Toyota và Panasonic hợp tác chế tạo pin xe điện

21-01-2019

CEOBANK.VN - Toyota Motor và Panasonic có kế hoạch thành lập một liên doanh vào năm 2020 để sản xuất pin cho xe điện, hợp tác để cạnh tranh hiệu quả hơn về chi phí và quy mô với những công ty Trung Quốc đang phát triển trong một lĩnh vực quan trọng cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Panasonic cung cấp pin lithium-ion và tấm pin mặt trời cho hybrid plug-in Prius của Toyota.

Liên doanh, trong đó Toyota sẽ nắm giữ 51% cổ phần với việc Panasonic sở hữu phần còn lại, sẽ được công bố ngay trong tuần này. Panasonic sẽ chuyển năm cơ sở sản xuất pin ô tô tại Nhật Bản và Trung Quốc sang công ty mới, tuy nhiên nhà máy ở Mỹ mà công ty hợp tác với nhà sản xuất ô tô Tesla của Mỹ sẽ không được đưa về.

Đầu những năm 2020, Toyota và Panasonic sẽ tìm cách khởi động sản xuất hàng loạt pin với công suất gấp 50 lần so với những chiếc hiện được sử dụng trong xe hybrid, nhằm giảm chi phí sản xuất thông qua khối lượng cao hơn.

Kế hoạch là cung cấp cho Mazda Motor, một đối tác của Toyota về công nghệ xe điện, cũng như công ty con của Daihatsu Motor và Subaru của Toyota. Liên doanh sẽ khuyến khích Honda Motor, sử dụng pin của Panasonic trong các xe hybrid.

Panasonic và Toyota cũng sẽ hợp tác để phát triển pin thế hệ tiếp theo, một công việc đòi hỏi chi phí tiền mặt khổng lồ và chuyên môn kỹ thuật quan trọng. Các dự án sẽ bao gồm pin lithium trạng thái rắn, có công suất cao và an toàn hơn các tùy chọn hiện có. Hai công ty đã đạt được thỏa thuận trong năm 2017 để khai mở sự hợp tác trong lĩnh vực này.

Trong khi Toyota đã dẫn đầu ngành về hiệu quả nhiên liệu, chủ yếu nhờ vào các loại xe hybrid, nó đã tụt lại phía sau so với các đối thủ của Trung Quốc và Trung Quốc trong việc đưa xe điện ra thị trường. Chi phí pin vẫn là trở ngại lớn nhất để đạt được mục tiêu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là tăng gấp ba lần doanh số xe điện khí hóa lên 5,5 triệu vào năm 2030, nhưng Toyota hy vọng sẽ vượt qua điều này thông qua quan hệ đối tác của Panasonic.

Đối với Panasonic, hợp tác với Toyota sẽ giúp hãng tiết kiệm chi phí đầu tư và tiếp cận mạng lưới khách hàng rộng hơn. Tập đoàn công nghiệp cũng sẽ có quyền truy cập dễ dàng hơn vào các tài nguyên quan trọng như kim loại và pin có thể tái chế.

 


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_johnathan-Hanh-Nguyen.jpg

Công ty nhà Johnathan Hạnh Nguyễn lãi bình quân 1 tỷ mỗi ngày

Công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT tiếp tục lãi đậm nhờ nguồn thu từ các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

21-01-2019

0_tesla-elon-musk.jpg

Tesla đang cắt giảm 7% số lượng nhân viên toàn thời gian

CEOBANK.VN - Tesla sẽ cần phải thực hiện những cắt giảm này trong khi tăng tỷ lệ sản xuất Model 3 và thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật sản xuất trong những tháng tới, nhà sáng lập Tesla Elon Musk cho...

20-01-2019

0_bphone_nguyen_tu_quang_zing_1.jpg

CEO Bkav: 'Chính phủ chọn ra 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn để thúc đẩy phát triển như mô hình Hàn Quốc'

CEO Bkav cho rằng sản phẩm của doanh nghiệp nội địa với chất lượng sản phẩm và công nghệ lõi tốt, nếu có thêm sự hậu thuẫn về chính sách của Chính phủ, niềm tin của người tiêu dùng thì có thể lấy lại...

20-01-2019

0_pham-thi-huan.jpg

ĐH Quốc tế Hồng Bàng hợp tác doanh nghiệp đưa ứng dụng KHCN vào thực tiễn

Các dự án nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KHCN) của ĐH Hồng Bàng trong lĩnh vực: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, Robotics, tự động hóa, chuỗi cung ứng logistic, năng lượng tái tạo, hệ thống xử...

19-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY