Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 01/11/2019

01-11-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 01/11/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Đông Nam Á (SeABank) được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước) chính thức công nhận tuân thủ Thông tư 41/2016 / TT-Ngân hàng Nhà nước ngày 30 tháng 12 năm 2016 theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II.
 2. Công ty Chứng khoán MB (MBS) có kế hoạch phát hành năm chứng quyền được bảo hiểm sẽ đáo hạn vào giữa tháng 1 và cuối tháng 4 năm sau. Năm cổ phiếu cơ bản là nhà sản xuất thép Hòa Phát (HPG), Công ty Cổ phần Trang sức Phú Nhuận (PNJ), Techkut (TCB), công ty logistic Gemadept (GMD) và công ty sữa Vinamilk (Praha).
 3. Công ty cổ phần Vingroup (Vingroup) thông báo rằng doanh thu thuần hợp nhất của công ty là 31,6 nghìn tỷ đồng (1,36 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ trong quý 3 (quý 3) của năm nay.
 4. GrabGoViet - một công ty con của Gojek của Indonesia, đã lần lượt công bố kế hoạch bơm thêm tiền vào việc mở rộng dịch vụ của họ tại Việt Nam để giành được nhiều người lái hơn trong thị trường đang phát triển nhanh này.

HOA KỲ

 1. Trong khi doanh số chung của Tesla giảm 39% tại Hoa Kỳ trong quý thứ ba, công ty đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trên các dịch vụ và doanh thu khác, bao gồm doanh số bán xe đã qua sử dụng.
 2. Các nhà đầu tư Apple đã suy đoán trong nhiều năm về khả năng Apple có thể bán phần cứng, như iPhone. Đây là một chủ đề bàn luận sôi nổi giữa các nhà phân tích vì các nhà đầu tư có xu hướng coi trọng khả năng dự đoán của doanh thu định kỳ.
 3. Một nhân viên của Cựu giám đốc Neumann đang kiện Công ty We vì cáo buộc duy trì khoảng cách giới tính đáng kể, hút cần sa trước mặt cô và phân biệt đối xử với cô và những phụ nữ khác vì có thai và nghỉ thai sản, trong số những cáo buộc khác.
 4. Vào thứ Tư, Dorsey tuyên bố rằng Twitter sẽ không còn cho phép quảng cáo chính trị trên toàn cầu. Điều đó bao gồm quảng cáo chiến dịch từ các ứng cử viên chính trị và quảng cáo dựa trên các vấn đề về các chủ đề như biến đổi khí hậu hoặc phá thai.
 5. Sidewalk Labs của Alphabet đã đảm bảo phê duyệt có điều kiện để tiến lên với việc xây dựng một thành phố thông minh ở Toronto. Điều này có nghĩa là dự án sẽ trải qua một đánh giá chính thức và tham vấn cộng đồng trước khi bỏ phiếu cuối cùng vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.
 6. Keppel Land Ltd của Sing đã đầu tư 25 triệu đô la vào Smartworks Coworking Space Pvt. Ltd, một nhà cung cấp giải pháp không gian linh hoạt, tại thời điểm các nhà đầu tư thận trọng về việc cam kết vốn cho các nhà khai thác hợp tác sau khi WeWork, có trụ sở tại New York thất bại trong việc bán cổ phần.

TRUNG QUỐC / HỒNG KÔNG

 1. Cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản logistics ESR Cayman đã tăng vọt trong công ty đầu tay tại Hồng Kông vào thứ Sáu - IPO lớn thứ hai trong năm nay. Cổ phiếu đã mở ở mức 17,60 đô la Hồng Kông (2,25 đô la) một cổ phiếu, tăng 7% vào cuối buổi sáng.
 2. Quỹ đầu tư quốc gia China Investment Corp đang xem xét các lựa chọn cho cổ phần thiểu số của mình trong chuỗi dừng chân trên đường cao tốc Đức Autobahn Tank & Rast.
 3. Tổ chức sáp nhập của Fiat Chrysler Automenses NVTập đoàn PSA Pháp có khả năng kết thúc với một cổ đông lớn của Trung Quốc, vì nhà sản xuất ô tô Dongfeng Motor Corp được nhìn thấy đang buông cổ phần của mình trong công ty Pháp.
 4. Amgen Inc cho biết hôm thứ 5 họ sẽ mua 20,5% cổ phần của BeiGene Ltd trong một thỏa thuận cho phép công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại California mở rộng sự hiện diện của mình tại Trung Quốc, thị trường dược phẩm lớn thứ hai thế giới.
 5. Alibaba Cloud, đơn vị điện toán đám mây của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, đang mua lại IDsManager, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc phát triển các giải pháp xác minh danh tính và quản lý truy cập.

ẤN ĐỘ

 1. Adani Enterprises Ltd (AEL), Fairfax India Holdings Corp GMR Architectural Ltd là bốn nhà thầu đủ điều kiện cho sân bay Jewar trị giá 30.000 đô la tại Greater Noida, Uttar Pradesh. Bốn công ty đã đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật và tài chính do chính phủ tiểu bang đặt ra để đủ điều kiện cho quá trình đấu thầu dự án Noida International Airport Ltd.
 2. Nền tảng thương mại điện tử Đông Nam Á Qoo10 đã mua lại kênh thương mại trực tuyến ShopClues của Gurgaon, chấm dứt mọi suy đoán. Quy mô thỏa thuận có thể vào khoảng 70 triệu đô la.

NHẬT BẢN

 1. Cổ phiếu của Nintendo đã tăng mạnh vào sáng thứ 6 qua sau khi công ty game Nhật Bản cho biết hôm thứ 5 rằng lợi nhuận hoạt động trong quý hai của họ đã tăng hơn gấp đôi trong khi doanh số bán hàng mạnh mẽ cho thiết bị Switch Lite mới ra mắt gần đây.
 2. Sharp Corp cho biết hôm thứ 6 lợi nhuận ròng của tập đoàn trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 đã giảm 33,1% so với một năm trước đó xuống còn 27,40 tỷ đồng (tương đương 254 triệu USD), do doanh số truyền hình yếu ở thị trường nước ngoài.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_yanai-960x0.jpg

Ông chủ của Uniqlo muốn một người phụ nữ thành công thay thế vai trò CEO của mình

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Tỷ phú Tadashi Yanai, người sáng lập của Công ty Fast Retailing 70 tuổi, cho biết ông muốn có được một người phụ nữ thành công làm điều hành, điều này sẽ tốt hơn cho nhà bán...

04-11-2019

0_uniqlo-02.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: UNIQLO mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam và lý do mở rộng thị trường

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Uniqlo, một công ty con của Công ty bán lẻ nhanh Nhật Bản, đã mở hơn 2.200 cửa hàng tại 24 thị trường trên toàn thế giới. Nhà bán lẻ đã thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam vào

03-11-2019

0_angkor-c6.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Doanh số bán hàng của Carlsberg tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Á và Tây Âu, kiểm soát hoàn toàn Angkor Beer

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Bằng cách thúc đẩy thương hiệu bia cao cấp mang tính biểu tượng, cùng với danh mục đầu tư cao cấp quốc tế và kinh doanh nước giải khát thành công, Carlsberg có vị trí tốt để...

02-11-2019

0_hyundai-card-01.jpg

Sự kiện M&A: Hyundai Card của Hàn Quốc mua 50% cổ phần của FCCOM với giá 42 triệu đô la

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Hyundai Card đã mua 50% cổ phần của Công ty Tài chính TNHH MTV Cộng đồng (FCCOM) của Việt Nam với giá 49 tỷ won (42 triệu USD). Sau khi mua, FCCOM sẽ hoạt động như một liên...

01-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY