VIETKINGS –Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 02/8/2019

02-08-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 02/8/2019.

 

Việt Nam

 1. Một nhà sản xuất năng lượng lớn thứ ba của Thái Lan, Công ty Phát triển Năng lượng Vùng Vịnh đã tăng tỷ lệ sở hữu trong Đầu tư Năng lượng Xanh TTC có trụ sở tại Việt Nam từ 49% lên 90%, theo một thông báo.
 2. Keppel Land đã hoàn tất việc mua lại 60% cổ phần của Bất động sản Phú Long, sau khi mua lại 60% cổ phần khác của Bất động sản Nhà Bé vào tháng trước, để phát triển nhà chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Nhà phát triển bất động sản Việt Nam Son Kim Land đã đóng một vòng đầu tư trị giá 121 triệu đô la từ một tập đoàn do các nhà đầu tư hiện tại EXS Capital ACA Investments, cũng như người ủng hộ mới Credit Suisse.
 4. Nhà điều hành đi xe hàng đầu Đông Nam Á Grab đang đầu tư mạnh vào các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn trong khu vực khi kỳ lân được SoftBank Group hậu thuẫn cố gắng mở rộng phạm vi của ứng dụng tất cả trong một.
 5. Nomura Real Development Development đã mua lại Zen Plaza, một khu phức hợp văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam với số tiền không được tiết lộ.
 6. Công ty công nghệ Việt Nam NextTech Group of Technopreneurs đã ra mắt quỹ đầu tư tập trung vào giai đoạn đầu trị giá 10 triệu USD với mô hình lai với sự kết hợp giữa nhà xây dựng mạo hiểm, hệ sinh thái và đầu tư mạo hiểm.

Hoa Kỳ

 1. I-Mab Biopharma Co., một nhà phát triển dược phẩm Trung Quốc, đã tự tin nộp đơn xin chào bán công khai lần đầu tại Hoa Kỳ. Công ty đang làm việc với các cố vấn tài chính về việc bán cổ phần ở Mỹ có thể thu về khoảng 200 triệu đô la.
 2. WeWork Cos. đang sắp xếp 6 tỷ đô la trong đội ngũ tài chính bổ sung cho đợt chào bán công khai ban đầu thành công trong vài tuần tới.
 3. Google đã cam đoan rằng họ sẽ không tạo ra các bản sao dữ liệu giọng nói được chọn bởi hệ thống Google Assistant trong Liên minh châu Âu trong ít nhất ba tháng tới, một cơ quan bảo vệ dữ liệu của Đức cho biết hôm thứ 5.

Trung Quốc

 1. Tencent Holdings đang tìm kiếm các đối tác ở Hàn Quốc và Đông Nam Á để cung cấp các trò chơi dựa trên đám mây, sau khi vào thị trường Nhật Bản vào tháng trước.
 2. Foxconn của Đài Loan đang khám phá việc bán nhà máy sản xuất màn hình mới trị giá 8,8 tỷ USD tại Trung Quốc, khi nhu cầu về sản phẩm này tăng lên trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang gia tăng.
 3. Morgan Stanley (MS.N) đã tiến gần hơn đến việc nắm giữ cổ phần kiểm soát trong liên doanh chứng khoán Trung Quốc (JV) sau khi nhận cổ phần 2% với giá 54 triệu USD, hồ sơ trao đổi cho thấy.
 4. British Oil đã thành lập một liên doanh với công ty DiDi Chuxing của Trung Quốc, để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc xe điện (EV) tại Trung Quốc, công ty cho biết trong một tuyên bố.
 5. Toyota Motor Corp cho biết sẽ đầu tư 600 triệu đô la vào công ty khổng lồ Didi Chuxing và một liên doanh mới để mở rộng hợp tác với công ty ở Trung Quốc.

Nhật Bản

 1. Majestic Wine Plc cho biết họ đã đồng ý bán doanh nghiệp bán lẻ và thương mại của mình cho một phương tiện được kiểm soát bởi các quỹ do Fortress Investment Group do Softbank quản lý, vì họ muốn đổi thương hiệu thành một nhà bán lẻ trực tuyến thuần túy.
 2. Toyota Motor Corp vào thứ Sáu đã hạ triển vọng lợi nhuận ròng của tập đoàn, lợi nhuận hoạt động và doanh số bán hàng trong năm kinh doanh đến tháng 3 do đồng yên mạnh hơn.

Châu Âu

 1. Aviva Plc của Anh đang xem xét các lựa chọn cho hoạt động kinh doanh ở châu Á của mình, bao gồm cả việc thoái vốn khỏi đơn vị khi giám đốc điều hành mới của công ty tìm cách đại tu công ty bảo hiểm Anh
 2. Sàn giao dịch chứng khoán London đã đồng ý mua lại doanh nghiệp thông tin tài chính Refinitiv trong một thỏa thuận trị giá 27 tỷ USD, cho biết hôm thứ Năm, trong một động thái để biến công ty Anh thành một công ty phân tích và dữ liệu thị trường.
 3. Công ty tư vấn, môi giới và giải pháp Willis Towers Watson tại Anh đã mua lại công ty môi giới mua bán và sáp nhập chuyên nghiệp (M & A) Risk Capital Advisors có các hoạt động tại Úc, New Zealand và Nam Phi.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tiki-tran-ngoc-thai-son.jpg

Lời khuyên của CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn dành cho startup: Hãy gọi vốn khi bạn có một giấc mơ lớn gấp 10, gấp 100 lần hiện tại!

CEO Tiki quan điểm rằng, các startup nên cọ xát với nhiều nhà đầu tư, hãy gọi vốn khi có một giấc mơ đủ lớn, nhưng điều quan trọng nhất là phải trung thực với nhà đầu tư.

02-08-2019

0_03-bac-kinh.png

10 trường đại học đào tạo những người cực kỳ giàu có ở Châu Á - Thái Bình Dương

CEOBANK.VN - Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh lần lượt xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba. Hai trường này đứng trước Đại học Ấn Độ Mumbai của Mumbai và Đại học Delhi xếp hạng 5.

02-08-2019

0_didi-649x1490.jpg

Didi của Trung Quốc hợp tác với BP ​​để xây dựng mạng lưới sạc cho xe điện

CEOBANK.VN - Didi cho biết họ sẽ thành lập một liên doanh với BP nhằm cung cấp dịch vụ tính phí cho các chủ sở hữu xe hơi Didi và không phải Didi. Mục đích là để mở rộng mạng lưới sạc điện thoại đáng...

01-08-2019

0_Edison-AP070207054092-1024x707.jpg

CEO&Tech: Walmart, Amazon và Ikea bị kiện về chiếc bóng đèn của Edison

CEOBANK.VN - 140 năm sau khi được phát minh, bóng đèn Edison đang có một khoảnh khắc khác. Bây giờ bóng đèn kiểu Edison là trung tâm của một vụ kiện mới tại Hoa Kỳ.

01-08-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY