Elon Musk: Robotaxi của Tesla sẽ có giá trị gấp nhiều lần so với một chiếc xe không tự lái

12-07-2019

CEOBANK.VN - CEO của Tesla cho biết người tiêu dùng vẫn có thể mua một chiếc Tesla, nhưng giá thanh toán bù trừ sẽ tăng đáng kể, vì một chiếc xe tự trị hoàn toàn có thể hoạt động như một robotaxi có giá trị gấp nhiều lần so với một chiếc xe không tự trị.

Ông chủ của SpaceX và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong một cuộc trò chuyện tại hội nghị trò chơi E3 ở Los Angeles, ngày 13 tháng 6 năm 2019. Mike Blake | Reuters.

Elon Musk đã không giấu diếm tham vọng của mình để tạo ra một đội xe điện tự lái Tesla, robotaxis, có thể một ngày nào đó chở khách hàng từ nơi này sang nơi khác mà không cần lái xe. Nhưng, giờ đây, CEO tỷ phú của Tesla cũng đang cảnh báo các chủ sở hữu Tesla tiềm năng rằng công ty xe điện của ông có thể sẽ trở nên đắt hơn nhiều khi giấc mơ robot Tesla của ông trở thành hiện thực.

Musk đã chỉ ra trong một loạt các bài đăng trên Twitter vào Chủ nhật qua rằng người tiêu dùng có thể có một khoảng thời gian giới hạn để mua một chiếc Tesla với giá hiện tại của xe điện - giá bán trung bình của các mẫu xe 3, S và X của Tesla là khoảng 66.800 đô la trong quý cuối của năm 2018, theo công ty nghiên cứu CFRA - bởi vì khả năng tạo ra một đội taxi tự lái sẽ khiến các phương tiện của Tesla có giá trị hơn nhiều so với hiện tại.

Sau đó, Musk đã giải thích về phản ứng của mình, làm rõ rằng Tesla sẽ tiếp tục bán xe cho người tiêu dùng, ngay cả khi công ty bắt đầu chế tạo ô tô điện tự lái cho dịch vụ thuê xe Tesla - nhưng, giá mà người tiêu dùng sẽ trả trong kịch bản đó sẽ đáng kể cao hơn so với họ bây giờ.

Trên Twitter vào ngày 8/7, Musk viết: "Rõ ràng, người tiêu dùng vẫn có thể mua một chiếc Tesla, nhưng giá thanh toán bù trừ sẽ tăng đáng kể, vì một chiếc xe tự trị hoàn toàn có thể hoạt động như một robotaxi có giá trị gấp nhiều lần so với một chiếc xe không tự trị."

CEO Elon Musk cho biết công nghệ lái xe tự trị sẽ biến Tesla thành công ty trị giá 500 tỷ USD.

Musk giải thích trên Twitter rằng, một chiếc xe tự trị hoàn toàn có thể hoạt động như robotaxi có giá trị gấp nhiều lần so với một chiếc xe không tự trị. Nói cách khác, thay vì bán một chiếc Tesla với giá trước hàng chục nghìn đô la, Teslas thay vào đó có thể được sử dụng như robotaxis có khả năng tiếp tục kiếm tiền cho công ty trong nhiều năm như một phần của dịch vụ thuê xe.

Đầu năm nay, Musk đã nói với các nhà đầu tư rằng khả năng tự lái hoàn toàn và khả năng mạng lưới đi xe của Tesla cuối cùng có thể khiến Tesla trị giá 500 tỷ USD (giá trị thị trường hiện tại của công ty chỉ là hơn 40 tỷ USD).

Tesla hiện tuyên bố rằng tất cả các phương tiện của công ty đã được trang bị phần cứng cần thiết để tự lái hoàn toàn và xe Tesla chỉ cần cập nhật phần mềm để tự chủ hoàn toàn. Hiện tại, chức năng lái tự động của Tesla xông vẫn yêu cầu người lái xe phải chú ý và sẵn sàng tiếp quản hoạt động của chiếc xe của họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, Musk đã dự đoán vào đầu năm nay rằng Tesla sẽ có thể chế tạo những chiếc xe không có vô lăng hoặc bàn đạp - điều này hoàn toàn không cần đến người lái - trong vòng hai năm.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_att-001.jpg

CEO&Tech: AT&T trở thành công ty không dây lớn đầu tiên tự động chặn các cuộc gọi spam

CEOBANK.VN - Khách hàng của AT&T có thể sớm không phải đối phó với các cuộc gọi spam phiền phức. Các cuộc gọi spam là một điều khó chịu đối với mọi người với điện thoại di động. Đôi khi, chúng là...

13-07-2019

0_theo-thao-maxresdefault.jpg

CEO&Tech: Robot bóng rổ Cue3 và Alvark Tokyo của B. League tham gia Olympic để dạy học sinh toán học

CEOBANK.VN - Robot sử dụng máy ảnh thời gian để đo khoảng cách giữa bản thân và các vật thể xung quanh bằng tia laser để xác định vị trí của chiếc vòng. Máy tính của nó cũng học được từ các dữ liệu...

13-07-2019

0_amazon-0.jpg

Amazon giành vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất thế giới 2019

CEOBANK.VN - Amazon đã được vinh danh là thương hiệu giá trị nhất thế giới, khi ‘Everything Store' (cửa hàng có mọi thứ) mở rộng trong điện toán đám mây, công nghệ tiêu dùng và sản xuất phim.

13-07-2019

0_mario-world-featured.jpg

CEO&Tech: Nintendo phát hành 'Dr.Mario World' cho iOS và Android

CEOBANK.VN - Với 'Dr.Mario World', một trò chơi video di động mới, Nintendo đang cố gắng đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc bảo vệ chặt chẽ các nhân vật trò chơi video của mình và làm cho các trò...

12-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY