Dự án Làng sen Việt Nam sở hữu kỷ lục mới: Cổng chào mang họa tiết Trống Đồng lớn nhất Việt Nam

30-01-2019

KYLUC.VN - Cổng chào với họa tiết Trống đồng Ngọc Lũ được mang tên "Cổng chào Lạc Việt". Các họa tiết cổ điển của trống đồng và cái tên Lạc Việt thể hiện các giá trị văn hóa dân tộc trong dự án Làng Sen Việt Nam của Công ty Phúc Khang Sen Việt.

 

Cổng chào Lạc Việt sở hữu nét kiến trúc cách điệu mô phỏng hoa văn trống đồng Ngọc Lũ được khánh thành tháng 2/2018. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Vào sáng ngày 30/01, tại Dự án Làng Sen Việt Nam (Đức Hòa, Long An), Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A xác lập thêm kỷ lục mới: "Cổng chào họa tiết Trống đồng (bằng bê tông cốt thép) lớn nhất Việt Nam". Đây là sở hữu thứ hai được xác lập tại dự án Làng Sen Việt Nam.

Nhiều họa tiết cổ điển của Trống đồng Ngọc Lũ được mô phỏng

Một mẫu họa tiết cổ điển từ trống đồng Ngọc Lũ. Ảnh: Tư liệu

Với quy mô lớn và có gam màu đồng, Cổng chào Lạc Việt trở thành một điểm nhấn quan trọng và là một biểu tượng văn hóa cho Dự án Làng Sen Việt Nam. Về ý nghĩa, Cổng chào Lạc Việt được mạng tên một trong hai bộ lạc khởi nguồn dân tộc Việt Nam, đem lại niềm tự hào từ cội văn hóa dân tộc cho công trình và dân sinh.

Công trình cổng chào tại Quảng Trường Lạc Việt là tập hợp của 3 phần với các kích thước:

Phần A với các họa tiết Kỷ hà, họa tiết thời Đông Sơn: dài 17.7m, cao 8.85m, bán kính trong 7.95m, bán kính ngoài 8.85m;

Phần B với các họa tiết chim Lạc: dài 14.9m, cao 7.5m, bán kính trong 6m, bán kính ngoài 7.45m;

Phần C với các họa tiết mô phỏng sinh hoạt thời kỳ Đông Sơn: dài 10.2m, cao 5.19m, bán kính trong 3.5m, bán kính ngoài 5.1m.

Họa tiết Kỷ hà (Phần A). Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Họa tiết chim Lạc, phần B. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Họa tiết mô phỏng các sinh hoạt của cư dân thời Đông Sơn, phần C. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

Ba vòm cung của cổng chào có phần mống là bê tông cốt thép, cổng vòm được chế tác bằng thép chữ L mạ kẽm, liên kết với mống bằng bu-lông. Mặt trước và sau của các vòm cổng được hoàn thiện bằng tấm composite, mặt trên và dưới là tấm Alu.

Ngoài ba vòm cổng chào, công trình còn có một mặt trống đồng với các họa tiết được thiết kế dựa trên trống đồng Ngọc Lũ, vật liệu là bê tông đổ khuôn.

Các họa tiết được thể hiện trên mặt trống đồng tại Quảng Trường Lạc Việt. Ảnh Duy Khang | Vietkings.

Quy mô của Cổng chào Lạc Việt là điểm nhấn ấn tượng trước mắt cư dân và du khách tham quan Làng sen Việt Nam. Công trình được thực hiện trong 5,5 tháng (23/8/2017 - 8/2/2018), số lượng người thực hiện là 40.

Kỷ lục mới trong không khí mừng Xuân Kỷ Hợi

Mô hình Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 được nhìn thấy trong khuôn viên Làng sen Việt Nam. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

Sự kiện trao nhận Kỷ lục được diễn ra trong dịp Công ty Phúc Khang và Làng sen Việt Nam tổ chức Chương trình Văn hóa Văn nghệ Mừng Xuân Làng Sen 2019. Chương trình diễn ra với các tiết mục thi và thuyết trình gói bánh tét truyền thống, đồng diễn múa lân, rồng chúc mừng năm mới.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, phát biểu khai mạc buổi lễ trao kỷ lục. Ảnh Duy Khang | Vietkings.

Luật sư Nguyễn Mạnh Quí, thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, công bố quyết định tại sự kiện. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

Các thành viên thuộc Công ty Phúc Khang tại buổi lễ công bố kỷ lục quốc gia. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

Tại sự kiện, Ban quản lý Dự án Làng sen Việt Nam còn tổ chức cuộc thi gói bánh tét truyền thống trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, 2019.

Thi gói bánh Tét truyền thống. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

Ngôi nhà được làm bằng tre lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Những người tham dự sự kiện có dịp nhìn lại công trình lập kỷ lục đầu tiên từ Làng Sen Việt Nam, ngôi nhà tre lớn nhất Việt Nam. Ngôi nhà được làm từ 10.000 cây tre từ Hòa Bình, sức chứa 1.000 người. Nhà tre lớn nhất Việt Nam nằm trên hồ Tịnh Đế Liên, thuộc khu đô thị Làng Sen Việt Nam. Ngôi nhà có kiến trúc độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế.

 

Dự án Khu đô thị Văn hóa – Thương Mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư với quy mô hơn 65ha, tọa lạc tại xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hòa, được triển khai từ năm 2015.
Phúc Khang Corporation định hình Làng Sen Việt Nam sẽ là một cộng đồng xanh - văn minh - truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống 3 miền Bắc – Trung – Nam. 

 


Theo Duy Khang - KYLUC.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hs3-howardschultz.jpg

Cựu CEO Starbucks Howard Schultz: 'Tôi nghĩ rằng Tổng thống Trump là một người rất không an toàn'

CEOBANK.VN - Cựu Giám đốc điều hành Starbucks Howard Schultz nói rằng ông sẽ không làm bất cứ điều gì để đưa Donald Trump tái đắc cử. "Không ai muốn thấy Donald Trump bị cách chức nhiều bằng tôi."

30-01-2019

0_nham-chinh-phi-2.jpg

Nhà sáng lập Huawei lần đầu tiết lộ về người kế vị cơ nghiệp tỷ USD

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi lần đầu tiên đề cập tới người sẽ kế vị cơ nghiệp của ông. Ông nhấn mạnh người này sẽ không phải là giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu, người bị Canada bắt giữ hồi tháng

30-01-2019

0_ceo-miku-Hirano-01.jpg

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam được 'bơm' 15 triệu USD

CEOBANK.VN - Cinnamon Inc., một công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) của Nhật Bản, có một trung tâm nghiên cứu công nghệ tại Việt Nam, cho biết vào ngày 28 tháng 1 rằng họ đã huy động thành...

30-01-2019

0_5991b8cef1a850c42a8b4731-750-450.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 29/01/2019

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/01/2019.

29-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY