VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 01/7/2019

01-07-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 01/7/2019.

 

Việt Nam

 1. Viettel Post, chi nhánh dịch vụ bưu chính và chuyển phát của Tập đoàn teltel lớn nhất Việt Nam, đã chính thức nhập cuộc với sự ra mắt của dịch vụ giao hàng và thuê xe đạp MyGo.
 2. Một công ty đầu tư mạo hiểm của Việt Nam ESP Capital đang tìm cách mở rộng trọng tâm địa lý sang thị trường Indonesia và Malaysia vào cuối năm tới, theo một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty.
 3. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) đã đầu tư khoản đầu tư trị giá 8 triệu đô la vào Tập đoàn Nafoods có trụ sở tại Việt Nam để cho phép công ty mở rộng năng lực chế biến trái cây, đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển kinh doanh cây giống mới.
 4. KinderWorld International Group Ltd (KIG) - một trong những nhà điều hành chủ sở hữu lớn nhất của các trường quốc tế tại Việt Nam - đã nộp bản cáo bạch sơ bộ của mình để tìm kiếm một danh sách công khai trên Mainboard Singapore (SGX).
 5. Vynn Capital, công ty đầu tư mạo hiểm do cựu phó chủ tịch Gobi Partners Victor Chua, đã ký một thỏa thuận chiến lược với Cơ quan Phát triển Thương mại và Kinh doanh Công nghệ Quốc gia Việt Nam (NATEC) để cải thiện các kênh tài trợ tại Việt Nam.

Hoa Kỳ

 1. Cổ phiếu của nhà bán lẻ đồ cũ RealReal đã tăng gần 50% trong công ty những phút đầu tiên giao dịch vào thứ 6 sau khi huy động được 300 triệu đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu.
 2. Máy bay Boeing 737 Max có thể bị trì hoãn bay cho đến cuối năm nay sau khi một vấn đề mới xuất hiện với chip điều khiển trên máy bay.  Sự cố giữ máy bay mới nhất này trong quá trình tái chứng nhận rắc rối có liên quan đến lỗi chip có thể gây ra chuyển động không được điều khiển của một bảng điều khiển trên đuôi máy bay, hướng mũi máy bay xuống dưới, một quan chức của Boeing cho biết.
 3. Deutsche Bank đang xem xét cắt giảm 15.000 đến 20.000 việc làm, hoặc nhiều hơn một trong sáu vị trí toàn thời gian trên toàn cầu. Việc sa thải có thể sẽ diễn ra trong hơn một năm và sẽ lan rộng khắp các khu vực và doanh nghiệp.
 4. Ford đang cắt giảm 12.000 công việc lương chủ yếu theo giờ tại các hoạt động của mình trên khắp châu Âu vào cuối năm 2020. Ford tháng trước cho biết họ đã loại bỏ 7.000 công việc văn phòng, trong đó có 2.300 tại Hoa Kỳ.

Trung Quốc

 1. Triển lãm thương mại điện tử hàng đầu lần đầu tiên của Tập đoàn Alibaba Trung Quốc khởi động vào ngày 14 tháng 6 tại New Zealand, tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp địa phương tham gia vào nền kinh tế Trung Quốc hỗ trợ thương mại điện tử.
 2. Kweichow Moutai đã từ bỏ 'Guojiu', hay rượu cấp Nhà nước, trong nhãn hiệu của mình, và đã hạ từ  'Guojiu' khỏi cổng nhà máy của mình vào thứ 7 tuần trước, trang web tin tức Zaker đưa tin hôm Chủ nhật.
 3. Giám đốc công nghệ của Nokia, Marcus Weldon, nói với BBC hôm thứ Sáu rằng nước Anh nên cảnh giác khi sử dụng công nghệ Trung Quốc vì bộ công cụ viễn thông của Huawei có các lỗ hổng có thể gây rủi ro cho mạng 5G.

Ấn Độ

 1. Bidvest Group Ltd. đã giành được sự chấp thuận của tòa án để bán cổ phần tại Sân bay Quốc tế Mumbai cho bên thứ ba. Phán quyết cho phép đơn vị Dịch vụ đấu thầu đơn vị (Mauritius) Ltd. thoái vốn 13,5% cổ phần, bác bỏ nỗ lực của GVK để thực hiện quyền từ chối đầu tiên.
 2. Giám đốc điều hành Jitendra Gupta của công ty thanh toán kỹ thuật số PayU Ấn Độ đã nộp đơn từ chức sau khi phục vụ công ty khoảng ba năm. Gupta đã từ chức vào tuần trước và dự kiến ​​sẽ bắt đầu liên doanh của riêng mình vào cuối năm nay.
 3. Cổng thông tin việc làm Shine.com đã bổ nhiệm Madhukar Kumar làm Giám đốc Phân tích. Với hơn 13 năm kinh nghiệm về khoa học dữ liệu, phân tích dự đoán, trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu và lĩnh vực tư vấn, Madhukar có kế hoạch xây dựng một nhóm khoa học dữ liệu mạnh mẽ để nâng cao kinh nghiệm của ứng viên và nhà tuyển dụng Shine.com.
 4. Ba luật sư của Argus Partners, đã rời khỏi công ty để thiết lập hoạt động hành nghề của riêng họ, Bar & Bench đã báo cáo vào thứ 6. Đó là đối tác cấp cao Siddharth Raja, đối tác vốn Aditya Narayan và đối tác Megha Malhotra Narayan.

Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_weldon-1.jpg

Giám đốc công nghệ Nokia khuyên người Anh không nên dùng thiết bị Huawei

CEOBANK.VN - Công ty viễn thông khổng lồ Nokia đã tránh những bình luận của một trong những giám đốc điều hành cấp cao về hình ảnh Huawei, nói rằng những bình luận của điều hành cấp cao này 'không...

02-07-2019

0_HL_Kyluc-3-of-32.jpg

Happyland Long An xác lập Kỷ lục thế giới với tấm thiệp chúc mừng làm bằng kính cường lực

KYLUC.VN - Khu phức hợp giải trí Khang Thông (HappyLand) đã tổ chức thực hiện Tấm thiệp bằng chất liệu kính cường lực để lưu giữ những lời chúc tốt đẹp nhất cho tình yêu và hạnh phúc gia đình đến từ...

01-07-2019

0_Tom-Gruber_2017-embed.jpg

Loạt giám đốc cấp cao rời Apple gần đây

Apple vừa mất giám đốc thiết kế lâu năm Jony Ive - người đứng sau thiết kế của những sản phẩm biểu tượng của "táo khuyết" từ iPod cho đến iPhone. Sự ra đi của Ivy theo sau nhiều điều hành cấp cao khác

01-07-2019

0_1195x.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 27/6/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 27/06/2019.

27-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY