Nhà sáng lập và CEO của Gojek từ chức để tham gia nội các Indonesia

22-10-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Makarim, 35 tuổi, thành lập Gojek vào năm 2010 như một dịch vụ gọi xe hai bánh. Kể từ đó, startup đã mở rộng để bao gồm một loạt các dịch vụ, bao gồm thanh toán di động, giao đồ ăn, mua sắm trực tuyến và gần đây nhất là phát video theo yêu cầu.

CEO Nadiem Makariem. Ảnh: Graham Crouch / Bloomberg / Getty Images

Thứ 2 qua, Nadiem Makarim, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Gojek, cho biết anh đã từ bỏ vai trò của mình tại công ty khởi nghiệp để tham gia vào chính trường cùng với tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Thông báo, khiến nhiều người ngạc nhiên,  sau khi Widodo tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai. Widodo trước đây đã nói rằng ông muốn các giám đốc điều hành doanh nghiệp trẻ tham gia nội các của mình.

Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Gojek cho biết Andre Soelistyo, chủ tịch Tập đoàn Gojek và Kevin Aluwi, đồng sáng lập Gojek, đang đảm nhận vị trí đồng CEO của startup này.

"Chúng tôi rất tự hào rằng người sáng lập của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc đưa Indonesia lên vũ đài toàn cầu.Chưa từng có tiền lệ cho tầm nhìn của một nhà sáng lập địa phương được công nhận là một mô hình có thể mở rộng để giúp phát triển cả một quốc gia", phát ngôn viên nói.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch cho khả năng này và sẽ không có sự gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo về ý nghĩa của tin tức này đối với Gojek trong vài ngày tới. Chúng tôi tôn trọng quy trình do tổng thống đề ra và sẽ không đưa ra bình luận gì thêm cho đến khi có thông báo chính thức từ chính phủ," phát ngôn viên Gojek nói thêm.

Nhà sáng lập của Gojek rời các vị trí điều hành để gia nhập nội các của tổng thống Indonesia.

Makarim cho biết anh rất vinh dự khi tổng thống yêu cầu anh tham gia nội các với tư cách là một bộ trưởng. Anh ấy không tiết lộ vị trí nào anh ấy sẽ giữ, nhưng một thông báo từ Widodo dự kiến ​​vào cuối tuần này. "Tôi rất vui khi có mặt ở đây hôm nay vì điều đó cho thấy chúng tôi đã sẵn sàng cho sự đổi mới và để tiến lên phía trước", anh ấy nói với các phóng viên.

Makarim, 35 tuổi, thành lập Gojek vào năm 2010 như một dịch vụ gọi xe hai bánh. Kể từ đó, startup đã mở rộng để bao gồm một loạt các dịch vụ, bao gồm thanh toán di động, giao đồ ăn, mua sắm trực tuyến và gần đây nhất là phát video theo yêu cầu.

Startup đã tích lũy được hơn 2 triệu đối tác tài xế và 400.000 thương nhân trên nền tảng của mình. Gojek được định giá gần 10 tỷ đô la trong vòng tài chính gần đây nhất. Công ty, hoạt động tại Singapore, Việt Nam và Thái Lan, đã đạt được tổng giao dịch trị giá 9 tỷ đô la vào năm ngoái.

Makarim xuất thân từ một gia đình nổi tiếng ở Indonesia: Cha mẹ anh là những nhà hoạt động chống tham nhũng, trong khi ông nội anh là một anh hùng dân tộc.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_co-facebook-david-marcus.jpg

CEO Facebook: Tiền điện tử Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một công ty duy nhất

Facebook đã xác định rất rõ ràng về việc các mạng lưới thanh toán như Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một doanh nghiệp.

21-10-2019

0_ceo-apple-GettyImages-1137707983.jpg

CEO Apple gặp lãnh đạo Trung Quốc để 'tăng cường mối quan hệ'

Ông Xiao Yaqing - chủ tịch của cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc vừa có cuộc gặp chớp nhoáng với CEO Tim Cook của Apple tại Bắc Kinh, mang lại gợi ý về mối quan hệ ngày càng “sâu đậm” giữa Apple...

20-10-2019

0_IMG_2246.JPG

Chung kết Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 chính thức được khai mạc

CEOBANK.VN - Đây là cuộc thi trí nhớ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, theo mô hình và thể thức quốc tế. Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng, thông qua các...

19-10-2019

0_ikea-store-paris.png

Kỷ lục thế giới: Cửa hàng đầu tiên trong trung tâm thành phố trên thế giới của Ikea tại Paris

CEOBANK.VN - Cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Paris là một phòng thí nghiệm thử nghiệm cho kinh doanh, giám đốc điều hành tập đoàn mẹ của Ikea, Jesper Brodin cho biết.

18-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY