ELSA: Ứng dụng học tiếng Anh của người Việt tăng 7 triệu đô-la

06-03-2019

CEOBANK.VN - CEO và đồng sáng lập Văn Đinh Hồng Vũ tiết lộ rằng vòng tài trợ này sẽ giúp startup tiếp tục tuyển dụng các kỹ sư máy tính và nhà khoa học máy tính về AI, và khám phá các thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ.

Người sáng lập Văn Đinh Hồng Vũ giới thiệu về ELSA.

ELSA đã huy động được 7 triệu đô la trong vòng Series A từ AI Fund Gradient Ventures của Google  và các nhà đầu tư khác của Hoa Kỳ. Vòng đầu tư cho ELSA, một ứng dụng di động sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo để giúp người học ngôn ngữ cải thiện phát âm tiếng Anh, được dẫn dắt bởi Gradient Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào AI của Google.

Theo Engadget, quỹ Google cũng sẽ cung cấp dịch vụ cố vấn kỹ thuật trực tiếp cho các công ty khởi nghiệp AI. ELSA sẽ có quyền truy cập vào chính Google, bao gồm các nhân vật nổi bật như nhà đầu tư và nhà tương lai Ray Kurzweil, bậc thầy thiết kế Matias Duarte và lãnh đạo phòng thí nghiệm X Astro Teller.

Quỹ SOSV của Hoa Kỳ và Ventures Hill của Monk Singapore, các quỹ đầu tư chiến lược từ vòng đầu tư trước đó, cũng đã đầu tư vào ứng dụng này. Trong ba năm sau khi thành lập, ELSA đã thu hút thành công 12 triệu đô la thông qua các vòng tài trợ ở Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ và Châu Á.

CEO và đồng sáng lập Văn Đinh Hồng Vũ tiết lộ rằng vòng tài trợ này sẽ giúp startup tiếp tục tuyển dụng các kỹ sư máy tính và nhà khoa học máy tính về AI, và khám phá các thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ.

Ảnh chụp màn hình giao diện của ELSA.

ELSA hiện có 4 triệu người dùng từ 101 quốc gia trên toàn thế giới, khiến nó trở thành một trong 5 ứng dụng AI hàng đầu với nhiều người dùng nhất. Năm 2018, ứng dụng ghi nhận sự gia tăng số lượng đăng ký của sinh viên lên 350% so với năm trước.

Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất của ELSA. ELSA đã tăng trưởng kinh doanh gấp bốn lần tại Việt Nam vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn vào năm 2019.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vingroup-vintech-korea.jpg

Vingroup đầu tư 11 triệu USD sang Hàn Quốc thành lập Công ty VinTech Korea chuyên nghiên cứu về robot, giải pháp ô tô - xe máy

Giai đoạn đầu, VKR sẽ nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)... Trong tương lai, VKR đặt mục tiêu sẽ tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện -

06-03-2019

0_890x.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 05/03/2019

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/03/2019.

05-03-2019

0_vnpt-technology.jpg

VNPT ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong đăng ký thông tin thuê bao

VNPT đã triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên ứng dụng quản lý đăng ký và cập nhật thông tin thuê bao SMCS Mobile. Đây là một trong series sản phẩm về công nghệ nhận dạng sử dụng AI sẽ được...

05-03-2019

0_bezos-gates-1910x1000.jpg

Quỹ do Bill Gates và Jeff Bezos hậu thuẫn đầu tư vào một nhà phát triển dự án năng lượng địa nhiệt toàn cầu

CEOBANK.VN - Thông qua khoản đầu tư vào Baseload Capital, Đột phá Năng lượng sẽ giúp tài trợ và phát triển các nhà máy điện quy mô nhỏ này trên toàn cầu (Baseload đã hình thành các phương tiện đặc...

05-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY