Tìm hiều về Bitcoins

30-08-2017

CEOBANK – Cùng tìm hiểu về Bitcoins trong khi nhiều người vẫn còn lúng túng về đặc điểm thị trường này và các nhà quản lý Việt Nam cũng dè chừng với những máy đào Bitcoins đang được các doanh nghiệp nhập khẩu.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ mới được tạo ra trong năm 2009 bởi một người mang bí danh Satoshi Nakamoto. Giao dịch được thực hiện không có người trung giam - có nghĩa, không có ngân hàng! Không có phí giao dịch và không cần phải cung cấp tên thật của bạn. Nhiều thương gia đang bắt đầu chấp nhận họ: Bạn có thể mua các dịch vụ webhosting, pizza hoặc thậm chí làm móng.

 

Tại sao dùng Bitcoin?

Bitcoins có thể được dùng để mua hàng ẩn danh. Ngoài ra, thanh toán quốc tế rất dễ dàng và rẻ vì bitcoins không gắn liền với bất kỳ quốc gia nào hoặc phải tuân thủ các quy định. Các doanh nghiệp nhỏ có thể thích chúng vì không có lệ phí thẻ tín dụng. Một số người chỉ mua bitcoins như một khoản đầu tư, với hy vọng rằng họ sẽ tăng giá trị.

Mua Bitcoins

Mua trên một giao dịch

Một số marketplace được gọi là 'trao đổi bitcoin' cho phép mọi người mua hoặc bán bitcoins sử dụng các loại tiền tệ khác nhau. Mt. Gox là trao đổi bitcoin lớn nhất.

Chuyển đổi

Mọi người có thể gửi bitcoins với nhau bằng ứng dụng di động hoặc máy tính của họ. Tương tự như việc gửi tiền mặt bằng kỹ thuật số. Bạn có thể gửi tiền bất cứ nơi nào và nó sẽ đến sau ít phút, ngay khi mạng bitcoin xử lý thanh toán.

Khai thác

Người dùng cạnh tranh với 'mỏ' bitcoins sử dụng máy tính để giải quyết các câu đố toán phức tạp. Đây là cách bitcoins được tạo ra. Hiện tại, người chiến thắng được thưởng 25 bitcoins khoảng 10 phút một lần.

Sở hữu Bitcoins

Bitcoins được lưu trữ trong một “chiếc ví kỹ thuật số' tồn tại trong đám mây hoặc trên máy tính của người dùng. Ví là một loại tài khoản ngân hàng ảo cho phép người dùng gửi hoặc nhận bitcoins, thanh toán cho hàng hoá hoặc tiết kiệm tiền. Không giống như các tài khoản ngân hàng, ví tiền bitcoin không được bảo hiểm bởi FDIC.

Tính ẩn danh

Mặc dù mỗi giao dịch bitcoin được ghi trong nhật ký công khai, nhưng tên của người mua và người bán không bao giờ được tiết lộ. Người dùng có thể giữ nhiều địa chỉ bitcoin và chúng không được liên kết với tên, địa chỉ hoặc thông tin nhận dạng cá nhân khác.

Trong khi các giao dịch của người sử dụng bitcoin được lưu giữ, nó cũng cho phép người sử dụng mua hoặc bán bất cứ thứ gì mà không cần truy tìm nó lại một cách dễ dàng. Đó là lý do tại sao nó đã trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn cho những người mua thuốc trực tuyến hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Vấn đề trong tương lai

Không ai biết những gì sẽ trở thành của bitcoin. Nó hầu như không được kiểm soát, nhưng điều đó có thể thay đổi. Các chính phủ lo ngại về thuế và sự thiếu kiểm soát đối với tiền tệ.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1480857956-BABA-Inc.jpg

Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2017 - Số 11: Alibaba

CEOBANK - Tập đoàn Alibaba Holding Limited là một công ty thương mại điện tử của Trung Quốc cung cấp các dịch vụ bán hàng cho khách hàng, doanh nghiệp tới người tiêu dùng và doanh nghiệp tới doanh...

30-08-2017

0_642dau-tu.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/8

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 30/8 của các công ty chứng khoán.

30-08-2017

0_2-tin-tu-35.JPG

Vietkings – CEOBANK ngày 29/8/2017

CEOBANK - Điểm tin hoạt động kinh doanh, đầu tư, M&A của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 19/8/2017.

29-08-2017

0_image-1502765251-hinh-12.jpg

Apple: Chiếc iPhone mới nhất sẽ được công bố vào ngày 12/9

CEOBANK - Apple được dự đón là sẽ tổ chức một sự kiện sản phẩm vào ngày 12 tháng 9 tới. Hãng công nghệ này sẽ sẽ tiết lộ iPhone 8, một TV của Apple và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên Apple vẫn chưa xác nhận...

29-08-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY