Facebook bảo vệ thông tin người dùng từ 9/4/2018

09-04-2018

Người dùng Facebook sẽ được thông báo về các thông tin của mình đang được chia sẻ và biết liệu những thông tin cá nhân đã từng bị chia sẻ với công ty Cambridge Analytica.

Cambridge Analytica là công ty tư vấn chính trị đang nằm giữa tâm bão bê bối vì khai thác trái phép thông tin người dùng để tác động vào các sự kiện chính trị trên thế giới.

Trong một thông cáo báo chí, Mike Schroepfer, Giám đốc Công nghệ của Facebook, cho biết bắt đầu từ ngày 9/4, Facebook sẽ đặt đường dẫn ở đầu bảng tin của người dùng, giúp họ có thể nhìn thấy các ứng dụng nào họ đang sử dụng và những thông tin nào mà họ đã chia sẻ với ứng dụng đó. Cùng với đó, Facebook cũng sẽ thông báo cho người dùng biết nếu thông tin của họ đã bị chia sẻ cho Cambridge Analytica.

Cũng trong thông báo này, đại diện Facebook cho biết, mạng xã hội này sẽ tiến hành phê duyệt tất cả các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập thông tin người dùng, đồng thời sẽ không cho phép các ứng dụng truy cập các thông tin cá nhân như quan điểm tôn giáo, chính trị, tình trạng hôn nhân, học vấn, lịch sử công việc, hoạt động, các thói quen hay sở thích.

Cũng trong tuần tới, Facebook sẽ xóa khả năng yêu cầu truy cập dữ liệu mà người dùng đã chia sẻ với nhà phát triển ứng dụng và không còn sử dụng ứng dụng đó trong 3 tháng.

Vị Giám đốc Công nghệ của Facebook cũng cho biết, thông tin của gần 87 triệu người có thể đã được chia sẻ một cách không phù hợp với Cambridge Analytica, vượt xa con số 50 triệu đã được đưa ra trước đó. Tuy nhiên, phía Cambridge Analytica vẫn khẳng định công ty này chỉ tiếp cận thông tin của 30 triệu người dùng theo đúng hợp đồng đã ký với Facebook và sau đó, các thông tin này đã được xóa.

Mặc dù Facebook đang rất nỗ lực tăng cường các biện pháp nhằm bảo vệ an toàn thông tin cá nhân người dùng của mình nhưng dường như búa rìu vẫn chưa dừng lại ở đó. Việc Facebook mới đây thừa nhận đã xóa những cuộc trao đổi trong inbox của Mark Zuckerberg với những người khác, đồng nghĩa với việc Facebook có khả năng tiếp cận với các cuộc trao đổi riêng qua ứng dụng này, lại đang tiếp tục làm gia tăng mối lo ngại về vấn đề đảm bảo quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.


Theo Lê Minh - VTV

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ck1.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 09/4

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

09-04-2018

0_vivu.png

Nhà sáng lập VIVU chiến đấu với Grab sau khi nhận 100 triệu USD từ Phương Trang

Anh Trần Thành Nam, sáng lập VIVU, cho rằng khoản hơn 2.000 tỷ mà Phương Trang đầu tư vào VIVU là để phát triển cả hệ sinh thái của Phương Trang như ví điện tử, thương mại điện tử, giao đồ ăn..., chứ...

07-04-2018

0_hdbank.jpg

HDBank tài trợ giải Golf Vietnam Top 500 CEO Championship 2018

Lần đầu tiên HDBank tham gia với vai trò nhà tài trợ, cú hole-in-one ấn tượng đã được xác lập ngay trong những phút đầu tiên sau lễ khai mạc Giải Golf Vietnam Top 500 CEO Championship 2018.

07-04-2018

0_cau-tre.jpg

Cầu Tre lãi gấp 80 lần sau khi về tay đại gia Hàn Quốc

Thua lỗ do đẩy mạnh mảng bán hàng nhưng tiền bồi thường di dời trụ sở lại giúp CJ Cầu Tre lãi 80 tỷ đồng.

06-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY