Doanh nghiệp Y - Dược Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác ở Ấn Độ

09-05-2018

IPhex 2018 là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm Ấn Độ tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Công thương nước này.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội chợ Iphex 2018. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)


Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 8/5, tại khách sạn Taj Diplomatic Enclave ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế về dược phẩm và y tế 2018 (International Exhibition for Pharma and Healthcare - Iphex 2018).

Đây là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm Ấn Độ tổ chức với sự hỗ trợ từ Bộ Công thương nước này. 

Với sự tham dự của khoảng 600 doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế, hội chợ sẽ là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất thuốc dược phẩm và thiết bị y tế. 

Trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Suresh Prabhu đã đề nghị các hãng dược phẩm trong nước tăng cường đầu tư cho hoạt động nghiên cứu-phát triển và tìm kiếm thị trường mới để đẩy mạnh xuất khẩu. 

Ông Prabhu cũng nhấn mạnh đến việc cần làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân thông qua việc giảm chi phí.

[Tỷ lệ thuốc nội dùng ở bệnh viện tuyến trung ương vẫn khiêm tốn]

Ông cho biết thêm New Delhi đang thực hiện các biện pháp tăng cường xuất khẩu dược phẩm thông qua việc tìm cách tiếp cận thị trường mạnh mẽ hơn ở các nước như Trung Quốc, đồng thời nêu bật các thị trường Mỹ Latinh và châu Phi cũng có tiềm năng rất lớn. 

Trong năm ngoái, xuất khẩu dược phẩm của Ấn Độ đạt khoảng 17 tỷ USD. 

Trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề về chiến lược phát triển, cơ hội, thách thức đối với ngành dược phẩm Ấn Độ, cơ hội thị trường và cách thức kinh doanh tại thị trường dược phẩm Ấn Độ; các cuộc gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc giữa các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp Ấn Độ và đối tác quốc tế, nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. 
 

Bộ trưởng Công thương Suresh Prabhu phát biểu tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)


Hội chợ năm nay có sự tham dự của hơn 120 nước và vùng lãnh thổ, trong đó, với sự hỗ trợ của Thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ban tổ chức đã mời 20 doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thuốc, dược phẩm và thiết bị y tế tham dự. 

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp dược, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và cơ quan quản lý nhà nước. 

Nhiều cơ hội hợp tác đã được mở ra và hy vọng sẽ có bước đột phá trong hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực này. Đây tiếp tục là một hoạt động quan trọng để triển khai biên bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ được ký kết trong các chuyến thăm cấp cao gần đây. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam Trần Thị Thư cho biết mục đích của đoàn Việt Nam tham gia hội chợ lần này là để giao lưu, tìm hiểu thị trường và cơ hội giao thương giữa doanh nghiệp dược Việt Nam và Ấn Độ nói riêng cũng như các doanh nghiệp dược quốc tế nói chung, nhất là trong bối cảnh Ấn Độ là một thị trường dược phẩm lớn, đa dạng và có nhiều tiềm năng để hợp tác./. 

Theo Vietnam+

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1-thai-1.jpg

Top Thai Brands 2018 được mở tại sân nhà Tp. Hồ Chí Minh

CEOBANK - Nhiều doanh nghiệp, thương hiệu hàng đầu Thái Lan sẽ tham gia cuộc triển lãm này.

09-05-2018

0_2-golf.jpg

144 doanh nhân tham dự Giải Golf cúp Doanh nghiệp & Hội nhập 2018

Chiều 7/5, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức buổi họp báo giới thiệu Giải Golf tranh cúp Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất năm...

09-05-2018

4428_viet-lao2(1).jpg

Giới thiệu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (Viet Lao BACI)

CEOBANK - Viet-Lao BACI đã thu hút hơn 80 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tự nguyện đăng ký tham gia, đạt khoảng 30% số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào.

08-05-2018

0_jean-marc_janaillac_sipa.jpg

Giá cổ phiếu Air France lao dốc sau quyết định từ chức của CEO J.M. Janaillac

Giá cổ phiếu của Hãng hàng không Air France của Pháp đã lao dốc sau quyết định từ chức của Giám đốc điều hành (CEO) Jean-Marc Janaillac.

08-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY