VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 02/7/2019

02-07-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 02/7/2019.

 

Việt Nam

 1. Vietcombank sẽ chào bán 6,5% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay trong kế hoạch tăng vốn điều lệ.
 2. Ngân hàng Thương mại Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã trao đổi hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
 3. Tập đoàn FPT đặt mục tiêu có 10.000 kỹ sư phần mềm làm việc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng vào năm 2023, biến thành phố này thành một trung tâm nhân sự kỹ thuật số.
 4. Giám đốc điều hành Đặng Tất Thắng cho biết Bamboo Airways, một công ty con của nhà phát triển bất động sản FLC Group, sẽ bắt đầu xây dựng một trung tâm đào tạo hàng không trong tháng 7 này.
 5. Công ty TNHH Năng lượng Gelex ngày 27 tháng 6 đã bắt đầu xây dựng hai nhà máy điện gió với tổng công suất 50MW tại xã Hương Phụng, huyện Hương Hòa của tỉnh Quảng Trị.
 6. Soursop của Hậu Giang đã được Văn phòng Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu tại một buổi lễ được tổ chức tại tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vào ngày 26 tháng 6.

Hoa Kỳ / châu Mỹ

 1. Nhân viên ngân hàng hàng đầu của UBS Group AG cho biết những khách hàng giàu có nhất đang liên kết với các tổ chức tài chính khi họ đóng giao dịch tư nhân mà không cần lời khuyên từ các ngân hàng đầu tư.
 2. Bain Capital đã huy động được 1,5 tỷ đô la cho quỹ bất động sản đầu tay của mình, vượt qua mục tiêu 1 tỷ đô la ban đầu, khi các nhà đầu tư đổ số vốn kỷ lục vào ngành. Harvard là một trong những người ủng hộ lớn nhất của quỹ, tập trung vào các lĩnh vực thích hợp như khoa học đời sống và phòng thí nghiệm, nhà ở cao cấp và tự lưu trữ.
 3. Brookfield Asset Management Inc và quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC vào thứ 2 đã đồng ý mua chủ sở hữu đường sắt vận chuyển hàng hóa của Hoa Kỳ Genesee & Wyoming Inc với giá khoảng 6,4 tỷ đô la tiền mặt.

Trung Quốc

 1. Anheuser-Busch InBev NV (AB InBev), nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, hôm thứ ba đã khởi động một IPO của doanh nghiệp châu Á-Thái Bình Dương của mình để tăng tới 9,8 tỷ đô la trong cuộc nổi lớn nhất của Hồng Kông trong năm nay.
 2. Morgan Stanley JPM Organ Chase & Co. đang tiến gần hơn đến việc kiểm soát các liên doanh của họ tại Trung Quốc. Đối tác Trung Quốc của liên doanh chứng khoán Morgan Stanley, cho biết hôm thứ ba rằng họ đang bán 2% cổ phần với ít nhất 376 triệu nNDT (55 triệu USD) và bất kỳ người mua tiềm năng nào sẽ có đến ngày 29 tháng 7 để gửi giá thầu.
 3. Công ty sữa Trung Quốc Mengniu cho biết họ sẽ bán 51% cổ phần của mình trong đơn vị sản xuất các sản phẩm sữa Shijiazhuang Junlebao Dairy Co Ltd với giá 4,01 tỷ NDT (tương đương 585,51 triệu USD) để củng cố vị thế tài chính.
 4. Didi Chuxing, nền tảng gọi xe trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, đang đàm phán với SoftBank và các nhà đầu tư khác để huy động vốn cho hoạt động kinh doanh xe tự lái.

Hàn Quốc

 1. Quyết định của Tokyo về việc thắt chặt các quy tắc xuất khẩu nguyên liệu cần thiết cho sản xuất chất bán dẫn và màn hình cho các công ty Hàn Quốc đang gây lo ngại cho các công ty Nhật Bản, họ chuyển hàng cho Samsung, LG và các công ty CNTT Hàn Quốc khác.
 2. Nvidia, một nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang tìm kiếm nhiều mối quan hệ hơn với các công ty Hàn Quốc vì sẽ có nhu cầu lớn hơn về chip đồ họa trong kỷ nguyên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công ty cho biết hôm thứ ba.
 3. Oriental Brewery (Nhà máy bia phương Đông, OB) sẽ đi đầu trong việc thúc đẩy văn hóa uống lành mạnh và có trách nhiệm, tuân thủ đầy đủ luật pháp cứng rắn hơn của chính phủ chống lại lái xe khi say rượu, công ty cho biết hôm thứ ba.
 4. Shinhan Card đang tăng tốc kinh doanh tại Việt Nam, tổ chức lễ ra mắt cho Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (SVFC), thứ ba.

Ấn Độ

 1. Tencent Holdings Ltd. Paytm có kế hoạch đầu tư khoảng 100 triệu đô la vào dịch vụ phát trực tuyến MX Player của Ấn Độ, khi các công ty trong và ngoài nước cạnh tranh cho một phần của thị trường video trực tuyến đang phát triển.
 2. Nền tảng dân chủ hóa dữ liệu do Ratan Tata hậu thuẫn, Atlan đã huy động được 2,5 triệu đô la trong vòng trước Series A do công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu Ấn Độ WaterBridgeVentures.
 3. Công ty thanh toán PhonePe của Flipkart có thể trở thành người tạo ra giá trị lớn nhất cho Walmart, công ty đã mua cổ phần kiểm soát trong nhà bán lẻ trực tuyến với giá 16 tỷ đô la vào năm ngoái.
 4. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một phần của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đã đề xuất đầu tư lên tới 8,1 triệu đô la vào chuyển đổi thanh toán di động TerraPay, một công ty B2B do Comviva của tập đoàn Mahindra đứng đầu.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_fpt-fsoft.jpg

FPT nhắm đến mục tiêu 10.000 kỹ sư phần mềm tại Đà Nẵng

CEOBANK.VN - Trong ba đến năm năm tới, FPT có kế hoạch đầu tư khoảng 2,6 nghìn tỷ đồng (111,59 triệu USD) vào các cơ sở cho xuất khẩu phần mềm, giáo dục và đào tạo và viễn thông.

02-07-2019

6984_ceo-Viettel-vietnam.jpg

Viettel Post ra mắt dịch vụ gọi xe trực tuyến và mở rộng thị trường khu vực trong năm nay

CEOBANK.VN - CEO của Viettel Post cho biết MyGo đã lựa chọn hoạt động rất khác so với các đối thủ hiện có, vốn đang đầu tư mạnh vào tiếp thị và giảm giá. Các công ty gọi xe hiện tại không thể cung cấp

02-07-2019

0_dau-tu-tai-chinh-ca-nhan-2.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 02/07

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

02-07-2019

0_weldon-1.jpg

Giám đốc công nghệ Nokia khuyên người Anh không nên dùng thiết bị Huawei

CEOBANK.VN - Công ty viễn thông khổng lồ Nokia đã tránh những bình luận của một trong những giám đốc điều hành cấp cao về hình ảnh Huawei, nói rằng những bình luận của điều hành cấp cao này 'không...

02-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY