Vietjet ký thỏa thuận với Airbus đặt mua 20 máy bay A321XLR

04-11-2019

CEOBANK.VN - Vietjet và nhà sản xuất máy bay Airbus vào ngày 31 tháng 10 đã ký hợp đồng cho 20 máy bay A321XLR hoàn toàn mới.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (phải) và Giám đốc điều hành Airbus Guillaume Faury đồng ký hợp đồng quan trọng trong chuyến thăm chính thức của các nhà lãnh đạo hàng đầu của Vietjet tới châu Âu. (Ảnh: VietjetAir)

Thỏa thuận tại Toulouse (Pháp) sẽ biến Vietjet trở thành một trong những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới vận hành phiên bản 'tầm xa' mới nhất của Airbus khi chiếc máy bay đầu tiên được giao vào năm 2023. Với tầm hoạt động lên tới 8.700km, mẫu máy bay sẽ hoạt động nhằm hiện đại hóa đội tàu của Vietjet và kế hoạch mở rộng mạng lưới quốc tế trong tương lai gần.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã ký một thỏa thuận cho hai máy bay bổ sung Máy bay A320 / A321 (SIM) cho đào tạo phi công và kỹ thuật viên, tăng nhà sản xuất SIM tại Học viện Hàng không Vietjet lên ba, giúp tăng năng lực đào tạo tại cơ sở Vietjet.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp đồng, Giám đốc điều hành Airbus GuillaumeFaury cho biết: "Vietjet là một trong những hãng vận tải phát triển nhanh nhất ở khu vực châu Á và chúng tôi cảm thấy tự hào khi có chiếc A321XLR gia nhập đội bay. Điều này là một sự chứng thực mạnh mẽ khác của chúng tôi nhằm mang lại khả năng tầm xa thực sự cho thị trường lối đi đơn lẻ với A321XLR, cho phép các hãng hàng không mở rộng mạng lưới của họ ở mức thấp nhất. Hơn nữa, chúng tôi cũng vui mừng phát triển hơn nữa sự hợp tác của chúng tôi với Vietjet trong lĩnh vực đào tạo."

Giám đốc điều hành Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: "Vietjet luôn là người tiên phong trong việc vận hành các máy bay mới, hiện đại, tiên tiến và tiết kiệm nhiên liệu. Chúng tôi đang vận hành đội máy bay Airbus trẻ nhất thế giới với tuổi đời trung bình 2,7 năm, điều này đã góp phần rất lớn vào thành công của Vietjet vào những năm qua. Sau khi ký hợp đồng này ngày hôm nay, A321XLR mới sẽ là bản nâng cấp hoàn hảo để hiện đại hóa toàn diện đội tàu Vietjet mà chúng tôi mong muốn mạng lưới chuyến bay quốc tế phát triển mạnh mẽ. Thật thú vị khi biết rằng các hành khách của chúng tôi sẽ sớm thích bay trên các chuyến bay thoải mái, hiện đại và tiết kiệm chi phí của chúng tôi."

Với hợp đồng mới nhất, tổng đơn đặt hàng của Vietjet từ với Airbus đạt 186 máy bay với những chiếc A321XLR đầu tiên được giao cho hãng từ năm 2023.

Là một phần của thỏa thuận cho máy bay và SIM mới, Airbus Services cũng cung cấp các giải pháp tiên tiến để đảm bảo hoạt động an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả kinh tế trên tất cả các máy bay Airbus trong suốt vòng đời của chúng. Nhà sản xuất máy bay cũng sẵn sàng hỗ trợ từng bước với danh mục đào tạo toàn diện được thiết kế và phát triển bởi Airbus cho các phi công của Vietjet, cán bộ, phi hành đoàn, kỹ sư vận hành và nhân viên bảo trì và chuyên gia cấu trúc & sửa chữa.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ck-4693.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 04/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

04-11-2019

0_ceo-tran-qui-thanh-THP-1556_4.jpg

Ghế CEO tại Tân Hiệp Phát ‘mở’ với mọi ứng viên

Bên lề chương trình “Cơ hội cho ai- Whose Chance”, ông Trần Quí Thanh chia sẻ nhiều điều thú vị về triết lý quản trị và cách thức Tân Hiệp Phát thực thi để phát triển con người theo giá trị cốt lõi...

04-11-2019

0_yanai-960x0.jpg

Ông chủ của Uniqlo muốn một người phụ nữ thành công thay thế vai trò CEO của mình

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Tỷ phú Tadashi Yanai, người sáng lập của Công ty Fast Retailing 70 tuổi, cho biết ông muốn có được một người phụ nữ thành công làm điều hành, điều này sẽ tốt hơn cho nhà bán...

04-11-2019

0_uniqlo-02.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: UNIQLO mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam và lý do mở rộng thị trường

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Uniqlo, một công ty con của Công ty bán lẻ nhanh Nhật Bản, đã mở hơn 2.200 cửa hàng tại 24 thị trường trên toàn thế giới. Nhà bán lẻ đã thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam vào

03-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY