VIETKINGS - Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 03/04/2019

03-04-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 03/04/2019.

Việt Nam

 1. Bên cạnh các giao dịch M&A trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup cũng mua lại các công ty tiềm năng về bán lẻ, dược phẩm, công nghệ, và sản xuất ô tô. Vingroup vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018. Theo đó, tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2018 đạt 121,89 nghìn tỷ đồng (5,3 tỷ USD) và lợi nhuận trước thuế là 13,85 nghìn tỷ đồng (602,17 triệu USD), tăng 36 và 52% so với năm 2017.
 2. Vào ngày 1 tháng 4, Shopee chính thức bắt đầu tính phí hoa hồng từ các nhà cung cấp của mình. Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam Trần Tuấn Anh tuyên bố rằng số tiền thu được từ khoản phí này sẽ được sử dụng để nâng cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử.
 3. Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, một công ty con của Vingroup, đã mua chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop & Go với giá 1 USD.
 4. Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (ThaiBev), sở hữu 53,59% cổ phần của Công ty Bia, Rượu và Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), sẽ nhận được hơn 1,7 nghìn tỷ đồng (73,2 triệu USD) cổ tức bằng tiền mặt cho năm ngoái nếu đề xuất tăng tỷ lệ chi trả cổ tức của Sabeco từ 35% lên 50% được chấp thuận.
 5. Tập đoàn đầu tư VinaCapital đã đầu tư hơn 1,1 nghìn tỷ đồng (47,4 triệu USD) vào dự án tại khu du lịch biển biển Nhơn Lý - Cát Tiên thuộc huyện Phú Cát, trung tâm tỉnh Bình Định.
 6. Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air sẽ cung cấp 1,1 triệu vé siêu tiết kiệm chỉ có giá từ 0 đồng trong ba ngày vàng từ ngày 3 tháng 4 đến ngày 5 tháng 4 nhân dịp khai trương năm tuyến mới từ thành phố Cần Thơ của đồng bằng sông Cửu Long.
 7. Công ty kỹ thuật điện lạnh (REE) có kế hoạch kiếm gần 5,6 nghìn tỷ đồng (240,8 triệu đô la Mỹ) doanh thu trong năm nay, tăng 10% so với năm trước.

Hoa Kỳ

 1. Facebook đang yêu cầu một số người dùng mới cung cấp mật khẩu cho tài khoản email của họ. Động thái này đã báo động các chuyên gia bảo mật, họ cảnh báo rằng nó có thể khuyến khích người dùng tham gia vào hành vi 'rủi ro' và tăng cơ hội bị hack.
 2. Google đã xóa các hồ sơ Google+ của Larry Page, Sergey Brin và Sundar Pichai trong bối cảnh Google+ ngừng hoạt động - xóa sạch những năm lịch sử quan trọng của công ty.
 3. General Motors đã báo cáo doanh số bán hàng quý đầu tiên vào thứ ba đã giảm 7 phần trăm so với một năm trước nhưng cho biết người mua đang đổ xô vào các loại xe thể thao và xe bán tải đắt tiền hơn của nó.
 4. Theo báo cáo của Bloomberg, YouTube đã xem xét một sự thay đổi sẽ khiến Alex Jones trở thành một trong những ngôi sao được trả lương cao nhất. Năm 2017, YouTube đã cân nhắc thay đổi cách họ trả tiền cho người sáng tạo để tập trung vào sự tham gia thay vì lưu trữ quảng cáo.
 5. Apple đang bẻ cong các quy tắc riêng của mình khi tìm cách tăng số người đăng ký cho các doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật số của mình. Apple đã bắt đầu gửi thông báo đẩy để bán các dịch vụ hàng tháng của mình.

Trung Quốc

 1. Hellobike, một công ty khởi nghiệp chia sẻ xe đạp được hỗ trợ bởi Ant Financial, có kế hoạch huy động ít nhất 500 triệu đô la tài trợ khi chiến đấu cho khách hàng ở một thị trường Trung Quốc.
 2. Brookfield Asset Management Inc. đang lên kế hoạch mua một trang web bất động sản thương mại ở Thượng Hải với giá khoảng 2 tỷ USD. Công ty đang xem xét việc mua ba tòa tháp văn phòng và trung tâm bán lẻ tại Trung tâm Greenland Huangpu từ một đơn vị của Greenland Hong Kong Holdings Ltd.
 3. Greentown Education, một đơn vị của công ty bất động sản Greentown Services Group có trụ sở tại Hàng Châu, đã đồng ý mua 56% cổ phần của công ty giáo dục sớm Montessori Academy của Úc với giá 67,2 triệu đô la Úc (47,7 triệu đô la).
 4. Nhà phát triển bất động sản Hồng Kông, CK Asset Holdings, sẵn sàng đấu thầu cổ phần của HNA Group, một công ty cho thuê máy bay Ailen Avolon Holdings, nếu nó đã được đưa ra để bán và đang để mắt đến các giao dịch ở nước ngoài khác vì nó thúc đẩy các nguồn thu ổn định.
 5. Hãng khổng lồ truyền thông xã hội và trò chơi Trung Quốc Tencent Holdings đang lên kế hoạch huy động khoảng 5 tỷ đô la trái phiếu bằng đô la Mỹ trong tuần này.

Nhật Bản

 1. Một tài khoản Twitter đã được xác minh dưới tên của người đứng đầu Nissan Motor Co., Carlos Ghosn, đã tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông lớn ô tô một thời sẽ tổ chức một cuộc họp báo được dự đoán nóng vào tuần tới. Vẫn chưa rõ liệu Ghosn hay đại diện của anh ta có chịu trách nhiệm cho tweet hay không.
 2. Toyota Motor Corp cho biết hôm thứ Tư họ sẽ cho phép truy cập miễn phí tiền bản quyền đối với gần 24.000 bằng sáng chế cho xe hybrid và các phương tiện khác sử dụng công nghệ điện khí hóa nhằm mở rộng cạnh tranh trên thị trường khi ngành công nghiệp áp dụng các quy định phát thải nghiêm ngặt hơn.
 3. Ngân hàng Phát triển Châu Á cho biết hôm thứ 4 rằng tăng trưởng ở châu Á đang phát triển sẽ chậm lại 5,7% trong năm nay, giảm từ 5,9% trong năm 2018, do nhu cầu toàn cầu chậm lại và căng thẳng thương mại dai dẳng.
 4. Công ty Microsoft Nhật Bản cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ gửi các bản cập nhật tự động cho người dùng cá nhân hệ điều hành Windows và phần mềm Office để xử lý thay đổi tên thời đại thành Reiwa vào ngày 1 tháng 5.

Hàn Quốc

 1. Hàn Quốc ra mắt thế giới 5 mạng đầu tiên trên toàn thế giới vào thứ sáu, một bước nhảy vọt đã có siêu năng lực để kiểm soát một sự đổi mới có khả năng thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người.
 2. Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã ra mắt một ủy ban bao gồm các chuyên gia và các nhà hoạch định chính sách sẽ hoàn thiện việc đánh giá 19 ý tưởng và mô hình kinh doanh của các công ty liên doanh fintech trong tháng này, cơ quan quản lý cho biết hôm thứ Hai. Khoảng 100 nhóm khởi nghiệp và các nhóm liên doanh của các công ty tài chính.
 3. Giám đốc điều hành của NHCard đã cùng 4 tổ chức phát hành thẻ quốc tế, bao gồm UnionPay International, JCB International, Visa Mastercard đã thành lập một liên minh kinh doanh để hỗ trợ quốc gia nông dân và ngành nông nghiệp.
 4. LG Chem đã mua các công nghệ chính được sử dụng để sản xuất điốt phát quang hữu cơ hòa tan (OLED), một nền tảng cốt lõi cho màn hình thế hệ tiếp theo, từ công ty hóa chất Mỹ DuPont, chi nhánh sản xuất pin và hóa chất của Tập đoàn LG.
 5. Người sáng lập Lock & Lock và cựu Chủ tịch Kim Joon-il đã bị cáo buộc cung cấp tiền mặt và giải trí cho các quan chức chính phủ tại Việt Nam trong một nỗ lực để có được sự ủng hộ kinh doanh.

Philippines

 1. Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos G. Toduez III nói rằng đất nước của ông chưa bao giờ vỡ nợ trong các khoản vay của mình, trong bối cảnh lo ngại về khả năng trả nợ của quốc gia Đông Nam Á cho Trung Quốc và các nước khác, báo chí địa phương đưa tin.
 2. Công ty dịch vụ nền tảng logistics có trụ sở tại Philippines, Inteluck đã được bảo đảm hàng triệu đô la trong vòng cấp vốn Series A + của mình từ một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm do FutureCap, một VC Trung Quốc giai đoạn đầu, công ty cho biết trong một tuyên bố.
 3. Mynt, ứng dụng thanh toán của Philippines được hỗ trợ bởi Ant Financial của tỷ phú Jack Ma, có kế hoạch tung ra các sản phẩm bảo hiểm trên đường trở thành một nền tảng dịch vụ tài chính rộng lớn trong hình ảnh đồng minh Trung Quốc.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Apple-1042225724.jpg

Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ có pin lớn hơn?

CEOBANK.VN - Theo nghiên cứu từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, năm nay, các mô hình có thể có pin dung lượng lớn hơn. Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm....

03-04-2019

0_vu-tien-loc-vcci.jpg

VCCI tổ chức Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019

Diễn đàn Kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019 mở ra cơ hội để các địa phương giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế, môi trường kinh doanh, định hướng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

03-04-2019

0_581money-growth.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 03/04

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

03-04-2019

0_austine-750-563.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 02/04/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 02/04/2019.

02-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY