Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 05/6/2019

05-06-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/6/2019.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Raito Kogyo từ Nhật Bản đã trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Fecon sau khi mua 19,5 triệu cổ phiếu, tương đương 17,17% cổ phần. Trước đó vào tháng 4 năm 2019, Fecon và Raito Kogyo đã công bố một sự hợp tác chiến lược toàn diện.
 2. Vào ngày 27 tháng 5, Dragon Capital đã bán hơn 1,74 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Trang sức Phú Nhuận (PNJ), giảm tỷ lệ sở hữu từ 9,15 xuống còn 8,1%, tương đương với 13,5 triệu cổ phiếu PNJ.
 3. Hãng vận tải quốc gia Việt Nam (Vinalines) đã trả 430 tỷ đồng (17,8 triệu đô la Mỹ) để mua lại 75% cổ phần của Công ty CP Cảng Quy Nhơn, công ty đã bán trái phép cho Công ty CP Đầu tư & Khoáng sản Hợp Thành mà không được Chính phủ phê duyệt.
 4. Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Quốc gia Việt Nam (Vinatex) Lê Tiến Trường cho biết Vinatex sẽ thúc đẩy thương mại tại Canada để khai thác các cơ hội do Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ (CPTPP) mang lại.

Hoa Kỳ

 1. Thương hiệu đồ uống có trụ sở tại Thung lũng Silicon Pooki's Mahi đã chuyển đổi riêng từng viên nang cà phê Kona Extra Fancy sang thiết kế vỏ cà phê Kafpresso mới. Thiết kế vỏ cà phê Kafpresso đáp ứng mục tiêu vận chuyển hai ngày nhất quán ở tất cả 48 tiểu bang của Hoa Kỳ, Alaska và Hawaii mà không phải trả phí thành viên hoặc yêu cầu đặt hàng tối thiểu.
 2. Fiat Chrysler Automenses N.V. đang đàm phán để hợp nhất với Renault để tạo ra công ty xe hơi lớn thứ ba. Công ty mới sẽ có một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, thương hiệu Fiat chỉ bán được 33 chiếc xe mỗi ngày tại Hoa Kỳ vào tháng 5 qua.
 3. Apple đã công bố vào thứ Hai tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm rằng nó sẽ tắt iTunes, phần mềm truyền thông kỹ thuật số 18 tuổi của nó. Thay vào đó, người dùng Mac sẽ có ba ứng dụng riêng, dành riêng cho âm nhạc, podcast và TV, tương tự như thiết lập iPhone hiện tại.
 4. Walt Disney World tiết lộ các sự kiện lớn cho kỳ ​​nghỉ 2019. Lần đầu tiên trong lịch sử hai thập kỷ của mình, Vương quốc Động vật Disney sẽ giới thiệu lễ hội giải trí mới và trang trí kỳ nghỉ ở mỗi vùng đất, bắt đầu từ ngày 8 tháng 11 năm 2019 đến hết tháng.
 5. Asia Partners, công ty cổ phần tư nhân mới được đồng sáng lập bởi cựu chủ tịch của Sea Ltd Nick Nash, đã kêu gọi cựu giám đốc điều hành hàng đầu của Naspers Oliver Rippel làm người đồng sáng lập và đối tác của nó.

Trung Quốc

 1. Công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại Thượng Hải EpimAb Biotherapeutics đã đóng một vòng Series B trị giá 74 triệu USD do Quỹ đầu tư phát triển nhà nước Trung Quốc (SDIC) và Sherpa Healthcare Partners bỏ vốn.
 2. Công ty đào tạo nghề China East Education Holdings Ltd đã định giá chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông tăng 625 triệu đô la trong quỹ nổi giáo dục lớn nhất thế giới.
 3. Một nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Bordrin Motor đã huy động được 2,5 tỷ NDT (361,85 triệu USD) trong một vòng tài chính mới, dẫn đầu là Yin An Capital, một cánh đầu tư của Tập đoàn quốc tế Sinochem.
 4. Huatai Securities Co Ltd đã ra mắt một cách hiệu quả cổ phiếu London-Thượng Hải được chờ đợi từ lâu vào thứ ba với thông báo về kế hoạch huy động hơn 500 triệu đô la trên thị trường chứng khoán London (LSE).

Hàn Quốc

 1. Nhà cung cấp nền tảng mua sắm trực tuyến Cafe24 đang hướng mắt vào thị trường Nhật Bản và Đông Nam Á là bước đầu tiên để trở thành một công ty toàn cầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, theo người đứng đầu công ty.
 2. Cải thiện quản trị doanh nghiệp Hàn Quốc (KCGI) đã hãm lại sự kế thừa lãnh đạo Tập đoàn Hanjin, nơi Chủ tịch đương nhiệm Cho Won-tae nắm quyền cai trị của tập đoàn sau khi cha ông, cựu Chủ tịch Cho Yang-ho, qua đời vào ngày 8 tháng 4.
 3. LG Uplus đang đẩy mạnh bán doanh nghiệp cổng thanh toán (PG) trong bối cảnh lợi nhuận hoạt động giảm và tăng cường cạnh tranh, nhà mạng di động cho biết hôm thứ 4.
 4. Hai nhà sản xuất thép hàng đầu của quốc gia POSCOHyundai Steel đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có khi họ nhận được lệnh từ chính quyền thành phố để đóng cửa lò cao của họ, các quan chức ngành công nghiệp cho biết hôm thứ ba.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_disney-5-1024x576.jpg

Walt Disney World tiết lộ các sự kiện lớn cho kỳ ​​nghỉ 2019

CEOBANK.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử hai thập kỷ của mình, Vương quốc Động vật Disney sẽ giới thiệu lễ hội giải trí mới và trang trí kỳ nghỉ ở mỗi vùng đất.

05-06-2019

0_fiat-03.jpg

Fiat Chrysler: Do đâu thương hiệu ô tô nổi tiếng này chỉ bán 33 chiếc xe mỗi ngày?

CEOBANK.VN - Fiat Chrysler Automenses N.V. đang đàm phán để hợp nhất với Renault để tạo ra công ty xe hơi lớn thứ ba. Công ty mới sẽ có một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Trong khi đó, thương

05-06-2019

0_ck-9962084.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-06-2019

0_hk-01.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 04/06/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 04/06/2019.

04-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY