Hàn Quốc: KCGI phản đối việc kế thừa ngôi chủ tịch Tập đoàn Hanjin của Cho Won-tae từ cha

06-06-2019

CEOBANK.VN - Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

 

Cố Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Cho Yang-ho và con trai Cho Won-tae.

Cải thiện quản trị doanh nghiệp Hàn Quốc (KCGI) đã hãm lại sự kế thừa lãnh đạo Tập đoàn Hanjin, nơi Chủ tịch đương nhiệm Cho Won-tae nắm quyền cai trị của tập đoàn sau khi cha ông, cựu Chủ tịch Cho Yang-ho, qua đời vào ngày 8 tháng 4.

Theo Hanjin KAL, công ty cổ phần của Tập đoàn Hanjin, KCGI đã yêu cầu Tòa án quận trung tâm Seoul chỉ định một thanh tra viên sẽ xem xét công ty vào ngày 29 tháng 5. KCGI là cổ đông lớn thứ hai của công ty mẹ.

Quỹ đầu tư tư nhân (PEF) do CEO Kang Sung-boo đứng đầu đã yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng về việc liệu quy trình kế nhiệm của Hanjin có được thực hiện hợp pháp theo luật liên quan hay không.

Giám đốc điều hành KCGI Kang Sung-boo.
 

KCGI cho biết: 'Nếu sự kế vị không hợp pháp hoặc chưa được hoàn thành mặc dù thông qua các cuộc họp của hội đồng quản trị, công ty không nên sử dụng chức danh chủ tịch để giải quyết Cho Won-tae'.

Theo Đạo luật thương mại sửa đổi năm 2011, một cổ đông có thể yêu cầu tòa án chỉ định một kiểm toán viên điều tra xem liệu các động thái và quyết định của ban quản lý có phù hợp với các nhiệm vụ của công ty và theo luật định hay không. Một tòa án có thể đề xuất trọng tài dựa trên kết quả của kiểm toán viên.

 

Cho Won-tae, chủ tịch của Korean Air Lines, là người tiếp theo sẽ tiếp quản Tập đoàn Hanjin, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đang cố gắng ngăn chặn truyền thống thừa kế này.

PEF cũng yêu cầu kiểm tra xem liệu một khoản thanh toán thôi việc cho cố Chủ tịch Cho có được thực hiện hợp pháp hay không. Nếu thanh toán được thực hiện đúng, PEF cũng tìm kiếm một cuộc điều tra về số tiền và chi tiết của gói thôi việc.

KCGI đã bảo đảm 9% cổ phần của Hanjin KAL để trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty mẹ vào tháng 11. Nó đã liên tục mở rộng cổ phần của mình trong công ty.

Vào tháng 5, PEF đã bảo đảm 15,98% cổ phần của Hanjin KAL thông qua công ty con Grace Holdings. Chủ tịch quá cố Cho và các chi nhánh của ông sở hữu 28,95% cổ phần.

Con trai ông Cho sở hữu 2,34% cổ phần.


Theo NHASANGNGHIEP.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-giao-dich.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 06/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

06-06-2019

0_vinfast-deluca.jpg

Tổng giám đốc James DeLuca: 'Tôi từ chối Amazon để làm cho VinFast'

Cựu Phó chủ tịch của General Motors nhận lời VinFast vì cho rằng hãng có tiềm năng phát triển ôtô.

06-06-2019

0_20xxx11xx-london.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 05/6/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/6/2019.

05-06-2019

0_disney-5-1024x576.jpg

Walt Disney World tiết lộ các sự kiện lớn cho kỳ ​​nghỉ 2019

CEOBANK.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử hai thập kỷ của mình, Vương quốc Động vật Disney sẽ giới thiệu lễ hội giải trí mới và trang trí kỳ nghỉ ở mỗi vùng đất.

05-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY