Sterling and Wilson lên kế hoạch cho dự án năng lượng mặt trời 300 MW ở Việt Nam

11-04-2018

CEOBANK - Công ty EPC năng lượng mặt trời của Ấn Độ Sterling and Wilson đã công bố kế hoạch xây dựng 300 MW các nhà máy điện quang điện mặt trời tại Việt Nam vào tháng 6 năm 2019 với tổng đầu tư dự kiến là 250 triệu USD.

Trong một tuyên bố, Sterling and Wilson cho biết đây là cuộc thảo luận tiến bộ với các nhà phát triển hàng đầu trong nước. Sau khi xây dựng, các dự án này sẽ tạo ra 270 triệu chiếc mỗi năm và giảm phát thải 250.000 tấn / năm CO2.

Công ty EPC năng lượng mặt trời có kế hoạch tạo việc làm cho gần 600-700 người trong suốt quá trình xây dựng và 50 người trong giai đoạn bảo dưỡng 20 năm.

'Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới với mức tăng tiêu thụ điện năng hàng năm gần 8-10% bởi các ngành công nghiệp là những người tiêu dùng điện lớn nhất trong nước', ông Bikesh Ogra, Giám đốc Năng lượng tái tạo và Lưu trữ Năng lượng tại Sterling and Wilson.

'Chính phủ đang nhắm đến 0,8 GW điện năng lượng mặt trời vào năm 2020 mà các chuyên gia cảm thấy có tiềm năng 7 GW của các dự án năng lượng mặt trời trong điều kiện hiện tại. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển hàng đầu để tham gia mục tiêu lớn hơn mang lại năng lượng sạch và vừa phải cho người Việt Nam ', ông nói thêm.

Sterling and Wilson là một trong những nhà sản xuất EPC năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, công ty đã đưa vào sử dụng một dự án 50 MW ở Philippines và gần với dự án 60 MW ở Bangladesh.

Tháng trước, Công ty Điện lực Việt Nam Gia Lai đã ký hợp đồng với công ty kỹ thuật Nhật Bản JGC với giá 5 tỷ yen để thiết kế và xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn.

AC Energy, tập đoàn kinh doanh năng lượng lớn nhất của tập đoàn Ayala của Philippines, trước đó cũng tuyên bố sẽ đầu tư vào ngành năng lượng mặt trời của Việt Nam thông qua hợp tác với Tập đoàn BIM để cùng nhau phát triển các dự án điện mặt trời trên 300 megawatts ở Tỉnh Ninh Thuận.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_grab1.jpg

Sau thỏa thuận với Uber, Grab đang xây dựng hình ảnh "một nhà vô địch" trong khu vực

CEOBANK - Công ty Uber Technologies vào cuối chủ nhật đã ngừng các hoạt động đi xe tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và các thị trường khu vực khác. Việc nối tiếp các hoạt động của Uber ở Đông Nam Á,...

10-04-2018

0_dang-viet-dung.jpg

Chia sẻ gây xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam: 'Chẳng có gì trường tồn, chỉ có lòng tốt ở lại'

Cựu CEO của Uber Việt Nam - anh Đặng Việt Dũng - đã khiến nhiều người xúc động với chia sẻ ngắn gọn nhưng ý nghĩa của mình

10-04-2018

0_kt.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/4

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

10-04-2018

0_truonggia_binh_1.jpg

FPT và chiến lược thuê ngược lao động từ Mỹ nhờ M&A

Việc sáp nhập với các doanh nghiệp từ Mỹ hay Nhật giúp cho FPT có thể phát huy ưu thế về công nghệ cao của các doanh nghiệp này, chiều ngược lại họ cũng có thể tiếp cận được khách hàng lớn của FPT.

10-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY