VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 11/2/2020

11-02-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/02/2020.

 

VIỆT NAM

 1. Công ty cổ phần tư nhân (PE) tập trung vào Đông Nam Á Caldera Pacific đã thu được 250 triệu đô la cho quỹ đầu tư của mình, theo một nguồn tin riêng cho sự phát triển và triển khai một nửa số đó tại Việt Nam
 2. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước) gần đây đã được mời trở thành thành viên của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS).
 3. Shopee, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan, đã đứng đầu khi là nền tảng thương mại điện tử được đánh giá là tích cực nhất tại Việt Nam.
 4. Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã công bố một báo cáo nêu tên chín lĩnh vực kinh doanh được cho là chịu tác động tiêu cực lớn nhất từ ​​sự bùng nổ nCoV: dệt may, buôn bán lẻ, bia, hải sản, dầu – gas, dịch vụ sân bay, hàng không, an ninh.
 5. Apple đang do dự trong việc chuyển 45 triệu chiếc AirPod sang Việt Nam do những rủi ro và rào cản do coronavirus gây ra, ngay cả khi các nhà sản xuất chính của họ đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu.

HOA KỲ

 1. Đồ chơi LOL Surprise có thể bị thiếu trong mùa lễ này vì vi rút corona. Toymaker MGA Entertainment cảnh báo rằng sự bùng phát đã làm gián đoạn đáng kể việc sản xuất các thương hiệu của họ tại Trung Quốc, bao gồm cả đồ chơi toàn cầu của nó đạt LOL Surprise. Điều đó sẽ trì hoãn việc sản xuất và vận chuyển đồ chơi của công ty, thường được sản xuất cho mùa mua sắm mùa thu và ngày lễ.
 2. Amazon đã yêu cầu tòa án liên bang cho phép lấy lời khai từ Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper như một phần trong cuộc phản đối đang diễn ra của Bộ Quốc phòng đối với hợp đồng điện toán đám mây trị giá hàng tỷ đô la, theo hồ sơ tòa án chưa được tiết lộ hôm thứ 2.
 3. Nhà bán lẻ trực tuyến Brandless sẽ sa thải 70 người, hoặc gần 90% nhân viên, khi công ty chuẩn bị ngừng hoạt động kinh doanh. Công ty chỉ giữ lại 10 nhân viên để hoàn thành các đơn hàng còn lại.
 4. Black News Channel, mạng tin tức duy nhất do người Mỹ gốc Phi ở Mỹ, đã ra mắt tuần này, để lấp đầy những gì người sáng lập gọi là khoảng trống trong đại diện trong tin tức quốc gia.
 5. Hyundai Motor đã ký một biên bản ghi nhớ không ràng buộc với chính phủ Hoa Kỳ, theo đó nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ mở rộng kinh doanh pin nhiên liệu hydro tại nước này.

TRUNG QUỐC

 1. Cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla đã tăng 3% vào thứ 2 sau khi chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết họ sẽ giúp các công ty bao gồm Tesla hoạt động trở lại và hoạt động trở lại sau khi đình chỉ liên quan đến vi rút corona.
 2. Shaoarch GaoTeng Management Limited, một công ty con thuộc sở hữu của Gortune Investment, đã mua 5,18% cổ phần của Liaoning Chengda thuộc sở hữu nhà nước với giá 1,34 tỷ nhân dân tệ (192 triệu USD).
 3. Nhà bán lẻ rượu trực tuyến B2B Trung Quốc Yijiupi đã mua lại nền tảng phân phối hàng tiêu dùng Zskuaixiao khi công ty tìm cách nắm giữ cổ phần lớn hơn trong thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).
 4. CMC Capital Partners, một trong những nhà đầu tư truyền thông và giải trí có ảnh hưởng nhất Trung Quốc, đã huy động được 153,5 triệu đô la cho quỹ đầu tư bằng USD thứ ba, CMC Capital Partners III, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 5 tháng 2.
 5. Huize Holding, nhà điều hành một nền tảng trung gian bảo hiểm trực tuyến tại Trung Quốc, có kế hoạch tăng khoảng 48 triệu đô la sau khi định giá chào bán lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ (IPO) ở mức từ 9,40 đến 11,40 đô la.

THÁI LAN

 1. Công ty cổ phần tư nhân Lombard Investments đang tìm cách huy động 400 triệu đô la cho quỹ châu Á thứ năm của mình, nơi sẽ tập trung đầu tư vào Thái Lan và khu vực sông Mê Kông.
 2. Một nhà sản xuất năng lượng độc lập Thái Lan (IPP) Constant Energy đã huy động được 15 triệu đô la như một khoản vay có bảo đảm dài hạn từ công ty đầu tư Global Climate Partnership Fund (GCPF) có trụ sở tại Thụy Sĩ.
 3. Nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, Central Retail Corp, đã định giá đợt chào bán công khai ban đầu (IPO), trong một thỏa thuận trị giá khoảng 2,6 tỷ USD, thiết lập danh sách IPO lớn nhất của quốc gia trong tháng này.

NHẬT BẢN

 1. Nissan trở thành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên tạm dừng các hoạt động của nhà máy trong nước về sự bùng phát của coronavirus. Hanãng có kế hoạch tạm dừng hoạt động tại một nhà máy ở phía tây nam Nhật Bản trong hai ngày trong tháng này do sự gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch coronavirus mới.
 2. Một nửa số cửa hàng của Uniqlo, Muji đóng cửa ở Trung Quốc bị nhiễm virus. Các nhà bán lẻ đang mở rộng việc đình chỉ cửa hàng tại Trung Quốc trong bối cảnh cuộc khủng hoảng vi rút corona đang diễn ra, với khoảng một nửa số hàng may mặc Uniqlo và các cửa hàng đồ gia dụng Muji đã ngừng hoạt động.
 3. Carlos Ghosn, cựu giám đốc điều hành ô tô đã trốn khỏi Nhật, đã sử dụng một liên doanh giữa NissanMitsubishi để tăng lương, thực hiện một cách hiệu quả việc cắt giảm lương đã tuyên bố, và để trả nợ thuế cá nhân, luật sư của các công ty cho biết hôm thứ 2.

HÀN QUỐC

 1. Samsung cũng gây sốc cho một số người xem bằng cách tiết lộ điện thoại nắp gập mới của mình. Công ty đã khoe Galaxy Z Flip trong một quảng cáo dài 30 giây trước khi Samsung chuẩn bị kết thúc một số điện thoại và sản phẩm mới tại bài phát biểu 'Unpacked' vào thứ ba.
 2. Ngân hàng Hàn Quốc đang chịu áp lực phải hạ lãi suất chủ chốt trong tháng này vì nền kinh tế địa phương vẫn dễ bị tổn thương trước những cú sốc coronavirus từ Trung Quốc. Với việc virus lây lan khắp Trung Quốc và các nước láng giềng, các công ty ngân hàng đầu tư ở nước ngoài, như JP Morgan, đã nâng cao khả năng BOK cắt giảm tỷ lệ 0,25 điểm phần trăm xuống 1%.
 3. Các nhà đầu tư và người bán quyền chọn đầu tư do Lime Asset Management quản lý đang chuẩn bị thực hiện hành động pháp lý khi Lime công bố các ước tính về tổn thất đầu tư theo một cuộc kiểm tra hoàn thành vào đầu tháng này.
 4. Công ty Jeju Air, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Hàn Quốc, cho biết họ đã chuyển sang lỗ ròng vào năm 2019 so với một năm trước đó do nhu cầu đi lại trên các tuyến đường của Nhật Bản thấp hơn.
 5. Doosan Fuel Cell, đơn vị pin nhiên liệu hydro của Tập đoàn Doosan, đã ghi nhận lợi nhuận trong báo cáo thu nhập đầu tiên sau khi tách ra thành một công ty riêng biệt, thêm một chút ánh sáng vào hoạt động ảm đạm của tập đoàn sau Chính sách loại bỏ năng lượng hạt nhân của chính phủ Moon Jae-in.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | VIETKINGS

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hypatia-h_6bfcdca0e35ca612887b0a63bfd00e9e-h_90486.jpg

Vi rút Corona có thể phá hủy ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

CEOBANK.VN - Chi phí nhân lực của đại dịch corona của Trung Quốc trong tình cảnh bi thảm và đã sẵn sàng. Chi phí cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng có thể trở nên nghiêm trọng trong những...

12-02-2020

0_samsung-galaxy-z-flip.jpg

CEO&Tech: Samsung bất ngờ khoe Galaxy Z Flip

CEOBANK.VN - Chuỗi chiến thắng cho 'Parasite' không phải là phần đáng ngạc nhiên duy nhất của giải Oscar. Samsung cũng gây sốc cho một số người xem bằng cách tiết lộ điện thoại nắp gập mới của hãng.

12-02-2020

0_corona-9e.jpg

Amazon, Sony và Ericsson rút khỏi Đại hội Thế giới Di động 2020 vì lo ngại vi rút corona

CEOBANK.VN - Sự kiện di động lớn nhất thế giới đang mất đi một số tên tuổi lớn nhất.

11-02-2020

0_d94457.png

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

11-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY