Shinhan, Hancom đầu tư vào các dự án thành phố thông minh Việt Nam

24-05-2019

CEOBANK.VN - Ngân hàng Shinhan và nhà cung cấp phần mềm văn phòng Hancom đã đưa ra một quan hệ đối tác để phát triển các dự án thành phố thông minh ở Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, theo Korea Times.

CEO của Ngân hàng Shinhan Jin Ok-dong (phải) và CEO của Hancom Kim Sang-chul ký kết đồng ý về các mối quan hệ kỹ thuật số chiến lược tại văn phòng của Shinhan Bank ở Seoul, thứ 6 qua.

 

Bộ đôi này được cho là sẽ hợp tác với các doanh nghiệp kỹ thuật số mới trong khu vực, sử dụng công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) và tìm kiếm cơ hội trong di động hoặc giao thông thông minh

"Đây là một phần thiết yếu của các dự án thành phố thông minh trong tương lai ở Đông Nam Á," Ngân hàng Shinhan  tuyên bố vào thứ 6 tuần trước.

Ngân hàng đã phát triển một chatbot có khả năng cung cấp tư vấn tài chính phù hợp với khách hàng về nhu cầu của mình thông qua nền tảng ngân hàng số SOL. Trong khi đó, Hancom đã phát triển một ứng dụng nhận dạng giọng nói có thể được liên kết với các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số của Shinhan.

Sự hợp tác chiến lược mới này là một phần của các công ty theo đuổi các cơ hội ở nước ngoài. Shinhan cho biết trước đó đã lên kế hoạch mở rộng SOL sang Việt Nam và Indonesia vào năm 2019.

Việt Nam cũng đang tìm cách thúc đẩy các dự án thành phố thông minh thông qua các cuộc thi khác nhau để sàng lọc các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Về phía công ty, các công ty lớn, bao gồm cả Vingroup và các công ty viễn thông như CMC, FPT và VNPT, đã khởi động các dự án của riêng họ.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Abivin-_-Startup-World-Cup.jpg

Nhà sáng lập Abivin Phạm Nam Long: Sẽ sử dụng khoản tiền thưởng 1 triệu đô cho R&D và tăng cường sử dụng AI trong logistics

CEOBANK.VN - Abivin nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu đô la sau khi giành được giải vô địch thế giới khởi nghiệp do Pegasus Tech Ventures tài trợ.

23-05-2019

6732_hikvision_18.jpg

Sau Huawei, công ty công nghệ giám sát Hikvision có thể nằm trong danh sách đen của Mỹ

CEOBANK.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chặn Huawei Technologies mua hàng hóa của Mỹ vào tuần trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với công ty Trung Quốc, một bước leo thang lớn trong cuộc chiến thương mại.

23-05-2019

0_chung-khoan-viet-nam.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/5

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

23-05-2019

0_may-bay.jpg

Công ty Mỹ sắp chế tạo máy bay chở khách siêu thanh 6.000 km/h

Nếu thành công, mẫu máy bay của Hermeus có thể rút ngắn thời gian bay giữa New York và London xuống 1,5 giờ so với hiện nay là 7 giờ.

23-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY