-01-2019

6100_000000-pexels-photo-313782.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 18/1/2019

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/01/2019.

18-01-2019

0_apple-111.jpg

Apple tuyển giám đốc kinh doanh ở Việt Nam để quyết giành lại thị phần

Apple bất ngờ đăng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh của hãng tại Việt Nam ngay tháng đầu năm 2019. Đây được xem là động thái rất rõ của hãng trong việc hướng đến các thị trường mới tại châu Á.

18-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY