Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn

30-03-2019

Hai nhà đồng sáng lập, trong đó có giám đốc điều hành (CEO) của nền tảng đa dịch vụ Việt Nam là Go-Viet, sẽ rời vị trí lãnh đạo và tiếp nhận vị trí cố vấn cho Go-Viet cũng như trở thành đối tác chiến lược của Go-Jek.

Nhà sáng lập, CEO của Go-Viet từ chức, trở thành cố vấn - Ảnh 1.

Thông tin từ Go-Viet cho biết ông Đức Phùng hiện là giám đốc điều hành của Go-Viet. 

Thông tin này được đưa ra sau khi truyền thông Việt Nam loan tin nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn, phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet, từ chức và rời khỏi công ty này. 

Theo phát ngôn từ phía Go-Việt chiều 29-3, cả hai nhân sự cấp cao này sẽ không còn tham gia điều hành Go-Viet mà tiếp nhận vị trí cố vấn cho nền tảng gọi xe và đối tác chiến lược Go-Jek. Những thành viên còn lại của ban lãnh đạo của Go-Viet sẽ đảm nhận việc quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty. 

Phía thông tin cũng cho biết định hướng phát triển của Go-Viet trong thời gian tới tập trung vào việc đẩy mạnh tăng cường các bộ phận vận hành, thông qua việc tổ chức các chương trình huấn luyện, xây dựng và giới thiệu các chức năng mới. 

Ông Nguyễn Vũ Đức được công bố trở thành CEO từ tháng 4-2018 ngay khi có thông tin nền tảng gọi xe Indonesia Go-Jek muốn triển khai mở rộng vào VN. Ông Đức từng có thời gian ngắn làm việc cho Uber khi nền tảng gọi xe của Mỹ vào VN thời gian đầu.

Như vậy, chỉ sau một năm ngồi trên cương vị "lèo lái", nhà đồng sáng lập Go-Viet đã rời vị trí điều hành. 

Tháng 8 năm ngoái, Go-Jek đã chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên ra bên ngoài Indonesia trong chiến lược phát triển ra 4 thị trường gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines. Hãng này cho biết sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD vào các thị trường này. 

Trong buổi ra mắt truyền thông ở TP.HCM sau hơn hai tháng Go-Viet triển khai hoạt động tại VN hồi tháng 10-2018, ông Nguyễn Vũ Đức cho biết ứng dụng gọi xe Go-Viet do nhóm VN sáng lập với sự hậu thuẫn của Go-Jek Indonesia về công nghệ và vốn. Với mối quan hệ này, Go-Viet sẽ phát triển theo chính sách của Go-Jek.

Go-Viet cung cấp dịch vụ gọi xe máy, giao hàng, giao đồ ăn và kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe hơi. Ông Đức c��ng nói Go-Viet là công ty khởi nghiệp VN trong lĩnh vực công nghệ đang cố gắng hoàn thiện mô hình hoạt động tại Việt Nam. 

Đối với cộng đồng khởi nghiệp, quan hệ giữa Go-Jek và Go-Việt là một mối quan hệ khá thú vị. Go-Viet đuọc xem như là công ty liên kết với Go-Jek và được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo người Việt.  

Go-Jek nói rằng họ sẽ không đầu tư trực tiếp vào thị trường nước ngoài mà sẽ hỗ trợ công nghệ và chuyên môn, tìm kiếm sự hợp tác với các đối tác địa phương ở các nước này hoạt động. Tuy vậy, họ lại giám sát khá chặt chẽ công ty ở VN. 

CEO Go-Viet từng cho biết sau dịch vụ gọi xe máy, ba mũi nhọn chính của nền tảng này tập trung phát triển là dịch vụ gọi xe hơi, giao thức ăn và hoàn thiện mô hình phát triển ví điện tử. 

Ông Đức cho biết chỉ sau một tháng triển khai, nền tảng này đã đạt chỉ tiêu của một năm về cả số lượng tài xế lẫn số cuốc xe. 

Đến cuối năm 2018, Go-Viet đã có khởi đầu ấn tượng với hơn 1,5 triệu người dùng và đã đạt gần 4 triệu lượt tải ứng dụng cũng như đang thực hiện hàng triệu đơn hàng mỗi tuần tại TP.HCM. Đến nay, Go-Viet đã sở hữu dịch vụ Go-Bike, Go-send và chạy thử nghiệm dịch vụ Go-Food ở Hà Nội sau khi đã triển khai ở TP.HCM. 

Theo ông Nguyễn Vũ Đức, thành quả này có thể do nền tảng đã chọn đúng thời điểm, khi thị trường đang kỳ vọng một tay chơi mới, lựa chọn mới sau khi Uber rút khỏi thị trường. 

"Một mô hình khởi nghiệp thành công cần có tiềm lực tài chính mạnh, công nghệ phải tối ưu hoá được hoạt động và quan trọng là phải hiểu rõ về thị trường và có giá trị đam mê. Bởi nếu nhìn số liệu không sẽ khó hiểu nổi thị trường", ông Đức nói.


Theo N. Bình - TTO

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vu-tien-loc-vcci-05.JPG

Chủ tịch VCCI: 54% doanh nghiệp vẫn phải trả phí bôi trơn

58% doanh nghiệp trong nước vẫn còn bị nhũng nhiễu, 54% doanh nghiệp vẫn phải trả chi phí bôi trơn, theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc.

29-03-2019

0_da-nang-02.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 29/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/03/2019.

29-03-2019

0_fpt-photop.jpg

CEO FPT Shop: 'Giá trị mỗi cửa hàng FPT Shop khoảng 5,5 tỷ đồng là bất hợp lý'

Giá cổ phiếu giảm mạnh khiến giá trị thị trường mỗi cửa hàng của FPT Shop chỉ còn 5,5 tỷ đồng, điều này theo bà Nguyễn Bạch Điệp là vô lý.

29-03-2019

0_ceo-pichai-1.jpg

Trump gặp gỡ CEO Sundar Pichai: Google cam kết với quân đội Hoa Kỳ, không phải Trung Quốc

CEOBANK.VN - 27/3, Pichai đã ở Washington để giải quyết các công việc của Google ở Trung Quốc, nơi mà Google đã lên kế hoạch cho một công cụ tìm kiếm bị kiểm duyệt bởi luật pháp nghiêm ngặt của...

29-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY