Vietkings - Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 10/2/2020

10-02-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/02/2020.

 

VIỆT NAM

 1. TikiSendo sẽ sáp nhập để tạo thành "kỳ lân" mới đối trọng với Lazada và Shopee? Trong khi Shopee và Lazada đã có tập đoàn mẹ chống lưng thì Tiki và Sendo với cơ cấu cổ đông phân mảnh liên tục phải tìm kiếm các vòng gọi vốn để có nguồn tiền duy trì hoạt động khi mà mức độ "đốt" tiền vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
 2. SK Lubricants, một công ty con của Hàn Quốc SK Innovation, đã mua 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Hóa dầu Mê Kông (Mekong Petrochem) với giá 50 tỷ won (42,1 triệu USD).
 3. Công ty TNHH Quản lý tài sản SSI (SSIAM), một công ty con của công ty môi giới Việt Nam SSI Securities Inc, có kế hoạch ra mắt quỹ mới 100 triệu đô la hợp tác với Tập đoàn chứng khoán Nhật Bản Dai Daiwa.
 4. Frontier Digital Ventures (FDV) đã thoái vốn hoàn toàn 20% cổ phần của mình trong công ty khởi nghiệp rao vặt bất động sản trực tuyến có trụ sở tại Việt Nam Propzy để xem xét khoản tiền mặt trị giá 4,7 triệu USD.
 5. Báo cáo tài chính của công ty trong quý IV năm 2019, công ty kỳ lân công nghệ VNGCorporation đã giảm cổ phần của mình tại Zion, nhà điều hành ví điện tử ZaloPay, xuống 60%.
 6. Leflair, chuyên bán các sản phẩm cao cấp, đã ngừng hoạt động kinh doanh tại địa phương như một phần của sự thay đổi mô hình kinh doanh, đồng sáng lập và CEO Loic Gautier cho biết.

HOA KỲ

 1. UberLyft đi theo các xu hướng khác nhau để tìm kiếm lợi nhuận. Uber Technologies Inc Lyft Inc, hai công ty hàng đầu của Hoa Kỳ, đang đi trên con đường khác nhau khi Uber đổ tiền vào các doanh nghiệp phụ thua lỗ trong khi đối thủ nhỏ hơn Lyft tập trung vào việc di chuyển mọi người xung quanh.
 2. Netflix có nhiều đề cử Oscar nhất, nhưng Sony, DisneyCJ Entertainment là những cái tên giành chiến thắng lớn nhất. Netflix có thể đã có nhiều đề cử nhất trong Giải thưởng Hàn lâm lần thứ 92, nhưng nó đã không mang về nhiều giải thưởng nhất. Vinh dự đó thuộc về Disney, Sony và CJ Entertainment - mỗi người mang về bốn chiếc cúp.
 3. Gần 20 năm cho đến ngày chuyến bay đầu tiên của JetBlue Airways, nhà sáng lập hãng vận tải có trụ sở tại New York đã nộp đơn lên Bộ Giao thông Vận tải để vận hành một hãng hàng không mới: Breeze Airways.
 4. Các nhà khoa học đang sử dụng Twitter để đo lường tác động của biến đổi khí hậu. Một nghiên cứu mới đã sử dụng các bài đăng trên Twitter để đo tần suất lũ nhỏ và lũ tái diễn - còn được gọi là lũ lụt phiền toái - dọc theo bờ biển phía Đông và Vịnh Hoa Kỳ.
 5. Giám đốc điều hành Ford Motor Joe Hinrichs sẽ nghỉ hưu và công ty đang bổ nhiệm Jim Farley là giám đốc điều hành, nhà sản xuất ô tô cho biết trong một thông báo bất ngờ vào thứ 6.

TRUNG QUỐC

 1. Nhà phát triển mạch tích hợp Trung Quốc Rockchip đã huy động được gần 407 triệu nhân dân tệ (58 triệu đô la) trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên bảng chính của sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải.
 2. ActBlue Co Ltd, một công ty Trung Quốc phát triển các giải pháp xử lý sau khi thải khí thải xe cộ, đã thu được 406 triệu nhân dân tệ (58 triệu đô la) trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên bảng ChiNext của sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến hôm thứ 2.
 3. Công ty chẩn đoán hình ảnh y tế toàn cầu có trụ sở tại Thượng Hải (còn được gọi là Universal Group) đã bảo đảm 600 triệu nhân dân tệ (86 triệu đô la) trong vòng tài trợ Series B để đẩy nhanh việc mở rộng tại quốc gia này.
 4. Foxconn của Đài Loan đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc để tiếp tục sản xuất tại một nhà máy quan trọng ở thành phố Trịnh Châu phía bắc Trung Quốc.
 5. Nền tảng quản lý tài sản Trung Quốc Yingke PE đã ký thỏa thuận với các cổ đông của AoLian, một nhà sản xuất linh kiện điện và ô tô Trung Quốc, để mua khoảng 19,38% cổ phần của công ty niêm yết ở Thâm Quyến với giá 446 triệu nhân dân tệ (64 triệu USD).

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tiki.jpg

Tiki và Sendo sẽ sáp nhập để tạo thành "kỳ lân" mới đối trọng với Lazada và Shopee?

Trong khi Shopee và Lazada đã có tập đoàn mẹ chống lưng thì Tiki và Sendo với cơ cấu cổ đông phân mảnh liên tục phải tìm kiếm các vòng gọi vốn để có nguồn tiền duy trì hoạt động khi mà mức độ "đốt"...

10-02-2020

0_city-mandalay-635418_960_720.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 8/2/2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/02/2020.

08-02-2020

0_Huynh_Buu_Quang_MSB.jpg

Ngân hàng MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh...

08-02-2020

0_ck-85.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/2 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

08-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY