[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] JD.com của Trung Quốc trở thành cổ đông lớn nhất tại Tiki

10-08-2019

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Công ty công nghệ địa phương VNG giảm sở hữu tại Tiki từ khoảng 29% xuống còn 24%, trong khi JD.com nắm giữ khoảng 26%. Điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ của JD đối với một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

JD.com, Inc còn được gọi là Jingdong (Kinh Đông), trước đây là 360buy, là một công ty thương mại điện tử của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh.

JD.com, nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc cạnh tranh với Alibaba, đã trở thành cổ đông lớn nhất trong nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng của Việt Nam Tiki, thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình đối với một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Gã khổng lồ trực tuyến Trung Quốc JD đã mua 25,65% cổ phần của Tiki Việt Nam, trở thành cổ đông lớn nhất trong nền tảng thương mại điện tử Tiki Vietnam.

Việc mua đã đặt JD lên trước VNG Corporation, nhà đầu tư hàng đầu trước đó, công ty duy trì 24,4% cổ phần trong nền tảng này theo Inside Retail. VNG đã đầu tư 22,4 triệu đô la Mỹ vào Tiki trong hai năm trước.

Tiki được xem là "Amazon của Việt Nam". Ảnh Internet.

Là cổ đông lớn nhất trước đây của Tiki, kỳ lân công nghệ duy nhất của Việt Nam VNG Corporation đã đầu tư tổng cộng 22,4 triệu USD vào Tiki kể từ năm 2017. Theo báo cáo tài chính nửa năm gần nhất của VNG, được phát hành vào cuối tháng 7, VNG chỉ nắm giữ 24,4. % quyền sở hữu trong Tiki thay vì 28,8% trước đó.

Theo thông tin thu được trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia của Việt Nam, JD.com hiện đang sở hữu 25,65% tại Tiki, đã thực hiện khoản đầu tư trước đó vào Tiki vào tháng 1 năm 2018.

Khởi đầu là một cửa hàng sách trực tuyến, Tiki Việt Nam đã nổi lên là nhà cung cấp thương mại điện tử lớn thứ hai của Việt Nam về lưu lượng truy cập, sau đối thủ đầu tiên là Shopee.

Kênh xuyên biên giới của Tiki.vn được hỗ trợ bởi JD.com. Ảnh Internet

Tiki được cho là đang tìm cách huy động tới 100 triệu USD trong vòng cấp vốn tiếp theo để theo đuổi sự cạnh tranh khốc liệt với Lazada và Shopee.

Vào ngày 7 tháng 8, Tiki đã tiếp tục với một thông cáo báo chí trong đó họ đã bác bỏ rằng JD.com hiện đang nắm giữ cổ phần lớn nhất tại Tiki và các nhà đầu tư từ Trung Quốc chỉ có khoảng 21,5% quyền sở hữu của công ty. Tiki cũng nhấn mạnh rằng "các nhà đầu tư không can thiệp vào các quyết định kinh doanh và chiến lược phát tri��n kinh doanh của Tiki."

Theo BRANDING IN ASIA  và KrASIA​


Duy Khang - CEOBANK.VN / Vietkings

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7192_unilever-bWE.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Unilever lên kế hoạch ngăn chặn ô nhiễm nhựa lớn phá hủy các đại dương

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Bao bì nhựa Unilever được sử dụng trong các sản phẩm như chai dầu gội và dầu xả góp phần gây ô nhiễm đại dương. Gã khổng lồ hàng tiêu dùng đã cắt giảm 15% sử dụng nhựa và đang

18-08-2019

0_ikea-0b.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Ikea muốn xây dựng nhà ở Anh với chi phí giá rẻ

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Ikea chinh phục thế giới với đồ nội thất rẻ tiền. Bây giờ, hãng chuyển sự chú ý đến những ngôi nhà giá cả phải chăng ở Anh quốc. Giá nhà trung bình tại địa phương là 11 lần...

16-08-2019

7190_bob-iger-disney-ceo.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 14 năm, 4 lần mua lại, 1 Bob Iger: CEO Disney đã hồi sinh một thương hiệu Mỹ mang tính biểu tượng như thế nào

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Disney đã kiếm được hơn 8 tỷ đô la từ việc bán vé xem phim trong năm nay, nhiều hơn bất cứ hãng phim nào đã từng có được. Thu nhập ròng của công ty đã tăng 404% dưới thời Bob...

11-08-2019

0_ceo-tik-tok-founder.jpg

CEO&Tech: Baidu đang đối mặt với một đối thủ không thể ngờ tới trong thị trường tìm kiếm Trung Quốc - ByteDance, chủ sở hữu TikTok

VIETKINGS / CEOBANK.VN - ByteDance, công ty mẹ của TikTok gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt một sản phẩm tìm kiếm để thách thức với Baidu. Công cụ tìm kiếm có thể sẽ khởi chạy trong các sản phẩm...

10-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY