Nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh rời ghế CEO của The Coffee House

03-07-2019

Ông Nguyễn Hải Ninh sẽ giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược và nhường lại ghế CEO cho ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập The Coffee House và Seedcom.

Nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh rời ghế CEO của The Coffee House

Ông Nguyễn Hải Ninh, nhà sáng lập của The Coffee House.

 The Coffee House là một trong 9 thương hiệu thuộc Seedcom - công ty chuyên đầu tư, kiến tạo các doanh nghiệp bán lẻ, cũng như phục vụ bán lẻ. So với những cái tên còn lại như: Cầu Đất Farm, Haravan, Juno, Eva De Eva, Hnoss, KingFood, Scommerce, Ten Ren, The Coffee House được biết đến nhiều hơn cả.

Trong buổi gặp gỡ báo chí vào tháng 5/2019, ông Đinh Anh Huân - nhà sáng lập Seedcom cho biết, quy mô chuỗi The Coffee House chỉ đứng sau thương hiệu gạo cội là Highlands Coffee.

Nói cách khác, The Coffee House hiện là chuỗi cà phê lớn thứ hai của Việt Nam, với hơn 140 cửa hàng, bán được hơn 10 triệu tách cà phê vào năm 2018.

Được biết doanh thu của The Coffee House khoảng 670 tỷ đồng trong năm 2018. Điểm mạnh của chuỗi này là thực đơn đồ uống phong phú, giá cả vừa phải, wifi tốc độ cao, diện tích rộng, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ.

Trong đó, thành công của The Coffee House không thể không nhắc tới ông Nguyễn Hải Ninh - nhà sáng lập kiêm CEO chuỗi này. Ông Ninh sinh năm 1987, từng được biết đến là nhà đồng sáng lập chuỗi Urban Station từng tạo ra trào lưu cà phê trong giới trẻ.

Năm 2014, ông Ninh thành lập chuỗi The Coffee House với những cửa hàng đầu tiên. Sau khoảng 5 năm hoạt động, The Coffee House bước vào giai đoạn chuyển mình dựa theo chiến lược chung của Seedcom mang tên New Retail.

Theo mô tả của ông Đinh Anh Huân - nhà sáng lập Seedcom, thì New Retail áp dụng công nghệ vào quản lí doanh nghiệp, chuỗi cung ứng, hàng tồn kho, tương tác đa kênh với khách hàng, từ đó tiết kiệm chi phí, cũng như tăng tính hiệu quả.

Vì lẽ này, chuỗi The Coffee House vừa có một thay đổi quan trọng. Theo một nguồn tin thân cận, ông Nguyễn Hải Ninh sẽ không giữ vai trò CEO như hiện nay, mà lui về giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược The Coffee House.

Thay vào đó, ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập The Coffee House và Seedcom sẽ tiếp quản vị trí trên. Ông Phương từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao như giám đốc điều hành Cầu Đất Farm, Juno, hệ thống trường quốc tế Việt Úc...


Theo Việt Hưng - The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dau-tu-an-toan.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 03/07

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

03-07-2019

0_marienplatz-munich.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 02/7/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 02/7/2019.

02-07-2019

0_fpt-fsoft.jpg

FPT nhắm đến mục tiêu 10.000 kỹ sư phần mềm tại Đà Nẵng

CEOBANK.VN - Trong ba đến năm năm tới, FPT có kế hoạch đầu tư khoảng 2,6 nghìn tỷ đồng (111,59 triệu USD) vào các cơ sở cho xuất khẩu phần mềm, giáo dục và đào tạo và viễn thông.

02-07-2019

6984_ceo-Viettel-vietnam.jpg

Viettel Post ra mắt dịch vụ gọi xe trực tuyến và mở rộng thị trường khu vực trong năm nay

CEOBANK.VN - CEO của Viettel Post cho biết MyGo đã lựa chọn hoạt động rất khác so với các đối thủ hiện có, vốn đang đầu tư mạnh vào tiếp thị và giảm giá. Các công ty gọi xe hiện tại không thể cung cấp

02-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY