Phó chủ tịch Samsung Electronics Kim Ki-nam là nhà khoa học hàng đầu của Hàn Quốc năm 2019

09-07-2019

CEOBANK.VN - Kim Ki-nam, phó chủ tịch của Samsung Electronics Co., đã được vinh danh là nhà khoa học hàng đầu của Hàn Quốc trong năm nay vì vai trò của ông trong việc phát triển hệ thống chất bán dẫn.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Kim Ki-nam (trái) và Giáo sư nổi tiếng KAIST Chang Suk-bok, những người được vinh danh là nhà khoa học hàng đầu của Hàn Quốc cho năm 2019. (Yonhap)

Ông Kim Ki-nam, giám đốc điều hành bộ phận sản xuất chip của Samsung, người được đề bạt làm phó chủ tịch vào cuối năm ngoái, đã được ghi nhận là người đóng vai trò hàng đầu trong quy trình sản xuất và thiết kế chip, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết.

'Ông đã giúp xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn hệ thống của đất nước và biến nó thành một công ty toàn cầu', Bộ này cho biết.

Chất bán dẫn hệ thống được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử và được thiết kế để tính toán và xử lý dữ liệu điện tử. Chúng bao gồm các thành phần vi mô, mạch tích hợp logic và chất bán dẫn quang. 

Cùng với ông Kim, Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc còn vinh danh Chang Suk-bok, một giáo sư hóa học hữu cơ nổi tiếng tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), là nhà khoa học hàng đầu khác của nước này trong năm nay.

Học giả này đã đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực phát triển chất xúc tác carbon-hydro, với các tác phẩm của ông được công bố trên các tạp chí uy tín như Science, Nature Chemistry và Nature Catalysis.

Giải thưởng nhà khoa học hàng đầu Hàn Quốc lần đầu tiên được trao vào năm 2003, là danh hiệu khao khát nhất của Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, người được vinh danh sẽ nhận được giải thưởng trị giá 300 triệu won (260.000 đô la Mỹ).


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tiki-kho-DSC_5198-Edit.jpg

Các hãng thương mại điện tử tăng cường lĩnh vực logistics

CEOBANK.VN - Trong những năm gần đây, thương mại trực tuyến tại Việt Nam đang trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ. Sự tăng trưởng này đang thúc đẩy ngành công nghiệp hậu cần phát triển hơn nữa.

10-07-2019

0_ceo-tran-ngoc-thai-son.jpg

Hãng thương mại điện tử Tiki sẽ tăng hơn 100 triệu đô la

CEOBANK.VN - Hãng thương mại điện tử lớn Tiki đã huy động một vòng tài trợ trị giá 75 triệu đô la từ công ty cổ phần tư nhân Northstar Group.

09-07-2019

0_intel-9th.jpg

CEO&Tech: Top 10 Công ty công nghệ lớn nhất thế giới 2019

CEOBANK.VN - Danh sách các công ty công nghệ hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường tính đến ngày 1/7/2019.

09-07-2019

0_hoc-dau-tu-tien-dien-tu.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 09/07

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

09-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY