VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 12/2/2020

12-02-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/02/2020.

 

VIỆT NAM

 1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố sẽ loại bỏ các quy định giới hạn sở hữu nước ngoài tại các công ty thanh toán trung gian địa phương khỏi dự thảo Nghị định 101.
 2. Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ tiếp tục kiến ​​nghị các cơ quan quản lý nhà nước trong năm nay để xem xét cho phép giao dịch ký quỹ trên thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM).
 3. Ngân hàng trung ương cho biết tư cách thành viên Ngân hàng thanh toán quốc tế BIS sẽ tạo điều kiện cho mạng lưới ngân hàng của Việt Nam tiếp cận các nguyên tắc và tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống tài chính toàn cầu, từ đó giúp thúc đẩy sự hội nhập của hệ thống tài chính ngân hàng trong nước vào thế giới và nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của hệ thống và toàn bộ nền kinh tế.
 4. Quốc Cường Gia Lai góp 255 tỷ đồng lập công ty Bất động sản Quốc Cường Thuận An. HĐQT Quốc Cường Gia Lai vừa phê duyệt chủ trương thành lập Công ty Cổ phần Bất động sản Quốc Cường Thuận An. Phần vốn góp của Quốc Cường Gia Lai là 255 tỷ đồng, chiếm 51% vốn tại Quốc Cường Thuận An.

HOA KỲ

 1. Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung đã tiết lộ một thiết bị có thể gập lại mới, Galaxy Z Flip, tại sự kiện báo chí Unpacked của nó ở San Francisco vào thứ ba.
 2. Boeing có vấn đề lớn hơn ngoài khủng hoảng đối với máy bay 737 Max. Việc sửa chữa 737 Max và đưa nó trở lại không trung là điều rất quan trọng đối với Boeing. Nhưng đó không phải là thách thức lớn duy nhất đối với nhà sản xuất máy bay bị khắc chế. Boeing cũng cần tập trung vào thế hệ máy bay chở khách tiếp theo.
 3. Cổ phiếu của công ty SoftBank đã tăng mạnh vào thứ 4, sau khi tòa án Mỹ phê chuẩn vụ sáp nhập 26 tỷ USD giữa T-Mobile (TMUS) và Sprint (S), nhà mạng SoftBank đã mua lại gần một thập kỷ trước. Cổ phiếu SoftBank tăng gần 14% trong giao dịch buổi sáng tại Tokyo.
 4. Samsung đang đặt cược vào một chiếc máy ảnh cải tiến và nâng cao khả năng 5G - cũng như một chiếc điện thoại nắp gập mới - để chống lại sự cạnh tranh của họ cho vương miện điện thoại thông minh toàn cầu và thuyết phục người dùng nâng cấp thiết bị của họ.
 5. Giám đốc điều hành Bulgari Jean-Christophe Babin nói rằng cuộc khủng hoảng vi rút corona đã không thay đổi quan điểm tích cực của công ty ông đối với Trung Quốc, thảm họa nhân đạo đã giết chết hơn 1.000 người trên toàn thế giới và làm cho hơn 40.000 người mắc bệnh đã có ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các công ty.
 6. Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết hôm thứ ba họ đã gửi yêu cầu tới Amazon, Apple, Facebook, GoogleMicrosoft để tìm kiếm thông tin về việc mua lại mà họ đã hoàn thành trong 10 năm qua.

TRUNG QUỐC

 1. Hôm thứ ba, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ đã chấp thuận đơn đăng ký của liên doanh Mastercard Trung Quốc để tiến hành các hoạt động thanh toán bù trừ thẻ ngân hàng tại nước này.
 2. Quỹ hưu trí chung của tiểu bang New York, chương trình hưu trí công cộng lớn thứ ba ở Mỹ, đã cam kết 15 triệu đô la cho quỹ bằng đô la thứ ba của công ty cổ phần tư nhân trung cấp có trụ sở tại Bắc Kinh.
 3. Alibaba Trung Quốc ngắt kết nối nghiêm trọng với Hồng Kông. Hiện tại, Alibaba có thể thâm nhập vào chương trình kết nối chứng khoán kết nối Hồng Kông với các sàn giao dịch Thượng Hải và Thâm Quyến, Bloomberg News đưa tin hôm thứ ba.
 4. Xinchao Media, một khởi nghiệp kỳ lân Trung Quốc đặt quảng cáo thang máy, đang sa thải khoảng 500 nhân viên hoặc 10% lực lượng lao động sau khi công ty tiếp tục hoạt động vào ngày thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
 5. Mogulinker Technology Co Ltd, nhà cung cấp dịch vụ phần mềm (SaaS), đã huy động một vòng tài trợ Series B không được tiết lộ do GGV Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư hiện tại Oriza HoldingsYingxinggu Capital cũng tham gia vào vòng cấp vốn hiện tại.

ẤN ĐỘ

 1. Ngân hàng phát triển Hà Lan FMO đã đề xuất khoản tài trợ trị giá 35 triệu rupee (5 triệu đô la) cho Công ty Giải pháp thanh toán đổi mới (Innoviti), một trong những nhà cung cấp giải pháp thanh toán hàng đầu ở Ấn Độ.
 2. Nhà quản lý tài sản thay thế của Canada Brookfield Asset Management đã vượt qua công ty cổ phần tư nhân Blackstone của Mỹ để trở thành nhà đầu tư vốn tư nhân lớn nhất Ấn Độ vào năm 2019, được dỡ bỏ bởi các thỏa thuận với Reliance Industries Ltd (RIL).
 3. Infosys Ltd vào cuối ngày thứ 2 đã thông báo cho các sàn giao dịch chứng khoán rằng họ sẽ mua Simplus, một trong những đối tác bạch kim Salesforce phát triển nhanh nhất ở Mỹ và Úc với giá lên tới 250 triệu đô la. Việc mua lại dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong quý IV năm tài khóa 2020.
 4. MoEngage, phân tích khách hàng và nền tảng tham gia chéo kênh, hôm thứ ba tuyên bố rằng họ đã huy động được 25 triệu đô la tài trợ cho Series C do Eight Roads Ventures, một công ty đầu tư độc quyền toàn cầu được hỗ trợ bởi Fidelity.
 5. Cổng thông tin bất động sản NoBroker hôm thứ ba tuyên bố đã mua lại nền tảng quản lý xã hội Society Connect trong một thỏa thuận tiền mặt. Là một phần của việc mua lại, những người sáng lập và tất cả nhân viên của Society Connect sẽ tham gia ứng dụng quản lý cộng đồng và khách truy cập của NoBroker, NoBrokerHood, nó nói trong một tuyên bố.
 6. Nhà sản xuất dược có trụ sở tại thành phố Hyderabad, Granules India Ltd, cho biết họ đã thoái toàn bộ cổ phần của mình trong một liên doanh Trung Quốc (JV) cho đối tác địa phương với giá khoảng 15,6 triệu đô la (109 triệu nhân dân tệ).

CHÂU ÂU

 1. Sau một loạt các thử nghiệm bí mật, Airbus đã tiết lộ một thiết kế máy bay thương mại 'cánh pha trộn' tương lai hứa hẹn sẽ cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 20%. Nhà sản xuất máy bay Pháp đã giới thiệu một mô hình trình diễn máy bay điều khiển từ xa quy mô nhỏ mà nó đang sử dụng để thử nghiệm thiết kế tại Triển lãm hàng không Singapore 2020 vào thứ ba.
 2. Tập đoàn EG đang đàm phán để hợp tác với Macquarie Group Ltd. trong nỗ lực mua lại Caltex Australia Ltd. EG Group đang thảo luận với một nhánh của Macquarie để hợp tác về thỏa thuận tiềm năng.
 3. Generali là tập đoàn bảo hiểm duy nhất của Italia trong bảng xếp hạng Trieste – Generali góp mặt trong bảng xếp hạng “100 Công ty Bền vững nhất Thế giới 2020” do Tạp chí Corporate Knights bình chọn. Bảng xếp hạng lần thứ 16 do Corporate Knights vừa công bố được thực hiện dựa trên một cuộc khảo sát 7.395 công ty có doanh thu hơn 1 tỷ Đô la Mỹ.

NHẬT BẢN

 1. Nissan là nhà sản xuất ô tô mới nhất tạm thời đóng cửa một trong những nhà máy của mình vì hãng không thể lấy phụ tùng từ Trung Quốc. Công ty sẽ ngừng sản xuất trong hai ngày tại một nhà máy ở Nhật Bản, nơi sản xuất các mẫu Serena và X-Trail.
 2. Subaru chính thức trở thành công ty con của Toyota. Mối quan hệ giữa Toyota và Subaru đã chính thức tăng thêm một bậc sau khi Toyota hoàn tất việc tăng tỷ lệ sở hữu đối tác Nhật Bản lên 20%.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_airbus-download.jpg

CEO&Tech: Airbus tiết lộ thiết kế máy bay 'cánh pha trộn' trong tương lai

CEOBANK.VN - Sau một loạt các thử nghiệm bí mật, Airbus đã tiết lộ một thiết kế máy bay thương mại 'cánh pha trộn' tương lai hứa hẹn sẽ cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 20%.

12-02-2020

0_jetblue-673.jpg

Mỹ: Nhà sáng lập hãng bay JetBlue nộp đơn ra mắt hãng hàng không mới

Truyền thông Mỹ đưa tin gần 20 năm sau thực hiện chuyến bay đầu tiên, hãng hàng không JetBlue Airways tại New York mới đây nộp đơn xin cấp phép cho ra mắt hãng hàng không mới lên Bộ Giao thông Mỹ.

12-02-2020

0_hypatia-h_6bfcdca0e35ca612887b0a63bfd00e9e-h_90486.jpg

Vi rút Corona có thể phá hủy ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

CEOBANK.VN - Chi phí nhân lực của đại dịch corona của Trung Quốc trong tình cảnh bi thảm và đã sẵn sàng. Chi phí cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng có thể trở nên nghiêm trọng trong những...

12-02-2020

0_sell.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY