Giám đốc điều hành Nissan: Đây không phải là thời điểm để thảo luận về quan hệ vốn mới với Renault

21-01-2019

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Nissan Hirota Saikawa cho biết hôm thứ 2 rằng ông đã không nghe trực tiếp về một đề xuất được báo cáo của Pháp để tích hợp quản lý nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với Renault. Ông Saikawa cũng nói thêm rằng đây không phải là lúc để thảo luận về việc điều chỉnh lại các mối quan hệ vốn của đối tác.

Logo của Nissan Motor Co., (bên trái), Infiniti (trung tâm) và Datsun được hiển thị bên ngoài trụ sở của Nissan tại Yokohama, Nhật Bản, vào Chủ nhật, ngày 20 tháng 1 năm 2019. Keith Bedford | Bloomberg | Getty Images

Giám đốc điều hành Nissan Hirota Saikawa cho biết hôm thứ 2 rằng ông đã không nghe trực tiếp về một đề xuất được báo cáo của Pháp về việc hợp nhất quản lý nhà sản xuất ô tô Nhật Bản với Renault, và cho rằng đây không phải là lúc để thảo luận về việc điều chỉnh lại các mối quan hệ vốn của đối tác.

Tờ báo Nikkei đưa tin hôm Chủ nhật rằng một phái đoàn chính phủ Pháp đã thông báo cho Tokyo rằng họ sẽ tìm kiếm sự hợp nhất của Renault và Nissan, rất có thể là dưới sự bảo trợ của một công ty cổ phần.

"Vì tôi không được nghe điều này trực tiếp nên tôi không thể bình luận," ông Sai Saiawa nói với các phóng viên. 

Hỏi về mối quan hệ vốn trong tương lai, ông nói:" Hiện Chúng tôi không ở giai đoạn thảo luận như vậy."

Các báo cáo mới về hợp nhất này được đưa ra khi cố chủ tịch Nissan đổ Carlos Ghosn vẫn bị giam giữ sau vụ bắt giữ ngày 19 tháng 11 và các cáo buộc sai trái về tài chính, mà ông đã bác bỏ.

Ghosn, dưới áp lực từ chính phủ Pháp, đã thúc đẩy mối quan hệ ràng buộc sâu sắc hơn giữa hai nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả việc sáp nhập hoàn toàn, mặc dù có sự bảo lưu mạnh mẽ ở Nissan.

Một nguồn tin quen thuộc cho biết đề xuất của Pháp được báo cáo là "không có ý nghĩa" đối với các công ty khác nhau, với hai nền văn hóa khác nhau, Renault có năng suất thấp hơn và sự đóng góp của Nissan lớn hơn.

Trong khi đó, Renault, người thống trị quan hệ đối tác thông qua 43,4% cổ phần của mình tại Nissan, dự kiến ​​sẽ gặp nhau trong vòng vài ngày để xem xét các ứng cử viên tiềm năng để thay thế Ghosn làm giám đốc điều hành và chủ tịch.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_toyota1.jpg

Toyota và Panasonic hợp tác chế tạo pin xe điện

CEOBANK.VN - Toyota Motor và Panasonic có kế hoạch thành lập một liên doanh vào năm 2020 để sản xuất pin cho xe điện, hợp tác để cạnh tranh hiệu quả hơn về chi phí và quy mô với những công ty Trung...

21-01-2019

0_johnathan-Hanh-Nguyen.jpg

Công ty nhà Johnathan Hạnh Nguyễn lãi bình quân 1 tỷ mỗi ngày

Công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT tiếp tục lãi đậm nhờ nguồn thu từ các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

21-01-2019

0_tesla-elon-musk.jpg

Tesla đang cắt giảm 7% số lượng nhân viên toàn thời gian

CEOBANK.VN - Tesla sẽ cần phải thực hiện những cắt giảm này trong khi tăng tỷ lệ sản xuất Model 3 và thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật sản xuất trong những tháng tới, nhà sáng lập Tesla Elon Musk cho...

20-01-2019

0_bphone_nguyen_tu_quang_zing_1.jpg

CEO Bkav: 'Chính phủ chọn ra 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn để thúc đẩy phát triển như mô hình Hàn Quốc'

CEO Bkav cho rằng sản phẩm của doanh nghiệp nội địa với chất lượng sản phẩm và công nghệ lõi tốt, nếu có thêm sự hậu thuẫn về chính sách của Chính phủ, niềm tin của người tiêu dùng thì có thể lấy lại...

20-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY