VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 09/04/2019

09-04-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 09/04/2019.

Việt Nam

 1. Tổng cục Thống kê (GSO) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang hợp tác cùng nhau xem xét các phương pháp để đánh giá thang đo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam.
 2. Newswire Auto.Vesti của Nga đã tiết lộ hình ảnh của các mô hình VinFast trong cơ sở dữ liệu của Dịch vụ sở hữu trí tuệ liên bang (Rospatent). Tờ Newswire cho biết, những chiếc ô tô Việt Nam được trang bị công nghệ Đức đặt chân đến Nga có thể đã có từ lâu.
 3. Công ty Chứng khoán SSI (SSI) đã giành lại ngôi vị hàng đầu của mình tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), với thị phần chứng khoán và chứng chỉ quỹ cao nhất trong số các công ty môi giới.
 4. Công ty quản lý đầu tư Nhật Bản J Trust đang tìm cách mua cổ phần lớn tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (CBBank), một trong ba ngân hàng ốm yếu mà ngân hàng trung ương đã mua với giá 0 đồng vào năm 2015, cổng thông tin chính phủ đưa tin.
 5. Tập đoàn Central của Thái Lan xem xét mục tiêu mở rộng đầu tư số 1 của Việt Nam. Tập đoàn này rất muốn phát triển tại Việt Nam, là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Central Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan, coi Việt Nam là mục tiêu số một để mở rộng đầu tư, theo Nicolo Galante, CEO của Central Group.

Hoa Kỳ

 1. Theo dự báo của ngân hàng Morgan Stanley, Chăm sóc sức khỏe là một trong những cơ hội sinh lợi nhất của Apple. Chăm sóc sức khỏe có thể mang lại hơn 15 tỷ đô la cho Apple vào năm 2021 và lên tới 313 tỷ đô la vào năm 2027.
 2. Giám đốc đám mây (Cloud) mới của Google nói rằng ông có một kế hoạch mạnh mẽ để thuê nhân viên bán hàng khi ông đuổi theo Amazon. Giám đốc mới của Google Cloud, Thomas Kurian, cho biết công ty sẽ tăng cường đáng kể quy mô của lực lượng bán hàng. Kurian đã tiếp quản vào tháng 10 và đang cố gắng thu hẹp khoảng cách với Amazon và Microsoft.
 3. Nhà sản xuất xe máy xe đạp mang tính biểu tượng của Mỹ Harley-Davidson đã thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng để tân trang dòng sản phẩm của mình và thu hút những tay đua mới, nhưng các nhà đầu tư vẫn nghĩ rằng nó còn rất nhiều việc phải làm trước nó. Wells Fargo đánh giá thấp Harley-Davidson trên thị trường yếu kém và lo ngại về thuế quan.
 4. Cổ phiếu của AMC Entertainment đã tăng vọt hơn 10% vào thứ Hai, nhờ nhu cầu mạnh mẽ về 'Avengers: Endgame' và niềm tin mới đằng sau chương trình đăng ký của công ty.
 5. Nhà đầu tư của nhà hoạt động Shell rút lại nghị quyết nhắm vào chính sách khí hậu. Nghị quyết, bị hội đồng của Shell phản đối, kêu gọi công ty thiết lập và công bố các mục tiêu phù hợp với Thỏa thuận khí hậu Paris.

Trung Quốc

 1. Klook, một công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến có trụ sở tại Hồng Kông, đã bảo đảm 225 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D mở rộng do SoftBank Vision Fund dẫn đầu. Tầm nhìn của Klook là đưa thế giới xích lại gần nhau hơn bằng cách kết nối những gì tốt nhất mà một điểm đến mang lại với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, Giám đốc điều hành Klook và đồng sáng lập Ethan Lin cho biết.
 2. Một công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc Harvest Capital đã đạt được khoản đóng cửa đầu tiên của một quỹ tập trung vào người tiêu dùng bằng tiền nhân dân tệ mới ở mức 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 446,52 triệu USD).
 3. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết hôm thứ Hai họ đang tìm kiếm ý kiến ​​công chúng về một danh sách sửa đổi các ngành công nghiệp mà họ muốn khuyến khích, hạn chế hoặc loại bỏ. Danh sách này được công bố lần đầu tiên vào năm 2011.
 4. Hãng tin Caixin Media Company Ltd, được thành lập bởi một trong những nhà báo uy tín nhất của Trung Quốc, Hu Shuli, đang tìm cách huy động tới 200 triệu đô la trong vòng cấp vốn mới nhất của mình để tài trợ cho sự tăng trưởng.
 5. Giám đốc điều hành BlackRock Inc, ông Larry Fink, cho biết hôm thứ Hai rằng tham vọng của ông là xây dựng sự hiện diện trên bờ tại Trung Quốc và trở thành người quản lý tài sản hàng đầu toàn cầu tại đây.

Nhật Bản

 1. Carlos Ghosn, Cựu chủ tịch Công ty Nissan Motors, đã nhắc lại sự vô tội của mình và tự cho mình là nạn nhân của 'một âm mưu', trong một video được phát hành bởi các luật sư của ông trong thứ ba.
 2. Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi đã trở thành một trong năm công ty bảo hiểm nước ngoài để có được sự chấp thuận ban đầu để vào thị trường Myanmar thông qua một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn.
 3. Quỹ đầu cơ của Daniel Loeb, First Point LLC đang xây dựng cổ phần trong Sony Corp để thúc đẩy thay đổi, lần thứ hai trong sáu năm, nó đã nhắm mục tiêu vào nhà sản xuất thiết bị điện tử, theo các nguồn tin quen thuộc.
 4. Chủ tịch Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ có kế hoạch đưa tiền kỹ thuật số ban đầu của mình vào sử dụng thực tế vào cuối năm nay, theo Chủ tịch Kanetsugu Mike.

Ấn Độ

 1. Avaada Energy Pvt Ltd được quảng bá bởi Vineet đã huy động được 1.000 triệu đô la (143,74 triệu đô la) từ các nhà đầu tư như Ngân hàng Phát triển Châu Á, Deutsche Entwicklungs- und Investitionsgesellschaft (DEG), ngân hàng phát triển Hà Lan Công ty Tài chính Phát triển Hà Lan (FMO) trong một tuyên bố vào thứ ba.
 2. Công ty khởi nghiệp khách sạn giải trí V Resorts đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A để đầu tư vào việc mở rộng trong tương lai.
 3. Công ty khởi nghiệp cổng thanh toán Cashfree đã huy động được 5,5 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do công ty đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc Smilegate Investments dẫn dắt.
 4. Ứng dụng chăm sóc sức khỏe mfine đang đàm phán để huy động 17 triệu đô la trong vòng tài trợ do công ty cổ phần tư nhân SBI Ven Capital dẫn đầu, Thời báo Kinh tế Ấn đưa tin.

Duy Khang - CEOBANK tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_thomas-kurian-GettyImages-181747340.jpg

Giám đốc Google Cloud có kế hoạch thuê nhiều nhân viên bán hàng để bắt kịp Amazon

CEOBANK.VN - Giám đốc mới của Google Cloud, Thomas Kurian, cho biết công ty sẽ tăng cường đáng kể quy mô lực lượng bán hàng. Kurian đã tiếp quản công ty vào tháng 10 và đang cố gắng thu hẹp khoảng...

10-04-2019

0_apple-0028.jpg

Chăm sóc sức khỏe là một trong những cơ hội sinh lợi nhất của Apple

CEOBANK.VN - Chăm sóc sức khỏe có thể mang lại hơn 15 tỷ đô la cho Apple vào năm 2021 và lên tới 313 tỷ đô la vào năm 2027, theo báo cáo của Morgan Stanley. Hồ sơ y tế được xem là một cơ hội lớn cho...

10-04-2019

0_korean_GR_20190407230105.jpg

Sự nghiệp thăng trầm của Chủ tịch Korean Air vừa qua đời

Cho Yang-ho đã đưa Korean Air từ một hãng hàng không ngập trong rắc rối tới hãng bay hàng đầu thế giới.

09-04-2019

0_elon-musk-jeff-bezos-003.png

Jeff Bezos mời người bị SpaceX sa thải về quản lý dự án cho Amazon

CEOBANK.VN - Bezos đã thuê một phó chủ tịch SpaceX để điều hành dự án internet vệ tinh Amazon, sau khi Musk sa thải anh ta. Cựu phó chủ tịch vệ tinh của SpaceX, Rajeev Badyal và một vài thành viên...

09-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY