Nhiều CEO ở Trung Quốc lạc quan về khả năng tăng trưởng kinh doanh

06-03-2017

[CEOBANK] - Hầu hết những CEO được khảo sát cho rằng chiến lược "Một con đường, một vành đai" là cơ hội để họ đầu tư kinh doanh, đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng

Một nhóm các CEO hàng đầu của Trung Quốc đến thăm The Møller Centre ở Churchill College năm 2015

 

Nhiều CEO ở Trung Quốc rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của công ty khi nền kinh tế đạt được một chỗ đứng vững chắc trong đầu năm. Khoảng một phần ba các CEO của các công ty được khảo sát là 'rất tự tin' về việc tăng doanh thu trong 12 tháng tới, tăng từ 25% so với năm trước, theo khảo sát của PwC. 
 
Sáng kiến “Một con đường, một vành đai” sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của họ, gần 60% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng chương trình sẽ tạo ra cơ hội đầu tư, đặc biệt là trong xây dựng cơ sở hạ tầng.
 
Sáng kiến  “Một con đường, một vành đai” được đề xuất bởi Trung Quốc vào năm 2013 và mục tiêu trở thành một mạng lưới thương mại và cơ sở hạ tầng kết nối châu Á với châu Âu và châu Phi cùng tuyến đường thương mại thời cổ đại. 
 
Các CEO của Trung Quốc cũng tự tin hơn về triển vọng kinh tế toàn cầu so với các đồng nghiệp ở nước ngoài của họ. Bắc Kinh đã trở thành thành phố quan trọng nhất cho sự phát triển của các công ty, tiếp theo là Thượng Hải và Hong Kong. New York và Singapore là ở vị trí thứ tư và thứ năm, các báo cáo của PwC cho biết. 
 
'Mặc dù không chắc chắn, nhưng triển vọng kinh doanh của các CEO công ty ở Trung Quốc đang được cải thiện, và nước này vẫn là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất thế giới', David Wu, giám đốc cao cấp tại chi nhánh Bắc Kinh của PwC cho biết.
 
Dấu hiệu mới nhất cho thấy rằng nền kinh tế Trung Quốc đang tiến lên là hai chỉ số về hoạt động sản xuất và tăng trưởng ổn định. Xuất khẩu và nhập khẩu cũng đã bật dậy mạnh. 
Báo cáo cho thấy nhiều CEO của các công ty tin rằng họ nên đầu tư nhiều hơn vào sự đổi mới và số hoá để nắm bắt cơ hội phát triển mới, trong khi thừa nhận sự thiếu hụt về nhân viên kỹ thuật. 
 
Công ty tài chính PwC đã thu thập ý kiến của 182 CEO từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông trong quý cuối của năm 2016, chủ yếu là đại diện cho các dịch vụ tài chính, sản xuất và các ngành công nghiệp bán lẻ.
 

Duy Khang - CEOBANK (Xihua)

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_7.jpg

Ứng dụng triệu USD của chàng trai Việt Nam mê hoặc người trẻ toàn cầu

Ứng dụng Umbala trên điện thoại do chàng trai người VN tạo ra đang mê hoặc giới trẻ toàn cầu.

06-03-2017

0_7.jpg

Hà Nội đồng ý thêm 80 ha sân golf Đảo Vua, Sơn Tây

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 mở rộng 18 hố golf tại sân golf quốc tế Đảo Vua tại xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.

04-03-2017

0_1.jpg

Ứng dụng đặt xe của Việt Nam gọi được vốn “khủng”

Giá trị đầu tư cam kết cho dự án này lên đến 1 tỷ USD, chỉ mới tính riêng cho thị trường Việt Nam, chưa kể kế hoạch đưa FaceCar ra thị trường quốc tế.

04-03-2017

0_10.jpg

"Chúa đảo" Đào Hồng Tuyển: Đã chuẩn bị sẵn 20.000 tỷ tiền mặt, siêu dự án tại Tp.HCM sẽ có tổng mức đầu tư 65.000 tỷ

Việc xin đầu tư các siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã được Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chấp thuận về mặt chủ trương. Tuy nhiên, một câu hỏi đang được nhiều

03-03-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY