Facebook tăng cường hạn chế nội dung theo yêu cầu của chính phủ

22-08-2019

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Việt Nam đã thắt chặt các quy tắc internet trong vài năm qua, đỉnh cao là luật an ninh mạng có hiệu lực vào tháng 1 và yêu cầu các công ty như Facebook thiết lập văn phòng địa phương và lưu trữ dữ liệu trong nước.

Từ năm 2017, Chính phủ đã cho biết Facebook sẽ hợp tác để ngăn chặn nội dung vi phạm luật pháp.

Facebook đang hạn chế quyền truy cập vào việc tăng số lượng nội dung tại Việt Nam, một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ 5 qua, khi Việt Nam đẩy mạnh chiến dịch thắt chặt quyền truy cập vào internet.

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, mặc dù đã cải cách cải cách kinh tế và tăng cường cởi mở với thay đổi xã hội, nhưng chính phủ tiếp tục kiểm duyệt truyền thông chặt chẽ và không chấp nhận các chỉ trích.

"Facebook hiện đáp ứng 70 đến 75% các yêu cầu của chính phủ Việt Nam, so với khoảng 30% trước đó", Bộ trưởng Thông tin Nguyễn Mạnh Hùng cho biết tại một cuộc họp quốc hội tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đề cập đến các yêu cầu của chính phủ đối với các hạn chế của Facebook, có nghĩa là một phần nội dung được đăng lên trang web không thể xem được ở một số quốc gia vì cho rằng nó vi phạm luật pháp địa phương.

Facebook cho biết vào tháng 5, họ đã tăng số lượng nội dung bị hạn chế truy cập tại Việt Nam hơn 500% trong nửa cuối năm 2018.

 

Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Việt Nam đã thắt chặt các quy tắc internet trong vài năm qua, đỉnh cao là luật an ninh mạng có hiệu lực vào tháng 1 và yêu cầu các công ty như Facebook thiết lập văn phòng địa phương và lưu trữ dữ liệu trong nước.

Trước đó, Hà Nội đã cho rằng Facebook vi phạm luật pháp địa phương bằng cách cho phép các bình luận có nội dung xấu được công bố trên nền tảng mạng xã hội này.

YouTube của Google hiện đáp ứng 80% -85% yêu cầu của chính phủ, tăng từ 60% một năm trước đó, Bộ trường Hùng cho biết trong cuộc họp.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nói rằng Việt Nam đã xây dựng một trung tâm để giám sát nội dung của các trang web tin tức và nền tảng truyền thông xã hội có thể sắp xếp hàng triệu điểm dữ liệu thành các danh mục như "tích cực" và "tiêu cực".

"Tỷ lệ thông tin ‘tiêu cực' là 30%, nhưng bây giờ chúng tôi đã hành động nên tỷ lệ này về cơ bản đã được đưa xuống dưới 10%", ông Hùng nói.

Bộ thông tin đã yêu cầu Facebook xác định danh tính của người dùng tài khoản, ban đầu tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm thương mại tại phía Nam. Chỉ các tài khoản được xác thực mới được phép phát video trực tiếp trên nền tảng, báo chí địa phương đưa tin.


Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ck-4693.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

22-08-2019

7239_softbank-IM.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Softbank muốn trở thành một chế chế năng lượng mặt trời cung cấp điện cho toàn cầu

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Nhà đầu tư Masayoshi Son đã tìm kiếm các giao dịch có quy mô lớn và cho đến nay đã thực hiện được một phần nhỏ những gì công ty đã hứa. SoftBank đã đầu tư hàng tỷ đô la vào...

22-08-2019

0_000000-pexels-photo-378570.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 21/8/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 21/8/2019.

21-08-2019

0_vietjet-22.jpg

Vietjet Thailand nhận giải 'Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á 2019'

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực cải tiến mạnh mẽ trong hoạt động tuyển dụng, tạo ra các tiêu chuẩn quốc tế, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

21-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY