Tập đoàn SK của Hàn Quốc đầu tư 470 triệu USD vào Tập đoàn Masan

20-09-2018

CEOBANK.VN - Sau đầu tư này, Masan sẽ không phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong ba năm nữa.

Sản xuất nước mắm tại Masan Consumer.
 

Tập đoàn SK của Hàn Quốc đang đầu tư 470 triệu USD vào tập đoàn Masan Group  trong một thỏa thuận sẽ trở thành cổ đông lớn nhất trong công ty.

Theo thông báo của Masan Group vào thứ 4, sau thỏa thuận này, SK sẽ sở hữu 9,5% tại Masan. Masan có kế hoạch sử dụng số tiền thu được để tài trợ các sáng kiến ​​tăng trưởng trong tương lai, cũng như tăng cường bảng cân đối kế toán.

Masan sẽ tăng lên tới 50 triệu đô la thu nhập ròng mỗi năm vào năm tới, trong khi tổng nợ của EBITDA dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 2,5x vào cuối năm nay. Tập đoàn cũng kỳ vọng lợi nhuận ròng lõi sẽ tăng ít nhất 50% trong năm nay và dự báo đà tăng trưởng lợi nhuận cơ bản tương tự cho năm tài chính tiếp theo.

Sau đầu tư này, công ty sẽ không phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong ba năm nữa.

SK Group đầu tư 470 triệu USD mua cổ phiếu Masan Group.

 

Masan có kế hoạch củng cố tiền mặt bằng dòng tiền tự do trực tuyến từ các công ty con để xây dựng một chiến lược đầu tư chiến lược và trả lại vốn cho các cổ đông.

 “Các thỏa thuận sẽ cho phép cả hai bên rút ra những điểm mạnh của nhau để thúc đẩy chiến lược phát triển tương ứng của Masan và SK. Các nhóm công ty nhằm mục đích cùng nhau theo đuổi các cơ hội kinh doanh chuyển đổi tại Việt Nam và hợp nhất các đơn vị kinh doanh hiện tại, ” Masan nói trong một tuyên bố. 

Tuyên bố còn cho biết thêm rằng quan hệ đối tác dự kiến ​​sẽ giúp doanh nghiệp mang lại tăng trưởng hai con số cao trong những năm tới.

SK là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, với các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng, hóa chất, viễn thông, chất bán dẫn, hậu cần và dịch vụ. Masan cũng tham gia vào các hoạt động kinh doanh như khai thác mỏ, hàng tiêu dùng, thực phẩm và tài chính, được xây dựng thông qua hoạt động M&A.

Masan cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội M & A để tăng trưởng dài hạn.

 

 

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-tam.JPG

CEO Phạm Văn Tam: 'Thay đổi nhận diện thương hiệu để vươn lên dẫn đầu'

Việc làm mới bộ nhận diện thương hiệu của Asanzo là một phần trong chiến lược vươn mình trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam của CEO Phạm Văn Tam.

20-09-2018

0_0000-binhjpg.jpg

Kể chuyện FPT 30 năm lập nghiệp bằng… giao hưởng

Giữa tháng 09 vừa qua, câu chuyện 30 năm FPT mở lối tiên phong đã được tái hiện bằng âm nhạc qua đêm Đại nhạc hội với tên gọi Sống được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.

19-09-2018

0_3021-57340903234cd.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 19/9/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 19/9/2018.

19-09-2018

0_0000-gsuite-blog-fb.jpg

G-Suite của Google đang ra mắt bộ công cụ 'Work Insights' mới

CEOBANK.VN - G-Suite của Google đang giới thiệu các công cụ 'Thông tin chi tiết công việc' (Work Insights) mới hiển thị cho người quản lý liệu nhân viên có đang sử dụng các ứng dụng năng suất như...

19-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY