Google mua lại một công ty khởi nghiệp đám mây nhỏ để bắt kịp Amazon và Microsoft

21-02-2019

CEOBANK.VN - Google công bố kế hoạch mua lại công ty dịch chuyển đám mây Alooma, đánh dấu lần chơi tiếp theo trong không gian cạnh tranh. Người đứng đầu đám mây mới của Google cho biết hồi đầu tháng này rằng mọi người có thể mong đợi thấy hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của Google tăng tốc. Alooma giúp các công ty dịch chuyển dữ liệu của họ từ nhiều nguồn sang một kho dữ liệu.

Thomas Kurian, người đứng đầu Google Cloud và trước đây là chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle, phát biểu tại hội nghị Oracle OpenWorld ở San Francisco vào ngày 24 tháng 9 năm 2013.David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images 

Google đang thực hiện thêm một động thái trong không gian đám mây với việc mua lại mới. Công ty đã công bố vào thứ ba rằng họ có kế hoạch mua lại công ty dịch chuyển đám mây Alooma, giúp các công ty khác chuyển dữ liệu của họ từ nhiều nguồn vào một kho dữ liệu.

Giám đốc đám mây mới của Google, Thomas Kurian, đã phát biểu tại một hội nghị trong tháng này, 'Bạn sẽ thấy chúng tôi tăng tốc sự tăng trưởng thậm chí nhanh hơn chúng tôi hứa hẹn.'

 Việc mua lại dường như là một bước trong kế hoạch của Google nhằm tăng cường các sáng kiến ​​nhằm cạnh tranh với Amazon và Microsoft trong không gian đám mây.

Google không tiết lộ họ sẽ trả bao nhiêu cho Alooma, công ty có trụ sở tại Israel và California, nhưng có khả năng đó là một vụ mua lại tương đối nhỏ. Alooma đã huy động được khoảng 15 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Lightspeed Venture Partners và Sequioa Capital Israel, theo Crunchbase.

Theo tuyên bố chính thức của Google: "Tại Google Cloud, chúng tôi cam kết giúp khách hàng doanh nghiệp dễ dàng và an toàn di chuyển dữ liệu của họ sang nền tảng của chúng tôi. Việc bổ sung Alooma, tùy theo điều kiện kết thúc đàm phán, là sự phù hợp tự nhiên cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng trải nghiệm di chuyển tự động, hợp lý cho Google Cloud và cung cấp cho họ quyền truy cập vào toàn bộ dịch vụ cơ sở dữ liệu của chúng tôi, từ các dịch vụ cơ sở dữ liệu nguồn mở được quản lý như Cloud Spanner và Cloud Bigtable. Con đường dịch chuyển đơn giản hóa này cũng mở ra cơ hội cho khách hàng tận dụng tất cả các công nghệ chúng tôi phải cung cấp, bao gồm phân tích, bảo mật, AI và học máy."


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Christos_Megalou_CEO_piraeus_bank_GR_photo.jpg

CEO ngân hàng hàng đầu của Hy Lạp kêu gọi các ngân hàng làm nhiều hơn trong việc giảm nợ xấu của nước này

CEOBANK.VN - Các ngân hàng Hy Lạp có tỷ lệ nợ xấu cao nhất trong khu vực đồng euro ở mức 44,8%, theo số liệu gần đây nhất của Nghị viện châu Âu.

20-02-2019

6234_nham-chinh-phi.jpg

CEO Huawei: ‘Mỹ không thể nhấn chìm Huawei’

Nhà sáng lập Tập đoàn Huawei, Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi), đang gây ấn tượng mạnh mẽ khi khẳng định Mỹ rất khó “đè bẹp” gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc và lên án vụ bắt giữ con gái ông.

20-02-2019

0_Sundar_Pichai-0.jpg

Google sẽ mở rộng khắp nước Mỹ với khoản đầu tư 13 tỷ USD năm 2019

Mới đây, giám đốc điều hành (CEO) của Google Sundar Pichai cho biết công ty sẽ chi 13 tỷ USD để mở rộng địa bàn tại nhiều bang trên nước Mỹ, giúp tạo ra hàng chục nghìn công việc trong lĩnh vực xây...

19-02-2019

0_air-asia.jpg

AirAsia chính thức lên tiếng về việc xin giấy phép và kế hoạch bay tại Việt Nam

"Kế hoạch xin cấp giấy phép dự kiến sẽ diễn ra trong quý I/2019 và các quyết định phê duyệt dự kiến sẽ mất khoảng 6 tháng", phía AirAsia thông tin trong chiều 18/2.

19-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY