VIETKINGS – Tin tức CEOBANK.VN, ngày 30/9/2019

30-09-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 30/9/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Mekong Capital có kế hoạch giới hạn 250 triệu đô la cho quỹ thứ năm của mình và dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu vào đầu năm tới.
 2. BuyMed, công ty khởi nghiệp Việt Nam đứng sau thị trường phân phối dược phẩm Thuocsi.vn, đã huy động được 500.000 đô la trong vòng tài trợ hạt giống do Cocoon Capital có trụ sở tại Singapore và VietCapital Ventures dẫn đầu.
 3. Nền tảng đặt phòng khách sạn ngân sách có trụ sở tại Singapore RedDoorz đã ra mắt một trung tâm công nghệ khu vực mới và đã vạch ra kế hoạch mở rộng đáng kể tại Việt Nam.
 4. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) đang đăng ký phát hành trái phiếu trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng (75 triệu USD) của nhà phát triển bất động sản Việt Nam Phú Mỹ Hưng để giúp các dự án mở rộng nhà ở tới các tỉnh thứ cấp ở Việt Nam.
 5. Tập đoàn ô tô niêm yết của Singapore, Jardine Cycle&Carriage Limited tuyên bố rằng họ đã nhận được sự chấp thuận theo quy định đối với đề nghị đấu thầu công khai để mua lại tới 10,11% cổ phần của Tập đoàn Kỹ thuật Điện lạnh Việt Nam (REE).
 6. Samsung SDS, đơn vị phát triển hệ thống của Hàn Quốc Điện tử Samsung, đã mua 5% cổ phần của Tập đoàn IT CMC Việt Nam tại Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

HOA KỲ

 1. Tesla đã vi phạm luật lao động bằng cách đe dọa nhân viên khi họ cố gắng hợp nhất, một thẩm phán lao động ở California phán quyết vào cuối ngày thứ 6. Công ty hiện phải tổ chức một cuộc họp để tư vấn cho người lao động về quyền của họ và CEO Elon Musk được yêu cầu tham dự.
 2. Trong nỗ lực đưa tiền điện tử Libra vào cuộc sống, có lẽ trở ngại lớn nhất đối với Facebook là sự thiếu tin tưởng và phản đối của các nhà quản lý trên khắp thế giới, những người lo ngại về tiềm năng của Libra đối với quyền riêng tư và ổn định tài chính và vai trò của Facebook trong việc quản lý nó.
 3. Vào thứ năm quá, các giám đốc điều hành Uber đã trình bày các tính năng mới - và một quan hệ đối tác đầu bếp nổi tiếng - rằng công ty hy vọng sẽ làm hài lòng khách hàng, giống như các sự kiện được tổ chức bởi các đại gia công nghệ như Apple và Google.
 4. Apple vào thứ Sáu đã phát hành một phiên bản mới của hệ điều hành iPhone, iOS, sửa nhiều lỗi đã bị cắt khi iOS 13 được phát hành vào đầu tháng này.
 5. Oracle tiết lộ vào thứ 6 rằng đầu năm nay, họ đã đầu tư 40 triệu đô la vào một công ty khởi nghiệp được thành lập và điều hành bởi Renee James, một thành viên hội đồng quản trị của Oracle. Công ty, Ampere Computing, phát triển bộ vi xử lý cho các máy chủ đám mây.

TRUNG QUỐC

 1. Cổ phiếu trong doanh nghiệp châu Á của Anheuser-Busch InBev đã xuất hiện trên thị trường đầu tiên của họ tại Hồng Kông vào thứ 2. Cổ phiếu APAC của Budweiser đã tăng hơn 5% trong ngày giao dịch đầu tiên của họ trong đợt chào bán công khai lớn thứ hai trong năm nay sau IPO trị giá 8,1 tỷ USD của Uber vào tháng 5.
 2. Nhà cung cấp lưu trữ đám mây Trung Quốc UCloud Technology vào thứ 6 tuần trước đã nhận được sự chấp thuận từ Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho đợt chào bán công khai ban đầu trên thị trường Star.
 3. Công ty TNHH Viễn thông & Vận tải Keppel (Keppel T & T) đã thoái toàn bộ cổ phần của mình đối với Công ty TNHH Keppel Logistics (Phật Sơn) (KLF) và Keppel Logistics (Hong Kong) Limited (KLHK) với giá 39 triệu đô la Singapore (28,22 triệu đô la).
 4. Nhà cung cấp giáo dục lập trình trẻ em Trung Quốc Jikestar và thương hiệu đồ ăn nhẹ cao cấp A1Food đã đóng 14 triệu đô la mỗi vòng trong vòng tài trợ giai đoạn đầu của họ.
 5. Hong Kong Exchanges & Clearing Ltd. đang đàm phán với các ngân hàng về khoản vay để trả lại giá thầu mua lại được đề xuất cho Tập đoàn giao dịch chứng khoán London Plc.

NHẬT BẢN

 1. Công ty TNHH Thương mại Straits của Singapore đang mua hai tài sản bất động sản ở Tokyo với tổng số tiền là 28,51 triệu đô la. Straits Trading tiết lộ rằng hai công ty con của họ đã thỏa thuận với người bán Nhật Bản để mua lại hai tòa nhà chung cư cho thuê bốn tầng và một tòa nhà 14 tầng chưa hoàn thành ở Tokyo.
 2. SoftBank Group Corp đang thúc đẩy Marcelo Claure để giúp đầu tư vào WeWork sau khi hất cẳng đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Adam Neumann khỏi văn phòng góc vào tuần trước.
 3. Forever 21 Inc. đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản, thêm một thương gia thời trang lớn khác vào danh sách các nhà bán lẻ không thể đối phó với giá thuê cao và cạnh tranh nặng nề.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_go-viet.jpg

Thách thức cho vị CEO thứ ba của Go-Viet

Go-Viet bước vào thị trường Việt Nam hơn một năm thì đã thay hai đời CEO.

30-09-2019

0_photo153.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 30/09

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

30-09-2019

7436_SpaceX-CEO-Elon-Musk-Dragon1280_720.jpg

Elon Musk sẽ tổ chức các chuyến du lịch lên sao Hỏa với giá 200,000 đô-la

CEOBANK.VN - Elon Musk đã thành lập SpaceX 17 năm trước với một mục tiêu duy nhất là đưa mọi người lên sao Hỏa.

30-09-2019

0_facebook-11.jpg

CEO&Tech: Facebook muốn ẩn lượt thích của bạn để xã hội bớt căng thẳng

CEOBANK.VN - Trong thập kỷ qua, 'lượt thích' là tiền tệ chính của Facebook. Đó là cách chúng ta xác định có bao nhiêu người nghĩ em bé của chúng tôi dễ thương, tin rằng những trò đùa của chúng tôi hài

29-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY