Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có 'những thất bại hàng tỷ đô la' trong tương lai

13-04-2019

CEOBANK.VN - Trong bức thư thường niên gửi cho các cổ đông, Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ thỉnh thoảng gặp phải những thất bại trị giá hàng tỷ đô la. Bezos đề cập đến việc tạo ra điện thoại Amazon Fire và Echo, phát triển cùng một lúc nhưng chỉ Echo thành công.

Jeff Bezos, chủ tịch và giám đốc điều hành của Amazon và chủ sở hữu của The Washington Post, phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế của Washington DC trong bữa tiệc mừng lễ kỷ niệm tại Washington, ngày 13 tháng 9 năm 2018. Ảnh: Joshua Roberts | Reuters

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã cảnh báo công ty sẽ có những thử nghiệm lớn thất bại. Cảnh báo này được thế hiện trong một bức thư thường niên gởi tới các cổ đông.

"Amazon sẽ thử nghiệm ở quy mô phù hợp cho một công ty có quy mô của chúng tôi nếu thỉnh thoảng chúng tôi gặp thất bại hàng tỷ đô la", ông CEO Bezos cho biết. "Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đặt cược tốt cho các thử nghiệm, nhưng cuối cùng không phải tất cả các cuộc đặt cược tốt sẽ được chi trả."

CEO cho biết khi công ty phát triển điều đó có ý nghĩa đối với những thất bại của họ phát triển ở quy mô lớn hơn. Bezos cũng đề cập đến việc tạo ra điện thoại Amazon Fire và Echo, được phát triển cùng một lúc.

Theo ông, một thất bại của Amazon là đã ngừng sử dụng điện thoại vào năm 2015 và đã xóa sổ 170 triệu đô la.

"(Chúng tôi) đã có thể học hỏi (cũng như các nhà phát triển) và đẩy nhanh nỗ lực xây dựng Echo và Alexa", Bezos nói.

Fire Phone là điện thoại thông minh hỗ trợ 3D được phát triển bởi Amazon.com và được sản xuất bởi Foxconn. Nó được công bố vào ngày 18 tháng 6 năm 2014 và đánh dấu bước đột phá đầu tiên của Amazon vào thị trường điện thoại thông minh, sau thành công của Kindle Fire. Fire Phone đã được phát triển cùng Echo, nhưng Amazon chỉ cho Echo thành công.

Thư thường niên đã được xuất bản từ năm 1997 và thường được xem xét để có cái nhìn thoáng qua về các kế hoạch dài hạn của công ty. Năm nay, thư tập trung vào sự tăng trưởng của người bán bên thứ ba, tăng 4% so với năm ngoái so với doanh số của bên thứ nhất.

Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazon, công bố Fire Phone vào tháng 6 năm 2014.

Amazon có kế hoạch tăng phạm vi tiếp cận vào các lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, chuyển phát internet từ ngoài vũ trụ và thậm chí là robot tiêu dùng. Bức thư của Bezos dường như là một cảnh báo không phải tất cả các lĩnh vực này đều đặt trong một tình trạng đối mặt với thất bại lớn.

Công ty đã tăng lương vào tháng 11 năm ngoái để mang lại lợi ích cho hơn 250.000 nhân viên và khoảng 100.000 lao động thời vụ. Amazon phần lớn bị cạnh tranh tại Hoa Kỳ bởi Walmart và Target, những hãng đã đạt được những bước tiến trong lĩnh vực thanh toán.

Tuần trước, Target tuyên bố họ sẽ tăng mức lương lên 13 đô la một giờ. Mức lương tối thiểu Walmart đã được thiết lập vào năm ngoái ở mức 11 đô la một giờ.

Amazon cũng đang mong đợi các nhân viên tiềm năng trong tương lai. Công ty đã cam kết 50 triệu đô la để hỗ trợ STEM và giáo dục khoa học máy tính, hy vọng sẽ thu hút nhiều cô gái và dân tộc thiểu số vào lĩnh vực này. Công ty cũng cam kết sẽ thuê 25.000 cựu chiến binh và vợ chồng quân nhân trong hai năm tới.


Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tim-cook-465696898.jpg

Apple đang nghiên cứu một loại công nghệ màn hình mới để tạo ra iPad và máy tính xách tay lớn hơn

CEOBANK.VN - Theo nghiên cứu từ TF International Securities, Apple đang chuẩn bị ra mắt màn hình máy tính mới, iPad và máy tính xách tay lớn trong hai năm tới. Cả ba thiết bị này đều có thể sử dụng...

13-04-2019

0_bob-iger-800x497.png

CEO Bob Iger: Thương hiệu cung cấp dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney vượt trội so với Netflix

CEOBANK.VN - Phát biểu trên CNBC, CEO Bob Iger cho biết hàng triệu khách hàng trung thành mà Disney đã cung cấp cho dịch vụ phát trực tuyến mới của mình có một lợi thế khác biệt, trong khi Nexflit vẫn

12-04-2019

0_ceo-fiin-tran-viet-vinh.jpg

CEO của Fiin: 'Lừa đảo' không có trong từ điển của những công ty fintech chân chính

Kỷ nguyên 4.0 đã phá bỏ mọi giới hạn, số hóa nền tài chính tiêu dùng, đem đến cơ hội vay tiền online và đầu tư nhanh chóng chưa từng có trên nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường nở

12-04-2019

0_a1.jpg

Jumbo: Ứng dụng iPhone giúp xóa nhanh một số điều mà mạng xã hội biết về bạn

CEOBANK.VN - Một ứng dụng iPhone mới có tên Jumbo cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quyền riêng tư của mình. Nó có thể tự động xóa các Tweet cũ, thay đổi cài đặt bảo mật Facebook và xóa lịch sử tìm...

12-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY