VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 13/11/2019

13-11-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/11/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Tổng cục quản lý thị trường Hà Nội hôm thứ ba báo cáo rằng họ đã thu giữ hơn 9.000 sản phẩm của thương hiệu thời trang SEVEN.am. Bộ cho biết sau khi kiểm tra năm cửa hàng SEVEN.am tại thủ đô, một nhóm quản lý thị trường đã tịch thu các sản phẩm nhãn hiệu vì không xuất trình đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
 2. Công ty bảo hiểm FWD Group đã xác nhận vào ngày 12 tháng 11, họ đã mua Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI), một đơn vị cho vay niêm yết lớn nhất Việt Nam theo giá trị thị trường.
 3. Hội nghị hồ tiêu quốc tế 2019 đã khai mạc tại thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu, vào ngày 12 tháng 11, thu hút 400 đại biểu đến từ Việt Nam và 25 quốc gia thành viên khác của Cộng đồng hồ tiêu quốc tế.
 4. Ngân hàng KEB Hana đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sau thỏa thuận hợp tác với hai bên được ký kết vào thứ Hai.

HOA KỲ

 1. Disney + dường như đã gặp phải một số lỗi kỹ thuật chỉ sau vài giờ kể từ khi ra mắt chính thức vào thứ ba. Công ty cho biết họ đã làm việc nhanh chóng để giải quyết sự cố ngừng dịch vụ.
 2. Dean Food thông báo rằng họ đã nộp đơn xin phá sản. Hãng sữa có trụ sở tại Dallas cho biết họ đang tham gia vào các cuộc thảo luận nâng cao trên mạng với các trang trại bò sữa của Mỹ về việc bán hàng tiềm năng.
 3. Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi bảo vệ công việc kinh doanh của công ty tại Hội nghị DealBook của New York Times vào thứ 4. Khosrowshahi cho biết doanh nghiệp gọi xe trực tuyên Uber, nên bảo vệ nó khỏi phải trải qua một số phận như WeWork.
 4. Thu nhập khủng của GrubHub, và hơn 40% cổ phiếu sụt giảm tuần trước không cho thấy tiềm năng của ngành kinh doanh giao hàng thực phẩm rộng lớn hơn, đồng sáng lập Postmate và CEO Bastian Lehmann nói với CNBC hôm thứ 5.
 5. Một thỏa thuận đám mây gần đây giữa Google và chuỗi bệnh viện Acension được báo cáo đầu tiên bởi Tạp chí Phố Wall, làm tăng sự lo ngại về quyền riêng tư về cách thông tin sẽ được sử dụng.
 6. Bệnh phổi chết người liên quan đến hút thuốc lá điện tử có thể khiến Hoa Kỳ và những nước khác hợp pháp hóa cần sa, Giám đốc điều hành Tilray Brendan Kennedy nói. Dữ liệu cho thấy các sản phẩm có chứa THC, đặc biệt là những sản phẩm được mua ngoài đường hoặc từ các nguồn không chính thức khác, được liên kết với hầu hết các trường hợp bệnh từ hút lá.

TRUNG QUỐC

 1. Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings đang dẫn đầu một vòng cấp vốn mới lên tới 400 triệu USD cho nền tảng dịch vụ xe hơi trực tuyến Tuhu.
 2. Công ty khởi nghiệp xe điện được hỗ trợ bởi Alibaba XPeng Motors đã bảo đảm 2,8 tỷ đồng (400 triệu đô la) trong khoản tài trợ vòng Series C từ tập đoàn điện tử tiêu dùng lớn của tập đoàn Xiaomi, đối tác Matrix Partners và các nhà đầu tư khác.
 3. ZhongJi InnoLight, một công ty Trung Quốc phát triển thiết bị thông minh và thiết bị thông tin quang, đang rót 30 triệu nhân dân tệ (4 triệu đô la) vào quỹ hàng tỷ nhân dân tệ để phát triển ngành bán dẫn quang điện tử ở Trung Quốc.
 4. Tập đoàn Alibaba Group Ltd. đã giành được sự chấp thuận để giành quyền trước việc bán cổ phần ở Hồng Kông có thể thu về ít nhất 10 tỷ USD.

CHÂU ÂU / TRUNG ĐÔNG

 1. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty xe điện có kế hoạch xây dựng một ‘Gigafactory' tại Berlin. Những chiếc xe điện Model 3 rất nổi tiếng và Model Y sắp ra mắt, một chiếc SUV crossover sẽ được sản xuất tại nhà máy châu Âu.
 2. Saudi Aramco, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, đã công bố vào thứ 7 rằng có tới 0,5% cổ phần của công ty sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư cá nhân trong đợt chào bán công khai ban đầu.

INDONESIA

 1. Công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa có trụ sở tại Indonesia HappyFresh đã có những chia sẻ về sai lầm trong khởi nghiệp. Nó đã phải rời khỏi hai thị trường - Đài Loan và Philippines - vào năm 2016 và điều chỉnh lại nhân viên trên toàn khu vực.
 2. Công ty khởi nghiệp sharia fintech của Indonesia ALAMI đã gia tăng một vòng hạt giống không xác định dẫn đầu bởi Singapore Golden Gate Ventures, trong một thỏa thuận đánh dấu khoản tài trợ đầu tiên trong khu vực được cấu trúc theo các điều khoản tuân thủ theo sharia.

Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_google_cloud_logo_1.jpg

CEO&Tech: Google mua dữ liệu bệnh nhân từ hệ thống Ascension làm tăng nỗi lo về quyền riêng tư

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Một thỏa thuận đám mây gần đây giữa Google và chuỗi bệnh viện Ascension được báo cáo đầu tiên bởi Tạp chí Phố Wall đã làm tăng sự lo ngại về quyền riêng tư về cách thông tin...

14-11-2019

0_tesla-gigafactory-1-072417-3.jpg

CEO&Tech: Elon Musk công bố kế hoạch cho nhà máy siêu khổng lồ thứ tư tại Berlin, Đức

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty xe điện có kế hoạch xây dựng một ‘Gigafactory' tại Berlin. Những chiếc xe điện Model 3 rất nổi tiếng và Model Y sắp ra mắt,

13-11-2019

0_cafe-02.jpg

Nhiều chuỗi F&B thất bại ở Việt Nam

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Nhiều kinh doanh tại Việt Nam đã rời đi, nhưng thị trường thực phẩm và đồ uống Việt Nam (F&B) chưa bao giờ hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

13-11-2019

0_BPHONE-19.jpg

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tuyên bố mở chuỗi cửa hàng Bphone Store trên toàn quốc

Không lâu sau tuyên bố về thời điểm ra mắt Bphone 4, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn Bkav, tiếp tục thông tin về việc mở chuỗi cửa hàng Bphone Store trên toàn quốc ngay từ hôm nay.

12-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY