Khó tìm CEO mới, Bob Iger tiếp tục vai trò ở Walt Disney

21-02-2017

Bob Iger sinh năm 1951, một doanh nhân Mỹ, hiện là CEO của công ty Walt Disney. Trước đó, ông đã đảm nhiệm vai trò Giám đốc ở hãng ABC Television (1994-1995) và là Giám đốc tác nghiệp (COO) của Cities/ABC từ năm 1995.

Bob Iger là CEO của Walt Disney từ năm 2005 (Ảnh: Getty Images)

Điều tối cần cho vị trí mới

Sáng tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu cho việc tuyển dụng một CEO mới ở Walt Disney. Ứng viên có tính sáng tạo để có thể đảm bảo cho các hãng phim đang có những bước lay chuyển mạnh trong những năm gần đây.

Bob Iger bày tỏ: "Điều quan trọng nhất là đối với giá trị những bản đề xuất trong công ty, tất cả mọi thứ xuất phát từ tiến độ sáng tạo và những người sáng tạo." Trong một thời gian đầy khó khăn, ông đã không giữ lại được những ứng viên nào có tiềm năng để đảm đương vai trò của mình. Trong số các ứng viên của Disney đến và đã rời đi có cựu giám đốc tác nghiệp (COO) Tom Staggs; cựu giám đốc tài chính (CFO) Jay Rasulo; cựu lãnh đạo Disney-ABC Television là Anne Sweeney; và nhân vật thành công của Sweeney, Ben Sherwood. Họ là những người có những tư tưởng nổi bật hàng đầu. Tuy vậy, hội đồng quản trị của Walt Disney đã không thể tìm thấy bất cứ ai có khả năng thay thế.

Vì thế, Bob Iger đã được gia hạn hợp đồng một lần nữa ở vị trí là CEO.

Bob Iger với những đóng góp cho Disney

Dưới sự điều hành của Iger, Disney đã thành công ngoạn mục đối với “Ngôi nhà Chuột” (Mouse House), giá trị cổ phiếu của nó tăng gần 300% kể từ khi Iger nắm giữ vai trò CEO thay cho Michael Eisner từ năm 2005.

Bob Iger là người đem đến nhiều thành công cho "Ngôi nhà Chuột" (Ảnh: VCG/Getty Images)

 

Dưới thời Iger, Disney đã mở rộng các hạng mục giải trí bằng sự thành công trong ba thương vụ Pixar, Marvel Entertainment và Lucasfilm với 15.4 tỷ đô-la. Mỗi hãng này đã có nhiều phim bom tấn trong năm 2016 đem đến cho Disney doanh thu toàn cầu là 7 tỷ đô-la. Trong kế hoạch, Iger đã cố gắng khởi động khu Disneyland Thượng Hải, một công viên và khu nghỉ dưỡng trị giá 5,5 tỷ USD ở châu Á.

Theo Tạp chí Phố Wall, Iger được yêu cầu ở lại và hợp đồng có giá trị đến 6/2018. Đây là bản gia hạn thứ ba giữa Bob Iger và Walt Disney. Thời gian gia hạn này là cần thiết để Iger đào tạo người kế nhiệm mình.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_12.jpg

Vi vu các quận với tuyến buýt trên sông đầu tiên xuất hiện ở Sài Gòn

Dự kiến vào tháng 6 tới, TPHCM sẽ đưa vào khai thác tuyến buýt đường sông đầu tiên trên sông Sài Gòn.

26-02-2017

0_11.jpg

Xuất khẩu 60 tỉ USD, Việt Nam sắp thành 'thủ phủ' giày dép của thế giới

Là một trong những nước sản xuất giày dép hàng đầu thế giới, xuất khẩu giày dép của Việt Nam đã mang về gần 60 tỉ USD trong 6 năm qua. Ước tính tới thời điểm hiện tại, giá trị xuất khẩu giày dép của...

20-02-2017

0_28.jpg

7-Eleven chuẩn bị đặt chân vào Việt Nam

Sự góp mặt của 7-Eleven hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường bán lẻ Việt Nam nói chung và cuộc chiến giữa các cửa hàng tiện lợi nói riêng. Đối thủ của thương hiệu này sẽ là những chuỗi cửa hàng như...

20-02-2017

0_27-nhua-tan-phu.jpg

Nhựa Tân Phú đặt mục tiêu đạt 723 tỷ đồng doanh thu năm 2017

Ban lãnh đạo Nhựa Tân Phú dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu trả cổ tức, thưởng cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

20-02-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY