Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 08/5/2019

08-05-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/05/2019.

Việt Nam

 1. UBND tỉnh Hải Dương vừa chỉ định thầu Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh tham gia thực hiện liền 3 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư trên địa bàn huyện Kim Thành và huyện Thanh Hà.
 2. Ngày 5/5 đã diễn ra Lễ khai trương Khách sạn Nam Cường Nam Định đạt tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên tại Nam Định do Tập đoàn Nam Cường tâm huyết đầu tư phát triển. Khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với phong cách kiến trúc Tân cổ điển kết hợp với nét văn hóa Phương Đông những năm 40 sẽ là điểm nhấn du lịch đất Thành Nam.
 3. Ngày 7/5 tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Cơ quan Tập đoàn) phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn tổ chức Hội thao Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ I năm 2019.
 4. Ngày 27/4/2019, tại tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn BIM Group chính thức khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á, với công suất 330 MWP. Sau khi dự án có vốn đầu tư hơn 220 triệu USD hòa lưới điện quốc gia, Tập đoàn BIM Group đang sở hữu hai nhà máy lớn nhất khu vực.

Hoa Kỳ

 1. Trong một cuộc gọi điện thoại với CNBC hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Polaris Scott Wine đã đánh dấu những tác động lớn của kế hoạch Nhà Trắng để tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25%, vào tối thứ Sáu hiệu quả nếu Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại.
 2. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Great Circle Vincent D. Hillyer, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ cho trẻ em và gia đình, bị buộc tội với nhiều tội gây nguy hiểm cho một đứa trẻ.
 3. Các tài xế UberLyft đang đăng xuất các ứng dụng chạy xe và xuống đường ở các thành phố trên khắp thế giới vào thứ Tư để phản đối điều kiện làm việc và tiền lương.
 4. J.P.Morgan có thể trở thành công ty nước ngoài đầu tiên sở hữu phần lớn cổ phần trong hoạt động kinh doanh quỹ tương hỗ của Trung Quốc Shanghai International Trust, sau khi đối tác liên doanh này đưa ra 2% doanh nghiệp quan trọng để bán mà các nhà phân tích dự đoán ngân hàng Phố Wall sẽ mua lấy.
 5. Starbucks thu được hàng tỷ quảng cáo miễn phí trong vài ngày qua sau khi một tách cà phê hiện đại được phát hiện trong tập phim Games of Thrones, một giám đốc điều hành tiếp thị ước tính.
 6. Nhân viên tại Ford đã bắt đầu sử dụng công cụ thực tế ảo 3D (VR) cho phép họ làm việc trên các thiết kế với các đồng nghiệp từ xa trong thời gian thực.

Trung Quốc

 1. Oracle đang lên kế hoạch sa thải hơn 900 nhân viên tại Trung Quốc, chủ yếu từ hoạt động nghiên cứu và phát triển tại địa phương của 1.600 nhân viên, theo báo cáo của các hãng tin Trung Quốc.
 2. Tập đoàn khoa học và công nghệ Merck Group đang tìm cách sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp các nhà khoa học xác định chủ đề nghiên cứu và dự đoán các phản ứng hóa học. Điều này có thể tiết kiệm thời gian đáng kể, giảm chi phí và xác định các lựa chọn con đường có thể cho kết quả nghiên cứu mong muốn, đặc biệt là trong phát triển thuốc mới, theo một giám đốc điều hành cấp cao.
 3. Ant Financial, một chi nhánh của Alibaba, vào thứ Tư đã ra mắt một sản phẩm bảo hiểm y tế dành cho người cao niên trong độ tuổi từ 60 đến 70. Sản phẩm mới này là phiên bản mở rộng của nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến của Ant Financial Xiang Hu Bao, ra mắt vào tháng 10 năm 2018.
 4. China Eastern Airlines sẽ sử dụng sân bay mới sắp tới của Bắc Kinh như một cơ hội để mở rộng mạng lưới quốc tế, đặc biệt là các điểm đến tại các nền kinh tế tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, một quan chức công ty hàng đầu cho biết.
 5. Nền tảng dịch vụ theo yêu cầu của Trung Quốc Meituan đã ra mắt một thương hiệu giao hàng mới vào thứ 2 như một phần trong những nỗ lực rộng lớn hơn của nó để tăng hiệu quả giao hàng tổng thể.
 6. Viện Năng lượng nguyên tử Trung Quốc (CIAE), một trong 23 nhánh khoa học và nghiên cứu của Tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc, đã tăng cường nỗ lực sử dụng các công nghệ hạt nhân cho sử dụng công nghiệp và thương mại.

Châu Âu

 1. Gã khổng lồ công nghệ Cisco đã ký một biên bản ghi nhớ với Snam, một công ty khí đốt tự nhiên lớn của châu Âu, để nghiên cứu, phát triển và đổi mới trong lĩnh vực internet công nghiệp.
 2. Siemens đã công bố lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh tốt hơn mong đợi từ hoạt động kinh doanh công nghiệp của mình trong quý thứ hai khi gã khổng lồ công nghiệp Đức này bắt đầu tách ra và tách khỏi hoạt động kinh doanh điện và khí đốt đang gặp khó khăn.
 3. Deutsche Bank đã bảo vệ hệ thống rủi ro và kiểm soát của mình sau khi cố vấn ủy quyền Dịch vụ cổ đông thể chế (ISS) kêu gọi các cổ đông bỏ phiếu chống lại hội đồng quản trị.

Hàn Quốc

 1. Tập đoàn sân bay quốc tếIncheon (IIAC) cho biết hôm thứ 4, nó được thiết lập để mở các cửa hàng miễn thuế tại các khu vực đến của cả hai Nhà ga 1 và 2, ngày 31 tháng 5.
 2. Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai đang phải đối mặt với sự phản đối từ thành phố Ulsan về kế hoạch thành lập trụ sở của Công ty đóng tàu & kỹ thuật ngoài khơi Hàn Quốc, công ty mới sáp nhập của Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai và Công ty hàng hải và công nghiệp hàng hải Daewoo (DSME) tại Seoul.
 3. Tập đoàn Hankook Tyre sẽ thay đổi tên của các chi nhánh của mình khi tìm cách mở rộng các công nghệ thế hệ tiếp theo, tập đoàn cho biết hôm thứ 4.
 4. LG Electronics sẽ ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ công nghệ mạng thế hệ thứ năm (5G), LG V50 ThinQ 5G, tại thị trường nội địa vào thứ Sáu, công ty cho biết hôm thứ Tư.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00000-4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 08/05

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

08-05-2019

0_google-02.jpg

Google tìm cách để đưa Trí tuệ nhân tạo vào trong Chăm sóc sức khỏe

CEOBANK.VN - Sự thúc đẩy đối với AI và sức khỏe là một sự phát triển tự nhiên đối với một công ty đã phát triển các thuật toán tiếp cận sâu vào cuộc sống của chúng ta thông qua Web.

08-05-2019

0_austine-750-563.jpg

Vietkings – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 07/5/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 07/05/2019.

07-05-2019

0_ceo-hoang-manh-tan-son-ha.jpg

CEO Hoàng Mạnh Tân: Đau đáu với sản phẩm năng lượng sạch

Tình cờ biết đến sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời trong một chuyến công tác tại Đài Loan (Trung Quốc) từ năm 2005, doanh nhân Hoàng Mạnh Tân đã nhận thấy tiềm năng của sản phẩm này tại thị...

07-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY