VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 12/12/2019

12-12-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/12/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Next100, một quỹ tập trung vào giai đoạn đầu trị giá 10 triệu đô la do công ty công nghệ Việt Nam NextTech Group của Technopreneurs khởi xướng, đã đầu tư 10 tỷ đồng (432.000 đô la) vào PushSale.vn, một nền tảng chuyển đổi kỹ thuật số.
 2. Công ty cổ phần tư nhân quốc tế Lombard Investments được biết là đã đầu tư khoảng 70 triệu đô la vào công ty trồng hoa Việt Nam Hasfarm Dalat.
 3. Công ty đầu tư mạo hiểm Quest Ventures có trụ sở tại Singapore có kế hoạch đầu tư tới 10 triệu đô la vào các công ty tập trung vào nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam trong ba năm tới.
 4. Công ty đầu tư tư nhân (PE) tập trung vào Việt Nam Vietnam Investments Group (VI Group) được cho là đang tìm hiểu các lựa chọn để thoát khỏi khoản đầu tư sáu năm của mình vào Trường song ngữ quốc tế Wellspring,
 5. Masan Group, tập đoàn Việt Nam gần đây đã sáp nhập doanh nghiệp tiêu dùng của mình với các đơn vị bán lẻ Vingroup, sẽ niêm yết công ty con MeatLife của mình trên Thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) với mức định giá 1,1 tỷ USD.
 6. Nhà phát triển khu công nghiệp và thành phố nhỏ Becamex IDC sẽ chuyển niêm yết từ UPCoM sang Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), nơi có các công ty vốn hóa lớn nhất Việt Nam.
 7. UOB Asset Management (UOBAM), một công ty con thuộc sở hữu của United Overseas Bank, đang mua 24,5% cổ phần của VAM Vietnam Fund Management.

HOA KỲ

 1. Zentalis Pharmaceuticals, một công ty dược phẩm sinh học giai đoạn lâm sàng tập trung vào liệu pháp phân tử nhỏ để điều trị ung thư, đã bảo đảm 85 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C để đẩy nhanh đường ống ung thư giai đoạn lâm sàng phát triển nội bộ.
 2. Vision Fund của SoftBank Group Corp đã đồng ý bán gần 50% cổ phần của mình trong Wag Labs Inc cho công ty khởi nghiệ, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai.
 3. Uber Technologies Inc đang trong các cuộc đàm phán nâng cao để có được Foresight, một công ty khởi nghiệp phát triển phần mềm mô phỏng, thông tin báo cáo hôm thứ 2.
 4. Công nghệ tài chính OneConnect của Bảo hiểm Bình An vào thứ 4 đã giảm 28% đợt chào bán công khai theo kế hoạch của Hoa Kỳ xuống 28% và hạ giá trị mục tiêu của nó, gây ra một cú đánh khác cho nhà đầu tư SoftBank, vốn vẫn đang quay cuồng với việc niêm yết thất bại của WeWork.
 5. Công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại New York General Atlantic đã công bố vào thứ 4 các thăng chức cho bốn giám đốc điều hành, bao gồm cả việc nâng người đứng đầu Trung Quốc chăm sóc sức khỏe Sun Lefei lên giám đốc điều hành.

TRUNG QUỐC

 1. Người đồng sáng lập của Tập đoàn Alibaba Group Ltd. Joe Tsai đang mở rộng đế chế thể thao của mình, mua cổ phần thiểu số trong nhượng quyền thương mại cạnh tranh G2 Esports.
 2. Công ty quản lý vốn đầu tư mạo hiểm Alibaba Hàng Châu, một phương tiện đầu tư của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba, đang ìm kiếm 7,45% cổ phần trong công ty khởi nghiệp điện toán đám mây Harmonycloud.
 3. Một tập đoàn gồm các công ty Trung Quốc do China Huadian Corp dẫn đầu đã gần mua được cổ phần kiểm soát tại nhà máy phát điện Argentina Stoneway Group LP.
 4. Chủ sở hữu TikTok ByteDance Inc. đang thử nghiệm một ứng dụng âm nhạc mới tại các thị trường mới nổi khi họ cố gắng tạo ra cảm giác toàn cầu khác giống như dịch vụ chia sẻ video lan truyền của mình. Được gọi là Resso, ứng dụng mới hiện đã có mặt ở Ấn Độ và Indonesia, hai trong số những quốc gia đông dân nhất châu Á và những nơi đã quen thuộc với TikTok.

ẤN ĐỘ

 1. Vodafone Idea Ltd hôm thứ Tư đã từ chối tổ chức các cuộc đàm phán với Brookfield Asset Management Inc để bán doanh nghiệp cáp quang và trung tâm dữ liệu của mình cho Tập đoàn Edelweiss.
 2. Để tăng cường tìm nguồn cung ứng sản phẩm tươi trực tiếp, WalmartFlipkart hôm nay đã công bố một khoản đầu tư chiến lược chung vào công ty khởi nghiệp chuỗi cung ứng Ninjacart. Hợp tác với Ninjacart sẽ giúp Walmart và Flipkart tăng cường tìm nguồn cung ứng trực tiếp các sản phẩm tươi sống cho Walmart Ấn Độ.
 3. Piramal GroupIIFL Wealth Management Ltd vào thứ 4 cho biết họ sẽ hợp tác đầu tư vào một quỹ đầu tư thay thế (AIF), sẽ hỗ trợ các dự án đang ở giai đoạn nâng cao và cần nguồn vốn cuối cùng.
 4. Origo, một công ty tài chính nông thôn và hàng hóa của Gurugram, đã huy động được khoảng 6,8 triệu đô la (48,5 rupee) từ công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, Maanaveeya, một công ty con của nhà đầu tư tác động xã hội Hà Lan Oikocredit và Ngân hàng IndusInd.

SINGAPORE

 1. Quỹ đầu tư Singapore GIC đã thành lập một liên doanh với RPT Realty (RPT), một ủy thác đầu tư bất động sản niêm yết tại NYSE sở hữu và điều hành một danh mục đầu tư mua sắm ngoài trời ở các thị trường hàng đầu của Hoa Kỳ.
 2. Keppel DC Reit, trung tâm dữ liệu REIT đầu tiên được niêm yết ở châu Á, đã công bố hôm thứ 5 rằng họ đã đồng ý mua một trung tâm dữ liệu được xây dựng có mục đích và cốt lõi ở Kelsterbach, Đức với giá 81,8 triệu euro (91 triệu USD).

Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_may-bay-2000.jpg

Thử nghiệm thành công máy bay thương mại bằng điện hoàn toàn 'đầu tiên trên thế giới'

CEOBANK.VN - Một chiếc máy bay thương mại hoàn toàn bằng điện đầu tiên đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm ở Canada, mở ra một chương mới cho ngành hàng không. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài 15 phút...

12-12-2019

7751_betrimex-02.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Nhà sản xuất sữa dừa Việt Nam Betrimex có kế hoạch IPO trong vài năm tới

CEOBANK.VN - Nhà sản xuất các sản phẩm từ dừa lớn nhất của Việt Nam có kế hoạch niêm yết trong vài năm tới. Doanh số của công ty này đã tăng vọt, bắt nguồn nền tảng cho chế độ ăn uống từ thực vật ở...

12-12-2019

0_cover-5cbb8.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/12

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-12-2019

0_COVER_0775_jyfm.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/12

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

11-12-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY