VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 10/10/2019

10-10-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/10/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Tập đoàn nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chuyển nhượng 47,93% cổ phần của mình trong công ty cổ phần xây dựng và phát triển Hoàng Anh House cho Tổng công ty đầu tư bất động sản Đại Quang Minh.
 2. Dự án Trung tâm Thương mại Thế giới tại Thành phố Mới Bình Dương (WTC BDNC) ở tỉnh Bình Dương dự kiến ​​sẽ kết nối các doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển thương mại quốc tế, Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết vào ngày 2 tháng 10.
 3. Shinhan Vietnam Finance Co., Ltd., một công ty tài chính tiêu dùng hoàn toàn thuộc sở hữu nước ngoài, đã tuyên bố rằng họ đã trở thành thành viên thứ 66 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), có hiệu lực từ ngày 26 tháng 9 năm 2019 về việc phê duyệt VNBA số1 / QĐ -HHNH.
 4. Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ triệu hồi 14.051 xe Xpander được sản xuất tại Indonesia trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 8 năm 2018 đến ngày 26 tháng 8 năm 2019 để khắc phục sự cố bơm nhiên liệu.
 5. Công ty khởi nghiệp edTech MindX đã huy động được 500.000 đô la trong vòng cấp vốn đầu tiên của mình do công ty đầu tư mạo hiểm ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân khác.
 6. Một công ty không gian văn phòng có trụ sở tại Việt Nam UPGen đã ra mắt mở rộng Đông Nam Á với kế hoạch mở các địa điểm mới tại Bangkok và Kuala Lumpur trong quý IV năm nay.
 7. VinTech Fund, một nhánh đầu tư công nghệ của người khổng lồ Việt Nam Vingroup, đã đầu tư 86 tỷ đồng (3,7 triệu USD) vào 12 dự án khoa học ứng dụng, theo một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty.

HOA KỲ

 1. Apple sẽ ra mắt một tai nghe thực tế tăng cường (AR), MacBook mới, iPad Pro mới và iPhone SE2 trong quý hai năm 2020, bao gồm cả kính thực tế tăng cường mới mà Apple sẽ xây dựng với các thương hiệu bên thứ ba.
 2. Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond tăng hơn 21% trong giao dịch mở rộng vào thứ 4 sau khi công ty tuyên bố Mark Tritton sẽ trở thành chủ tịch và CEO mới của nó kể từ ngày 4 tháng 11.
 3. Ngày 23/10, CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ làm chứng trước một ủy ban Hạ viện vào cuối tháng này khi Quốc hội nghiên cứu kỹ các kế hoạch của gã khổng lồ công nghệ về một loại tiền kỹ thuật số.
 4. Nhà sản xuất Fortnite Epic Games cho biết họ sẽ cho phép người chơi esports của mình thể hiện niềm tin chính trị để ủng hộ những người biểu tình dân chủ Hồng Kông, mặc dù sở hữu một phần của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.
 5. Goldman Sachs đang xem xét vai trò của mình trong IPO Megvii sau khi công ty AI được thêm vào danh sách đen của các thực thể Trung Quốc. Megvii, đã nộp bản cáo bạch cho một danh sách công khai tại Hồng Kông, đã bị cấm nhập khẩu công nghệ Mỹ trong tuần này.
 6. Viện Công nghệ Massachusetts cho biết họ sẽ xem xét mối quan hệ của trường học với SenseTime Group Ltd., một công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo nằm trong số tám công ty Trung Quốc bị Mỹ liệt vào danh sách đen trong tuần này về các vi phạm nhân quyền.

TRUNG QUỐC

 1. Trong một động thái hiếm hoi của một công ty công nghệ Mỹ, Fitbit đang rút gần như toàn bộ hoạt động sản xuất thiết bị của mình ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Công ty cho biết 'hiệu quả tất cả các bộ theo dõi và đồng hồ thông minh' bắt đầu từ tháng 1 'sẽ không có nguồn gốc từ Trung Quốc' do thuế quan của Hoa Kỳ.
 2. XTransfer, một công ty khởi nghiệp fintech của Trung Quốc cung cấp dịch vụ tài chính xuyên biên giới, đã tuyên bố hoàn thành vòng tài trợ Series B1 trị giá 15 triệu đô la do Electronic World Trade Platform (eWTP) do Alibaba hậu thuẫn.
 3. Heli Chaoshi, một chuỗi siêu thị sản phẩm tươi sống ở phía tây nam Trung Quốc, tỉnh Quý Châu, đã tuyên bố rằng họ đã huy động được 100 triệu nhân dân tệ (14,07 triệu đô la) trong vòng tài trợ Series B do công ty đầu tư PBG Capital có trụ sở tại Thượng Hải dẫn đầu.
 4. Công ty công nghệ blockchain Trung Quốc, Beijing Lingzhu Technology đã hợp tác với một số công ty đầu tư để ra mắt quỹ 100 triệu nhân dân tệ (14,07 triệu USD), sẽ thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực như nông nghiệp và quảng cáo phân tán.
 5. Tập đoàn tài chính nhà nước China Everbright Group đặt mục tiêu tái cấu trúc doanh nghiệp đang phát triển và theo đuổi IPO tỷ đô vào năm tới tại Hồng Kông.
 6. Cổ phiếu của Topsports International Holdings đã tăng gần 8% khi ra mắt tại Hồng Kông vào thứ năm sau khi nhà sản xuất đồ thể thao lớn nhất Trung Quốc kiếm được 1,0 tỷ đô la trong đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) vào tuần trước.

ẤN ĐỘ

 1. Bumble, một ứng dụng hẹn hò cho phụ nữ, ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 12 bằng cả tiếng Hindi và Hinglish, với các tính năng an toàn mới để giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn trên ứng dụng. Theo công ty, nó đã có một triệu tài khoản mới trong sáu tháng đầu tiên ở Ấn Độ.
 2. Công ty khởi nghiệp thương mại xã hội DealShare đã huy động được tới 8 triệu đô la, dẫn đầu là Matrix Partners IndiaFalcon Edge Capital, với sự tham gia của các đối tác của DST Global và Omidyar Network Ấn Độ.
 3. Nền tảng khám phá trực tuyến có trụ sở chính của Gurugram, Smytten đã huy động được 1,5 triệu đô la từ nhà đầu tư hiện tại Roots Ventures.
 4. Thương hiệu quần áo mùa đông Kosha đã thu được vốn hạt giống từ một loạt các nhà đầu tư cá nhân và tài chính bao gồm Tres Monos CapitalNarendra Hiranandani, người sáng lập Enhira Software.

Duy Khang - CEOABANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Apple-New-AR-Headset.jpg

CEO&Tech: Kính thông minh Apple sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Apple sẽ ra mắt một tai nghe thực tế tăng cường (AR), MacBook mới, iPad Pro mới và iPhone SE2 trong quý hai năm tới, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities. Apple...

10-10-2019

0_hoc-vien-ceo-88.jpg

Học viện CEO Việt Nam tổ chức lễ tri ân học viên nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Theo thông lệ hàng năm, ngày hội Doanh nhân CEO Việt Nam diễn ra khá rầm rộ nhằm tri ân các học viên đã tin tưởng, đồng hành và gắn bó cùng Học viện.

10-10-2019

0_cover-primary.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

10-10-2019

0_Nissan-Makoto-Uchida-web.jpg

Ông Makoto Uchida được bổ nhiệm làm CEO Nissan Nhật Bản

Ông Makoto Uchida, Chủ tịch hiện tại của Dongfeng Motor vừa được bổ nhiệm làm CEO của Nissan Nhật Bản.

10-10-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY