VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 13/03/2019

13-03-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/03/2019.

Việt Nam

 1. CEO HSBC Việt Nam – Phạm Hồng Hải vừa đưa ra nhận định về thị trường bất động sản và lãi suất cho vay mua nhà năm nay. Về mặt bằng lãi suất, ông Hải cho rằng, lãi cho vay mua nhà năm nay có khả năng ổn định hoặc tăng nhẹ so với năm ngoái.
 2. Đại diện Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) xác nhận thông tin cổ đông chiến lược nước ngoài là Tập đoànSociété Générale đã thoái toàn bộ phần vốn sở hữu tại SeABank. Société Générale đã thực hiện thoái vốn vào cuối năm 2018 với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư nhằm rút các khoản đầu tư khỏi thị trường Việt Nam và trên cả châu Á. Trước SeaBank, Société Générale cũng thoái 100% vốn ở mảng tài chính tiêu dùng khi bán lại Công ty TNHH MTV Tài chính Việt Société Générale (SGVF) cho HDBank.
 3. Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa công bố tài liệu cho đại hội cổ đông thường niên 2019, dự kiến tổ chức vào ngày 28/3/2019 tại TP HCM. Theo tài liệu, VIB sẽ trình đại hội kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 3.400 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018, tổng tài sản đạt 182.908 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng đạt 136.509 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu duy trì dưới 2%.
 4. SCB triển khai sản phẩm tiết kiệm liên kết bảo hiểm. Sản phẩm áp dụng khi cá nhân mở mới tài khoản tiền gửi bằng Việt Nam đồng tại quầy SCB, đồng thời phát hành mới hợp đồng bảo hiểm Manulife.
 5. Sacombank bán hai dự án bất động sản lớn để xử lý nợ xấu. Để giải quyết nợ xấu, Sacombank vừa quyết định giảm giá hai lô bất động sản mà trước đó đã đưa ra bán gần 1.812 nghìn tỷ đồng (78,78 triệu USD).
 6. Sau những hạn chế từ YouTube, Yeah1 đã quyết định bán ScaleLab mạng đa kênh trong một tháng cũng như đăng ký mua lại 600.000 cổ phiếu quỹ để trấn an các cổ đông.
 7. AIA Việt Nam chính thức đưa ra lời hứa thương hiệu mới của mình, Healthier, Longer, Better Lives, vào ngày 9 tháng 3. Lời hứa thương hiệu mới này có mục đích, nhấn mạnh vào cam kết của AIA Việt Nam để hành động nhằm tác động tích cực đến cuộc sống của khách hàng.

Hoa Kỳ

 1. Công ty tư vấn tài chính và môi giới trực tuyến có trụ sở tại Bắc Kinh Up Fintech Holdings, còn được gọi là Tiger Brokers, đang tìm cách huy động tới 91 triệu đô la bằng cách chào bán 13 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ (ADS) trong đợt chào bán công khai lần đầu tại Mỹ.
 2. Uber Technologies Inc đã thuê một chuỗi các ngân hàng đầu tư cho tập đoàn bảo lãnh phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, vì nó tăng cường chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường chứng khoán.
 3. Kraft Heinz đã thuê Ngân hàng Hoàng gia Canada để xem xét các lựa chọn cho việc kinh doanh kem chua và phô mai que Breakstone, có thể bao gồm bán hàng, những người quen thuộc với tình hình nói với CNBC. Doanh nghiệp có thể lấy mức định giá khoảng 400 triệu đô la.
 4. American Airlines, United Airlines Southwest Airlines - ba hãng hàng không Hoa Kỳ có máy bay 737 Max trong đội tàu của họ - vào thứ ba nói với CNBC rằng họ vẫn tin tưởng vào máy bay và phi hành đoàn của họ. Cục Hàng không Liên bang hôm thứ Hai cho biết họ không có lý do gì để loại bỏ chúng.

Trung Quốc

 1. Theo một tiết lộ của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã đề xuất cung cấp khoản vay trị giá 10 triệu đô la cho Công ty Chăn nuôi gia cầm Shandong He Khangyuan ở Trung Quốc.
 2. Công ty tài chính ô tô Dongzheng Thượng Hải, chuyên cho vay mua ô tô hạng sang, đang tìm cách huy động tới $ 430 triệu trong đợt chào bán công khai ban đầu tại Hồng Kông.
 3. SoftBank đang đầu tư thêm 1,6 tỷ đô la vào Didi Chuxing mặc dù khoản lỗ khổng lồ của Trung Quốc đang tăng lên, đã chạm mốc 10,9 tỷ nhân dân tệ (1,61 tỷ USD) vào năm ngoái, chủ tịch và CEO Masayoshi Son cho biết.
 4. Chủ tịch công ty khởi nghiệp Luckin Coffee, đang tìm kiếm khoản vay ít nhất 200 triệu đô la từ các ngân hàng, bao gồm Goldman Sachs và Morgan Stanley theo thỏa thuận sẽ trao cho họ các ủy thác trong công ty IPO của Mỹ.

Hàn Quốc

 1. Viễn thông Hàn Quốc KT Corp cho biết hôm thứ Tư họ sẽ làm việc với Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) để phát triển một hệ thống giám sát toàn cầu để giúp giải quyết biến đổi khí hậu.
 2. Các nhà phân tích ngành công nghiệp cho biết, việc mua lại Daewoo Ship Engineering & Marine Engineering (DSME) của Hyundai sẽ bị đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan chống độc quyền ở nước ngoài về tình trạng độc quyền của thực thể mới.
 3. Nexon sẽ phát hành 10 trò chơi di động mới bao gồm nhiều thể loại từ trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) trong nửa đầu năm nay nhằm bảo đảm người dùng ở mọi lứa tuổi và cả hai giới, công ty cho biết .
 4. Bảo hiểm nhân thọ Samsung đang tìm cách xâm nhập vào Việt Nam thông qua khoản đầu tư vốn vào Bảo Việt Life, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Đông Nam Á.

Thái Lan

 1. Nền tảng hoàn tiền và tín nhiệm trực tuyến có trụ sở tại Thái Lan RebateMango đã mua lại đối thủ cạnh tranh địa phương DeeDee Cashback với số tiền không được tiết lộ, theo The Nation.
 2. Theo báo cáo của Bangkok Post, InnoSpace Thái Lan đặt mục tiêu đầu tư vào 50 công ty khởi nghiệp trong năm nay. Công ty đầu tư mạo hiểm Thái Lan là một liên doanh khu vực công-tư được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp Thái Lan.

Châu Âu

 1. Standard Chartered PLC đã chứng kiến ​​sự ra đi của ít nhất bốn nhân viên ngân hàng cao cấp ở châu Á khỏi đơn vị ngân hàng tư nhân trong những tháng gần đây, trong bối cảnh áp lực thu nhập ngày càng tăng tại doanh nghiệp.
 2. Nestle SA đã chọn một loạt các công ty cổ phần tư nhân và các công ty tiêu dùng để tham gia vào vòng đấu giá tiếp theo cho doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe da của mình tại một trong những doanh số bán tài sản gây tranh cãi nhất ở châu Âu trong năm nay.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-hsbc-pham-hong-hai.jpg

CEO HSBC Việt Nam: Lãi vay mua nhà năm 2019 sẽ tăng nhẹ

Ông Phạm Hồng Hải cho rằng, căn hộ trung cấp, bình dân sẽ dẫn dắt thị trường năm nay với tệp khách hàng lớn, có nhu cầu thực.

14-03-2019

0_ck-abc.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/03

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

13-03-2019

0_Top-Winter-Cities-Frankfurt3-980x654.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 12/3/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/03/2019.

12-03-2019

0_ck-0489.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/03

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY