VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 13/2/2020

13-02-2020

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/02/2020.

 

VIỆT NAM

 1. Go2Joy Vietnam (trước đây là Appro Mobile), vận hành ứng dụng đặt phòng khách sạn Go2Joy, đã huy động được 2,5 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do STIC Ventures, bộ phận đầu tư mạo hiểm của công ty cổ phần tư nhân Hàn Quốc STIC Investments.
 2. SK Lubricant đã mua 49% cổ phần của Mekong Petrol với giá 50 tỷ won (42,1 triệu USD), đánh dấu khoản đầu tư ra nước ngoài đầu tiên để mở rộng kinh doanh tại quốc gia Đông Nam Á và thị trường ASEAN. Hai bên đã ký thỏa thuận mua cổ phiếu tại một sự kiện được tổ chức vào tuần trước tại trụ sở của Mekong Petrol tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Validus Vietnam, đơn vị địa phương của nền tảng tài chính dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhất của Singapore, Validus Capital (Validus), đã tuyên bố hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nafoods để cung cấp tài chính chuỗi cung ứng cho Nafoods và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).
 4. 3M, một lãnh đạo toàn cầu về thiết bị bảo vệ cá nhân, đang gia tăng sản xuất các sản phẩm bảo vệ hô hấp toàn cầu càng nhanh càng tốt để đối phó với sự bùng phát của coronavirus (COVID-19) mới.

HOA KỲ

 1. Cổ phiếu của Cisco giảm sau khi báo cáo thu nhập khi doanh thu tiếp tục giảm. Thu nhập: 77 xu mỗi cổ phiếu, không bao gồm các mặt hàng nhất định, so với 76 xu mỗi cổ phiếu như mong đợi của các nhà phân tích. Doanh thu: 12,01 tỷ USD, so với 11,98 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích.Giảm 4% so với năm ngoái.
 2. Kohl’s đang sa thải 250 người khi họ tái cấu trúc các bộ phận kinh doanh sau kỳ nghỉ lễ ảm đạm. Là một phần của việc cắt giảm việc làm, Kohl đang loại bỏ một lớp vai trò lãnh đạo cửa hàng khu vực và các nhóm tái cấu trúc trong tổ chức thương gia của mình.
 3. Jim Murren, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của MGM Resorts International đã nói với hội đồng quản trị của công ty rằng ông sẽ từ chức, trước khi kết thúc hợp đồng, công ty đã tuyên bố hôm thứ 4.
 4. Kering SA -  chủ sở hữu Gucci - đã đóng cửa một nửa các cửa hàng của mình ở Trung Quốc đại lục và các địa điểm vẫn đang mở đang hoạt động vào giờ giảm, CEO Francois-Henri Pinault cho biết.

TRUNG QUỐC | ĐÀI LOAN

 1. Grab có trụ sở tại Singapore đã bảo đảm 30 triệu đô la tài trợ cho nhánh di động mới của mình, GrabWheels, từ nhà sản xuất ô tô KYMCO có trụ sở tại Đài Loan.
 2. Huize Holding, nhà điều hành một nền tảng trung gian bảo hiểm trực tuyến tại Trung Quốc, đã huy động được khoảng 55 triệu đô la sau khi định giá chào bán ở mức 10,50 đô la, cao hơn một chút so với mức trung bình của phạm vi 9,40- 11,40 đô la.
 3. Bio-Thera Solutions, Ltd. tập trung vào ung thư đang nhắm mục tiêu tăng 2 tỷ nhân dân tệ (287 triệu đồng) trong đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) trên STAR Market giống như Nasdaq của Trung Quốc.
 4. Sequoia Capital China, một trong những nhà đầu tư công nghệ tích cực nhất ở Trung Quốc, lần đầu tiên tham gia sự kiện mai mối khởi nghiệp của nhà đầu tư tại quốc gia này nhằm giảm thiểu sự sụp đổ từ đợt bùng phát COVID-19.
 5. Công ty Innoviz Technologies được SoftBank hỗ trợ, sản xuất cảm biến cho xe tự lái, cho biết hôm thứ Tư, họ đã hợp tác với Công ty ô tô hạng nặng Shanxi của Trung Quốc để triển khai 600 xe tải tự trị tại một trong những cảng lớn nhất ở Trung Quốc.
 6. Nhà cung cấp giải pháp internet công nghiệp Trung Quốc (IIoT) InHand Networks đã huy động được 362 triệu nhân dân tệ (52 triệu đô la) trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên thị trường STAR vào thứ 4.
 7. Nhà cung cấp thiết bị làm sạch robot được hỗ trợ bởi Xiaomi, Roborock Technology Co., Ltd (Roborock) đang tìm cách huy động 1,3 tỷ nhân dân tệ (649 triệu USD) trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên thị trường STAR giống như Nasdaq Thượng Hải.

NHẬT BẢN

 1. Mitsubishi Materials Corp (MMC) đã mua 30% cổ phần của mỏ đồng Mantoverde và một dự án đồng liên kết từ Mantos Copper với giá 236 triệu đô la để đảm bảo tập trung hơn cho các nhà máy của mình, công ty cho biết hôm thứ 6.
 2. Goldman Sachs Group Inc. có kế hoạch tham gia vào ngành kinh doanh quản lý tài sản ở Nhật Bản. Ngân hàng Hoa Kỳ sẽ nhắm mục tiêu các cá nhân có giá trị ròng cao thông qua đơn vị quản lý tài sản của mình, người này nói, yêu cầu không được xác định vì các kế hoạch là riêng tư.
 3. Công ty đầu tư mạo hiểm của quỹ tài sản của Singapore, Temasek Holdings đang đa dạng hóa các nguồn tài trợ của mình bằng cách khai thác một nhóm các công ty và cơ quan chính phủ Nhật Bản để thúc đẩy mở rộng toàn cầu vào thời điểm mà nhiều nhà đầu tư khác cảm thấy lo lắng về việc định giá công nghệ làm mát.
 4. Telco SoftBank Corp của Nhật Bản vào thứ Sáu đã báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý thứ ba tăng 15%, vượt qua các ước tính, được củng cố bởi hoạt động kinh doanh di động.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_pharmaceutical-industry.jpg

Pharmacity muốn có 1,000 cửa hàng vào cuối năm 2021

CEOBANK.VN - Theo một tuyên bố, tài trợ mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới cửa hàng hơn nữa.

14-02-2020

0_MUC.jpg

Hội nghị Thế giới Di động bị hủy sau khi dịch coronavirus bùng phát

CEOBANK.VN - Hội nghị Thế giới Di động (MWC), triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện thoại di động, đã bị hủy bỏ trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của coronavirus.

13-02-2020

0_banh-my-Kao-sieu-luc.jpg

'Vua bánh mì' Kao Siêu Lực làm bánh mì thanh long, mở hướng mới giải cứu nông sản

Bánh mì thanh long có giá 6.000 đồng/ổ là sản phẩm mà “vua bánh mì” Kao Siêu Lực, ông chủ hiệu bánh ABC tạo ra, để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân giữa khó khăn vì virus corona. Ông khẳng định...

13-02-2020

0_ck-5859.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

13-02-2020

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY