Vietkings – Tin tức CEOBANK, ngày 12/4/2019

12-04-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/4/2019.

Việt Nam

 1. Công ty con GO-VIET của GOJEK Việt Nam đã ra mắt dịch vụ giao thức ăn GO-FOOD tại Hà Nội. Công ty dịch vụ cưỡi ngựa lần đầu tiên ra mắt dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) cách đây vài tháng.
 2. Quỹ tài sản có chủ quyền GIC của Singapore đã dẫn đầu một khoản đầu tư vào công ty thanh toán VNPAY có trụ sở tại Việt Nam.
 3. Theo thông báo của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, Credit Suisse AG (chi nhánh Singapore) đã bán 27,7 triệu cổ phiếu của tập đoàn dịch vụ tài chính tiêu dùng Masan Group cho sáu cá nhân Việt Nam.
 4. Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, nhà cung cấp dịch vụ xây dựng công nghiệp và dân dụng tại Việt Nam, đã chào bán 25 triệu cổ phiếu cho Thang máy Hyundai Hàn Quốc với giá 24,7 triệu USD, theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.
 5. Chính phủ Việt Nam đã chuyển 15,4% cổ phần tại tập đoàn gốm sứ và vật liệu xây dựng Viglacera (VCG) cho ba tổ chức với giá 1,57 nghìn tỷ đồng (67,6 triệu USD), theo một tiết lộ trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 6. Nhà đầu tư nhà nước Singapore Temasek đã đầu tư khoảng 29 triệu đô la vào cổ phiếu bổ sung của Tập đoàn VNG lớn của Việt Nam để sở hữu 6,35% cổ phần của công ty.
 7. Nền tảng ảnh hưởng xã hội Việt Nam Hiip đã huy động một vòng tài chính Series A gồm bảy chữ số do công ty đầu tư mạo hiểm Thái Lan Vnet Capital dẫn đầu. Japan Strategic Capital, công ty công nghệ tiếp thị niêm yết tại Tokyo Rentracks và Vulpes Investment Management có trụ sở tại Singapore cũng tham gia vào vòng này.

Hoa Kỳ

 1. Dịch vụ phát trực tuyến Disney + sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 12 tháng 11 với giá 6,99 đô la một tháng. Tất cả các bộ phim phát hành năm 2019 sẽ có mặt trên Disney + ngay khi cửa sổ giải trí gia đình và sân khấu của họ đóng.
 2. J. Crew đang đề nghị IPO tiềm năng cho thương hiệu Madewell đang phát triển nhanh hơn, công ty cho biết trong một bản phát hành hôm thứ Năm. IPO cho nhà bán lẻ thời trang preppy có thể xảy ra sớm nhất là vào nửa cuối năm 2019.
 3. Boeing đã hoàn thành 96 chuyến bay thử nghiệm hiệu suất của 737 Max với phần mềm được cập nhật cho hệ thống điều khiển chuyến bay trên máy bay. Công ty có thể sẽ đệ trình kế hoạch sửa Max cho các cơ quan quản lý FAA trong vòng hai tuần tới.
 4. Hôm thứ Sáu, Chevron đã công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất dầu khí Anadarko Oil bằng một giao dịch tiền mặt và cổ phiếu mà công ty trị giá 33 tỷ USD. Cổ phiếu của Anadarko đã tăng gần 5% trên thị trường tiền điện tử sau tin tức. Cổ phiếu của Chevron đã giảm khoảng 2%.

Trung Quốc

 1. Levis Strauss - CEO Chip Bergh của Levis khẳng định trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Trung Quốc hiện là ưu tiên hàng đầu đối với sự phát triển trong tương lai của nhà sản xuất quần jeans lớn nhất thế giới này.
 2. Beijing Kunlun Tech được niêm yết tại Thâm Quyến đã công bố kế hoạch đầu tư 50 triệu đô la để đổi lấy 3% cổ phần trong công nghệ khởi nghiệp tự lái Pony.ai. Pony.ai, đồng sáng lập bởi cựu giám đốc điều hành của Baidu, tuyên bố là người đầu tiên cung cấp các chuyến đi xe tự lái hoàn toàn cho công chúng ở Trung Quốc.
 3. Kể từ tháng 3, Công ty y sinh Qingdao Haier, Công ty bảo hiểm xe hơi SunCông ty thông tin và công nghệ Certusnet đã hủy bỏ kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông và dự kiến ​​sẽ ra mắt trên bảng mới của Thượng Hải.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tim-cook-465696898.jpg

Apple đang nghiên cứu một loại công nghệ màn hình mới để tạo ra iPad và máy tính xách tay lớn hơn

CEOBANK.VN - Theo nghiên cứu từ TF International Securities, Apple đang chuẩn bị ra mắt màn hình máy tính mới, iPad và máy tính xách tay lớn trong hai năm tới. Cả ba thiết bị này đều có thể sử dụng...

13-04-2019

6564_jeff-bezos-firephone.jpg

Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có 'những thất bại hàng tỷ đô la' trong tương lai

CEOBANK.VN - Trong bức thư thường niên gửi cho các cổ đông, Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ thỉnh thoảng gặp phải những thất bại trị giá hàng tỷ đô la. Bezos đề cập đến việc tạo ra điện thoại Amazon...

13-04-2019

0_bob-iger-800x497.png

CEO Bob Iger: Thương hiệu cung cấp dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney vượt trội so với Netflix

CEOBANK.VN - Phát biểu trên CNBC, CEO Bob Iger cho biết hàng triệu khách hàng trung thành mà Disney đã cung cấp cho dịch vụ phát trực tuyến mới của mình có một lợi thế khác biệt, trong khi Nexflit vẫn

12-04-2019

0_ceo-fiin-tran-viet-vinh.jpg

CEO của Fiin: 'Lừa đảo' không có trong từ điển của những công ty fintech chân chính

Kỷ nguyên 4.0 đã phá bỏ mọi giới hạn, số hóa nền tài chính tiêu dùng, đem đến cơ hội vay tiền online và đầu tư nhanh chóng chưa từng có trên nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường nở

12-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY