VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK gày 14/9/2018

14-09-2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 14/09/2018.

Việt Nam

 1. Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã xin giấy phép xuất khẩu vài trăm tấn sản phẩm xăng dầu theo giá thị trường, Bộ Công thương đã xác nhận. Nghi Sơn có công suất 200.000 thùng dầu thô mỗi ngày trong giai đoạn đầu, tương đương 10 triệu tấn dầu / năm.
 2. Trong quá khứ, các công ty đa quốc gia lớn như Coca Cola, Pepsi, hoặc Metro đã có mặt trong danh sách các nghi phạm về việc chuyển giá cho các khoản lỗ của họ trong nhiều năm qua.
 3. Doanh thu thuần của Trung Nguyên trong 4 năm qua dao động quanh mức 3,8 - 4 nghìn tỷ đồng (163,44 - 172 triệu USD). Sự tăng trưởng một phần là do những khó khăn trong ngành cà phê Việt Nam

Hoa Kỳ

 1. Một cuộc họp đã không thông qua cho các công ty Trung Quốc tìm kiếm niêm yết tại Mỹ và NIO Inc., sau hai ngày để trở thành mọt công ty đại chúng, có thể xứng đáng được tín dụng để duy trì hoạt động thương mại.
 2. Jeff Bezos của Amazon, người giàu nhất thế giới, đang tung ra một quỹ trị giá 2 tỷ USD để giúp các gia đình vô gia cư và tạo ra một mạng lưới các trường mầm non phi lợi nhuận trong các cộng đồng có thu nhập thấp.

Trung Quốc

 1. Tỷ phú quản lý Ant Finacial của Jack Ma đã thuê Wu Xiaopin, một chủ ngân hàng cao cấp từ Deutsche Bank AG để gia nhập đội ngũ đầu tư của mình.
 2. Nhà sản xuất smartphone Xiaomi Inc của Trung Quốc cho biết họ sẽ tái cấu trúc các doanh nghiệp của mình và tạo ra các vị trí lãnh đạo mới nhằm xây dựng tầng thứ hai cho CEO Lei Jun, trong bối cảnh sự giám sát và quản trị ngày càng tăng tại các công ty công nghệ Trung Quốc.
 3. Công ty CK Infrastructure Holdings Ltd. của Hồng Kông, sở hữu các công ty năng lượng và nước trên toàn cầu, đang xem xét niêm yết một số tài sản của Vương quốc Anh thông qua việc chào bán công khai tại London.
 4. Meituan Dianping của Trung Quốc, một nền tảng dịch vụ giao vé thực phẩm trực tuyến của Trung Quốc, đã định giá chào bán công khai lần đầu tiên ở Hồng Kông (IPO) gần đầu mức cao nhất, tăng 4,2 tỷ USD trong phao nổi bật lớn nhất thế giới trong 4 năm qua.

Singapore

 1. Golden Gate Ventures của Singapore đã đóng quỹ thứ ba với 100 triệu đô la để đẩy nhanh đầu tư vào các công ty khởi nghiệp internet ở Đông Nam Á.
 2. Công ty phân tích và giải pháp tầm nhìn máy tính có trụ sở tại Singapore, Trax đang xem xét việc định giá 3 tỷ đô la trong ba năm sau khi đạt được trạng thái kỳ lân trong năm nay, theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Joel Bar-El.
 3. Singapore Technologies Engineering Ltd hôm thứ Năm cho biết họ đã đồng ý mua nhà sản xuất máy bay một phần MRA Systems từ General Electric Co với giá 630 triệu USD.

Campuchia

 1. Nhà khai thác bán lẻ và trung tâm mua sắm của Nhật Bản Aeon đã khai trương trung tâm mua sắm lớn nhất của Campuchia tại Phnom Penh. Đây là trung tâm mua sắm Aeon thứ hai mở cửa ở thủ đô Campuchia.
 2. Nền tảng thanh toán di động Alipay đang mở rộng diện mạo qua biên giới với các tiền đồn mới là Campuchia, Myanmar, Lào và Philippines.
 3. 2018 là một năm kỷ lục cho nhóm sản phẩm cao cấp LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton. Doanh thu tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 42,6 tỷ euro (52,9 tỷ USD), trong khi tăng trưởng doanh thu hữu cơ là 12%.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-loi-quan2.jpg

CEO Xiaomi Lôi Quân tái cấu trúc công ty để đảm bảo tính bền vững và phát triển tài năng trẻ

CEOBANK.VN - Người sáng lập Xiaomi và giám đốc điều hành Lôi Quân hôm thứ 5 nói với nhân viên rằng công ty sẽ trải qua một cuộc tái cơ cấu nội bộ để tăng cường các chức năng khác nhau và giúp phát...

14-09-2018

0_image-1.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 13/9/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/09/2018.

13-09-2018

0_0000-2(2).jpg

Atadi sáp nhập vào VnTrip: 'Nước cờ liên thủ' của startup Việt để chống lại Booking, Agoda

Ngay sau khi h��� thống website và ứng dụng đặt khách sạn trực tuyến Vntrip.vn huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD, đã chính thức công bố sáp nhập...

13-09-2018

0_0000-iP.jpg

Apple công bố các sản phẩm mới nhất bao gồm các iPhone

CEOBANK.VN - Apple đã công bố iPhone XR, XS và XS Max. Apple cũng đã công bố một Watch mới, Series 4, với các tính năng theo dõi tập thể dục tốt hơn và các tính năng sức khỏe mới.

13-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY