VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 10/7/2019

10-07-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/7/2019.

 

Việt Nam

 1. Sau khi nhận được khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD từ Tập đoàn SK chaebol Hàn Quốc, tập đoàn Vingroup của Việt Nam đang mạo hiểm vào ngành hàng không bằng cách ra mắt một đơn vị hàng không. Theo cơ quan đăng ký kinh doanh của Việt Nam, Vinperarl Air là công ty con trị giá 1,3 nghìn tỷ đồng (56 triệu USD) mới nhất từ ​​nhà của Vingroup.
 2. Tại cuộc họp thường niên của Tổng công ty Xây dựng Công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) năm nay, một báo cáo từ ban giám sát cho biết công ty chỉ đạt 77,5% mục tiêu doanh thu trong năm 2018.
 3. Tập đoàn tư nhân Vingroup sẽ hợp tác với Học viện Hàng không CAE Oxford để thành lập Trường đào tạo VinAviation và Trung tâm đào tạo Vinpearl Air tại Việt Nam, với tuyển sinh dự kiến ​​sẽ khai trương vào tháng 8 này.
 4. Chi nhánh GOJEK Việt Nam GO-VIET đang tìm cách tăng số lượng nhân viên tại nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm cả dịch vụ thanh toán trực tuyến mới Go-Pay.
 5. Apple đã đáp ứng yêu cầu của Việt Nam để loại bỏ chín ứng dụng đã bỏ qua luật cờ bạc của mình, công ty Hoa Kỳ cho biết trong báo cáo minh bạch mới nhất của mình.
 6. Symphony International Holdings Limited niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn đã mua cổ phần thiểu số đáng kể trong Tập đoàn Indo Trans Logistics (ITL) có trụ sở tại Việt Nam với giá xấp xỉ 42,6 triệu USD.

Hoa Kỳ

 1. Apple đã tiết lộ máy tính xách tay MacBook Pro và MacBook Pro 13 inch mới vào thứ ba, và đã loại bỏ các mẫu rẻ nhất và nhỏ nhất của nó.
 2. Morgan Stanley hạ thấp quan điểm của mình đối với chứng khoán toàn cầu, phản ánh những lo lắng về lợi nhuận, tăng trưởng toàn cầu và liệu nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ thực sự giúp ích. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ đã trải qua những tháng đầu mùa hè phá vỡ kỷ lục và các chỉ số châu Âu đã đăng ký mức tăng hai chữ số trong năm nay.
 3. Giá bitcoin đã bị đánh bại trong vài tuần qua, tăng lên gần 14.000 đô la vào ngày 26 tháng 6 trước khi giảm xuống còn khoảng 9.600 đô la vào ngày 2 tháng 7. Giá của một bitcoin đã tăng trở lại ở phía bắc 12.000 đô la.
 4. Sau gần bảy thập kỷ sản xuất và ba thế hệ thiết kế, Volkswagen đang dừng Beetle mang tính biểu tượng của mình. Công ty sẽ kỷ niệm sự ngừng hoạt động của Beetle bằng một buổi lễ tại nhà máy.
 5. Boeing đã báo cáo các đơn đặt hàng chỉ cho 13 máy bay thương mại trong quý trước - dấu hiệu mới nhất cho thấy cuộc khủng hoảng 737 Max đã làm tổn hại đến nhu cầu đối với các máy bay của họ.
 6. Levi Strauss đã có một trong những đợt IPO thành công nhất trong năm, nhưng nó sẽ trải qua một vài cơn đau ngày càng lớn khi là một công ty đại chúng mới. Levi's (LEVI) đã báo cáo vào thứ ba rằng lợi nhuận của nó trong quý II / 2019 đã giảm 63% so với cùng kỳ một năm trước.
 7. Theo một tài liệu họp hội đồng gần đây, Hệ thống Hưu trí Nhân viên Thành phố và Hạt San Francisco (SFERS) đã cam kết tài trợ 50 triệu đô la cho quỹ tình huống đặc biệt thứ ba của PAG.

Trung Quốc

 1. Didi Chuxing, hãng gọi đi xe khổng lồ tung ra một tính năng ứng dụng như một phần trong chiến lược của họ để giành chiến thắng trước Nhật Bản. Nó cho phép người lái chấp nhận đi xe bằng cách ra lệnh bằng giọng nói, thay vì phải chạm vào màn hình điện thoại thông minh.
 2. Meicai, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc kết nối nông dân trồng rau với các nhà hàng, đang tìm kiếm ít nhất 500 triệu đô la tài trợ để thử và lấy một phần lớn hơn của thị trường tìm nguồn cung cấp thực phẩm phân mảnh.
 3. Câu lạc bộ Qingteng, một nhóm liên kết với truyền thông xã hội và trò chơi khổng lồ Tencent HoldingsLtd., sẽ có buổi gặp mặt các giám đốc điều hành và người nổi tiếng từ các ngành công nghiệp video trực tuyến của Trung Quốc và Hoa Kỳ tại một sự kiện riêng ở California trong tuần này.
 4. Richard Faber đang đứng trước một nhóm nhà đầu tư mà đối thủ cạnh tranh cho một danh mục khách sạn hạng sang thuộc sở hữu của Anbang Insurance Group Co.
 5. Công ty Pharmaron Bắc Kinh đang lên kế hoạch bán cổ phần Hồng Kông chỉ sáu tháng sau khi nhà sản xuất thuốc hợp đồng công khai tại Trung Quốc. Công ty niêm yết ở Thâm Quyến đang làm việc với các cố vấn tài chính khi họ chuẩn bị bán cổ phần ở Hồng Kông ngay trong năm nay.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Nintendo-Switch-Reveal-Image-with-Zelda.jpg

Nintendo có thể chuyển sản xuất bảng điều khiển Switch từ Trung Quốc sang Việt Nam

CEOBANK.VN - Công ty Nintendo đang xem x��t việc chuyển một phần sản xuất máy chơi trò chơi điện tử Nintendo Switch tại Trung Quốc sang Việt Nam vào mùa hè này, công ty cho biết hôm thứ 3 qua.

10-07-2019

0_cover-1280.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/07

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

10-07-2019

0_tiki-kho-DSC_5198-Edit.jpg

Các hãng thương mại điện tử tăng cường lĩnh vực logistics

CEOBANK.VN - Trong những năm gần đây, thương mại trực tuyến tại Việt Nam đang trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ. Sự tăng trưởng này đang thúc đẩy ngành công nghiệp hậu cần phát triển hơn nữa.

10-07-2019

0_New-York-City-skyline-at-night.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 9/7/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 9/7/2019.

09-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY