VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 12/3/2019

12-03-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/03/2019.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) muốn huy động 1,4 tỷ USD cho các nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 của mình.  30% vốn sẽ được cung cấp bởi PV Power và phần còn lại được vay từ các ngân hàng thương mại địa phương hoặc các tổ chức tài chính quốc tế.
 2. VanEck Vectors Vietnam ETF (SARL ETF) - quỹ giao dịch tập trung vào Việt Nam được quản lý bởi công ty quản lý tài sản MV Index Solutions - đã phát hành bản cập nhật mới nhất của đánh giá danh mục đầu tư hàng quý. Trong bài đánh giá, Jacob ETF cho biết họ sẽ không thêm hoặc xóa bất kỳ cổ phiếu địa phương nào khỏi danh mục đầu tư của mình.
 3. Nhà sản xuất thép Hoa Sen Group sẽ tham khảo ý kiến ​​các cổ đông về kế hoạch phát hành cổ phiếu để huy động vốn 1 nghìn tỷ đồng (42,8 triệu USD). Đầu tháng 4, cổ phiếu sẽ được phát hành cho các cổ đông hiện hữu, đối tác chiến lược và các nhà đầu tư khác để huy động vốn cho hoạt động sản xuất và kinh doanh.
 4. Bao Viet Holdings, một tập đoàn dịch vụ tài chính và bảo hiểm của Việt Nam, đã được vinh danh là công ty có báo cáo tài chính minh bạch nhất ở châu Á bởi nhà cung cấp dịch vụ bền vững có trụ sở tại Singapore CSRWorks International.

Hoa Kỳ

 1. Cổ phiếu của Stitch Fix đã tăng vọt tới 20% trong giao dịch mở rộng hôm thứ Hai sau khi công bố kết quả doanh thu công ty tạo mẫu cá nhân trực tuyến quý hai mạnh mẽ. Stitch Fix cho biết thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 12 xu trên doanh thu $370 triệu.
 2. UnitedHealth cho biết tất cả các chương trình do nhà tuyển dụng mới tài trợ vào năm 2020 sẽ chuyển các khoản chiết khấu được trả cho những người được gọi là nhà quản lý lợi ích nhà thuốc cho người tiêu dùng tại quầy thuốc. Động thái này được xây dựng dựa trên các chương trình giảm giá hiện có đã được công bố một năm trước, công ty cho biết sẽ phục vụ hơn chín triệu người tiêu dùng trong năm nay
 3. Volkswagen cho biết họ sẽ ra mắt 70 mẫu xe điện mới vào năm 2028, đẩy nhanh việc tung ra những chiếc xe không phát thải khi thu nhập cho thấy biên độ hoạt động tại thương hiệu cốt lõi của nó đã bị ảnh hưởng từ các thử nghiệm khí thải mới.
 4. Nhà Trắng công bố ngân sách NASA 2020 vào thứ Hai với 21 tỷ đô la được yêu cầu từ Quốc hội cho thấy cơ hội mới cho các công ty không gian tư nhân kiếm được các giải thưởng trong tương lai.

Trung Quốc

 1. Công ty công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng Trung Quốc InventisBio Inc đã huy động một vòng tài trợ Series C trị giá 70 triệu đô la từ công ty đầu tư mạo hiểm Netherech CapitalCMB International Capital Corporation Limited (CMBI), một đơn vị đầu tư của China Merchants Bank.
 2. Mollybox, một nền tảng thương mại điện tử thức ăn cho mèo do Xolo (Cayman) Limited điều hành, đã được bảo đảm 13 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B, do DCM và công ty đầu tư mạo hiểm Digitalis hậu thuẫn với sự tham gia của Unity Ventures, Seek Ventures, FJ Phòng thí nghiệm,…
 3. Tập đoàn Alibaba Group Ltd sẽ mua 14% cổ phần của Công ty TNHH Express Express thông qua một thỏa thuận trị giá 693 triệu đô la, công ty thương mại điện tử khổng lồ đầu tư thứ tư vào một công ty chuyển phát nhanh của Trung Quốc.
 4. Meuan Dianping, một công ty cung cấp thực phẩm bán vé trực tuyến, cho biết khoản lỗ hoạt động trong quý IV của họ tăng hơn gấp đôi khi công ty vật lộn để cân bằng tăng trưởng với lợi nhuận.

Nhật Bản

 1. Theo báo cáo của Private Equity International, Tập đoàn Đầu tư Nhật Bản (JIC), quỹ đầu tư công được thành lập để đảm nhận vai trò của Mạng lưới Đổi mới của Nhật Bản, đã ngừng hoạt động sau khi thoái lui hàng loạt đội ngũ lãnh đạo.
 2. Tokyo Gas Co. và một nhà sản xuất điện lớn của Tập đoàn Lopez của Philippines đã được chính phủ phê duyệt cho việc xây dựng một nhà ga khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở tỉnh Batangas. Tokyo Gas có kế hoạch nắm giữ 20% cổ phần của dự án.
 3. Nhà đầu tư của Toshiba Corp, King Street Capital Management có kế hoạch đề cử một nhóm giám đốc độc lập để thay thế phần lớn hội đồng quản trị của nhà sản xuất, bắt đầu chiến dịch hoạt động công khai đầu tiên của quỹ phòng hộ.
 4. All Nippon Airways Co. không xem xét liệu có nên đình chỉ một đơn đặt hàng cho 30 máy bay phản lực Boeing 737 Max 8, cùng một kiểu máy bay liên quan đến vụ tai nạn chết người trong tuần này tại Ethiopia, một phát ngôn viên cho biết hôm thứ ba.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ck-0489.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/03

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-03-2019

0_20xxx11xx-london.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 11/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/03/2019.

11-03-2019

0_daklak-Do-technology-science-08-795x514.jpg

Doanh nhân gốc Việt Daklak Đỗ: Từ rửa chén để trở thành chủ nhân 2 công ty ở Springboro, Ohio

CEOBANK.VN - Kể từ khi rời khỏi Việt Nam năm 1980, Daklak Đỗ cho biết ông đã từng rửa chén cho đến lúc là giám đốc điều hành của hai công ty sử dụng hơn 160 nhân viên và kiếm được 30 triệu đô la doanh

11-03-2019

0_yeah1-02.png

YouTube kết thúc thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1

CEOBANK.VN - Trước khi kết thúc các thỏa thuận, công ty giải trí đa phương tiện này sở hữu 3.000 kênh YouTube với 6,9 tỷ lượt xem hàng tháng, khiến nó trở thành mạng đa kênh YouTube lớn thứ ba.

11-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY