VIETKINGS – Tin tức CEOBANK, ngày 03/10/2019

03-10-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 03/10/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Bệnh viện FV, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc đại học có trụ sở tại Việt Nam, đang xem xét rất nhiều lựa chọn chiến lược để cung cấp một lối thoát cho nhà đầu tư hiện tại Quadria Capital, Giám đốc điều hành Jean-Marcel Guillon cho biết.
 2. Công ty cổ phần tư nhân tập trung vào Việt Nam Mekong Capital có kế hoạch giới hạn 250 triệu đô la cho quỹ thứ năm của mình và dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu vào đầu năm tới.
 3. BuyMed, công ty khởi nghiệp Việt Nam đứng sau thị trường phân phối dược phẩm Thuocsi.vn, đã huy động được 500.000 đô la trong vòng tài trợ hạt giống do Cocoon Capital có trụ sở tại Singapore và VietCapital Ventures Việt Nam dẫn đầu.
 4. Nền tảng đặt phòng khách sạn giá rẻ có trụ sở tại Singapore RedDoorz đã ra mắt một trung tâm công nghệ khu vực mới và đã vạch ra kế hoạch mở rộng đáng kể tại Việt Nam.
 5. ADB ký hợp đồng cho vay 37 triệu đô la cho nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam. Đa Mi dành được 37 triệu đô la cho một dự án năng lượng mặt trời nổi mà nó muốn xây dựng tại nhà máy thủy điện của mình ở tỉnh Bình Thuận.
 6. Cả Vietnam AirlinesVietjet đều phải thay đổi chính sách mua vé máy bay cho mùa Tết 2020 vì sự hiện diện của Bamboo Airways, một công ty mới trên thị trường hàng không.

HOA KỲ

 1. Microsoft hôm thứ Tư đã tiết lộ các thiết bị Surface mới với màn hình đôi mở như cuốn sách, bao gồm cả phiên bản có kích thước notepad sẽ đưa nó trở lại trong trò chơi điện thoại thông minh vào năm tới.
 2. Virgin Galactic ký hợp đồng đưa các nhà nghiên cứu người Ý lên chuyến bay siêu âm. Virgin Galactic cho biết hôm thứ Tư, nó đã được không quân Ý ký hợp đồng cho một chuyến bay nghiên cứu phụ trên tàu tên lửa có cánh của nó. Nhiệm vụ sẽ được thực hiện vào đầu năm tới.
 3. Twitter Inc. cho biết họ đang trong quá trình khắc phục sự cố ngừng hoạt động trên toàn thế giới trên trang web blog và nền tảng quản lý bảng điều khiển TweetDeck, đã ảnh hưởng đến hàng ngàn người dùng trong vài giờ vào thứ 4.
 4. WeWork đã chỉ định một người đứng đầu mới của các hoạt động tại Nhật Bản, thay thế một cựu điều hành của công ty có mối quan hệ chặt chẽ với cựu Giám đốc điều hành Adam Neumann. Kazuyuki Sasaki, cựu giám đốc điều hành của WeWork Nhật Bản, đã được bổ nhiệm làm CEO mới của WeWork.
 5. Nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford sẽ chuyển phần lớn hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ sang một liên doanh mới do đối thủ địa phương Mahindra kiểm soát và quản lý. Mahindra sẽ sở hữu 51% liên doanh và Ford phần còn lại.

TRUNG QUỐC

 1. BlackRock Inc. và Tencent Holdings Ltd. đang đàm phán cho nhiều loại hình hợp tác là loại hình phát triển tích cực mà cả hai công ty cần. BlackRock đang tìm cách để làm cho các công cụ đầu tư và mô hình hóa danh mục đầu tư của mình có sẵn cho thị trường Trung Quốc.
 2. Công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc Hopu Investments dự định đầu tư 933 triệu đô la Hồng Kông (118,97 triệu đô la) vào Tập đoàn sân bay quốc tế Regal, nhà điều hành của sân bay quốc tế Hải Khẩu Meilan ở phía nam tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc.
 3. Hrain Biotech, một công ty Trung Quốc chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ trị liệu miễn dịch khối u, đã bảo đảm 200 triệu nhân dân tệ (27,97 triệu USD) trong vòng tài trợ Series B do công ty đầu tư mạo hiểm nhà nước Trung Quốc Thâm Quyến.
 4. Các chuyên gia công nghệ Raghav Maliah và Jung Min đã được bổ nhiệm làm đồng giám đốc nhượng quyền thương mại của Goldman Sachs tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 5. Sempra Energy cho biết hôm thứ 2 rằng họ sẽ bán các doanh nghiệp Peru của mình cho một đơn vị của China Yangtze Power Co với giá 3,59 tỷ USD, như một phần của kế hoạch thoát khỏi Nam Mỹ để tập trung vào các thị trường cốt lõi của Hoa Kỳ và Mexico.

HÀN QUỐC

 1. Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air, gần đây đã tuyên bố sẽ triển khai các chuyến bay giữa Incheon và Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc (và các quốc gia châu Á khác), bắt đầu từ ngày 11 tháng 10, ba lần một tuần - Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật, trong bối cảnh “tẩy chay Nhật Bản” đưa khách đến quốc gia này.
 2. Samsung ElectronicsLG Electronics đang tăng cường nỗ lực của họ để làm nổi bật các chức năng y tế trên nền tảng kỹ thuật số của họ để mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của họ vào thị trường chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số sinh lợi, các quan chức công ty cho biết hôm thứ 4.
 3. Lotte Liquor đang đối phó với tin đồn rằng đây là một công ty Nhật Bản trong bối cảnh phong trào tẩy chay quốc gia chống lại các sản phẩm của Nhật Bản gây ra bởi một tranh chấp thương mại cay đắng.
 4. Renault Samsung Motors đang tăng cường nỗ lực để đạt được sự tăng trưởng lẫn nhau với các công ty đối tác bằng cách cung cấp nhiều hỗ trợ khác nhau.
 5. POSCO đã đạt 1 tỷ tấn sản xuất thép thô tích lũy mặc dù suy thoái toàn cầu và các yếu tố bất lợi khác, công ty cho biết hôm thứ Năm.

NHẬT BẢN

 1. Thành viên hội đồng quản trị ngân hàng Nhật Bản Yukitoshi Funo hôm thứ 5 cảnh báo chống lại việc tăng cường áp lực kinh tế từ việc làm chậm tăng trưởng toàn cầu và nhắc lại sự sẵn sàng của ngân hàng trung ương để đối phó với các mối nguy mở rộng.
 2. Yahoo Nhật Bản muốn vượt qua gã khổng lồ Amazon.comRakuten để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu Nhật Bản, và nó đang sao chép môt hình của Tập đoàn Alibaba Trung Quốc để làm điều đó.
 3. Inpex Corp, Sojitz Corp Japan Oil, Gas and Minerals Corp (JOGMEC) cho biết họ đã rời khỏi mỏ dầu Frade ở Brazil bằng cách bán cổ phần của mình cho đối tác PetroRio S.A.
 4. Saudi Aramco đã chọn SMBC Nikko Securities làm nhà đầu tư cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), công ty tài chính đầu tiên của Nhật Bản nắm giữ vai trò trong thỏa thuận lớn.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_LG-01.jpg

CEO&Tech: Samsung, LG đang tăng cường vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số

CEOBANK.VN - Tại Nhật Bản, Regulatory sandbox là một chương trình của chính phủ được thiết kế để miễn cho công ty khỏi các quy tắc và quy định để họ có thể đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mới.

03-10-2019

0_japan-01-1600x.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 3/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

03-10-2019

0_ck-77.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 2/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

02-10-2019

0_tim-cook.jpg

CEO Apple: 'Chúng tôi luôn bán iPhone với giá rẻ nhất'

Trái với tiếng xấu về việc “hút máu” người dùng, vị thuyền trưởng của Apple nói rằng công ty luôn có chính sách bán iPhone giá rẻ.

02-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY